สะดุ้งถึงแดนไกล! เลขาฯเพื่อไทย สะกิดบิ๊กตู่เลิกเป็นอีแอบอยู่เบื้องหลัง เล่นการเมืองต้องโปร่งใส

เพื่อไทย เตรียมสอบ7ส.ส.แหกมติพรรค ไม่สนพวกเตรียมตีจาก โว หัวกระไดไม่แห้ง มีคนอยากเข้ามากกว่า แนะ บิ๊กตู่ เลิกเป็นอีแอบ ลงมานั่งหัวหน้าพปชร.เอง

7 มิ.ย.2565 - ที่พรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย และส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงบทลงโทษ 7 ส.ส. ที่โหวตสวนมติพรรคว่า วันจันทร์ที่ 13 มิ.ย. ทางคณะกรรมการจริยธรรมพรรคเพื่อไทย จะมีการประชุมพิจารณาเพื่อหาข้อสรุปอีกครั้ง จะให้ความเป็นธรรมในการเชิญ 7 ส.ส. มาชี้แจงถึงเหตุผลว่า ทำไมถึงโหวตไม่ตรงกับมติของพรรค พรรคไม่ได้นิ่งนอนใจปล่อยผ่าน สำหรับบทลงโทษตอนนี้ ให้งดร่วมกิจกรรมของพรรคทั้งหมด เช่น การประชุมพรรค การลงพื้นที่ อย่างไรก็ดีถ้าส.ส. ไม่มีอุดมการณ์ร่วมกับพรรคได้ คงมีความจำเป็นต้องขับออกจากพรรคไป

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่าอย่างน้อย 2 ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ จะเข้ามาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยนั้น นายประเสริฐ เข้าใจว่าเป็นการพูดคุยแบบไม่เป็นทางการ เชิงหยอกล้อกัน หากจะมี ส.ส.จากพรรคใดมาร่วมงานก็ยินดี แต่จะไม่ใช่ในลักษณะของการเชื้อเชิญให้มาร่วมงาน หากเห็นว่า พรรคเพื่อไทยเป็นที่คาดหวังของประชาชน และมีอุดมการณ์ตรงกัน

ถามถึงความกังวลช่วงโค้งสุดท้ายในการดูด ส.ส.พรรคออกไปมากกว่า 7 คน นายประเสริฐ กล่าวว่า ไม่หวั่นใจ จะออกไปกี่คนนั้นตนไม่ทราบ แต่คนที่ขอเข้ามาอยู่ใหม่ บอกเลยว่า หัวกระไดเพื่อไทยไม่เคยแห้ง มีคนที่สนใจเป็นคนรุ่นใหม่มีศักยภาพอยากลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคเพื่อไทย เพราะเห็นว่าวันนี้การแก้ไขปัญหาของประเทศ ต้องเป็นพรรคเพื่อไทยเท่านั้น คนออกก็ว่ากันไป แต่คนเข้ามีมากกว่า ในส่วนของความพร้อมในการเปิดตัวผู้สมัครส.ส.ศรีสะเกษ แทนคนเดิมที่มีทีท่าจะย้ายออกจากพรรคไปนั้น จะมีการเปิดตัวภายในเดือนมิถุนายนนี้แน่นอน ส่วนการส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมเขต 4 จังหวัดลำปาง วันที่8 มิ.ย. จะมีการประชุมเพื่อหาข้อสรุปว่าจะส่งหรือไม่

เมื่อถามถึงกระแสข่าวพล.อ.ประยุทธ์ จะเข้าสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และมีแนวโน้มนั่งหัวหน้าพรรคแทนพลเอกประวิตร นายประเสริฐ กล่าวว่า อยากให้เป็นอย่างนั้น อย่าเป็นอีแอบ อยู่ข้างหลัง คือนักการเมืองในยุคปัจจุบันต้องโปร่งใส อย่าไปอยู่เบื้องหลัง ไม่เหนียมอายถ้าจะมาเล่นการเมือง แต่ไม่ว่าจะอย่างไรพรรคเพื่อไทยก็พร้อมสู้เต็มที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิกุลทอง-ดาราเสื้อแดง' เข้าคอก เพ้อลั่นจะช่วยเพื่อไทยชนะเลือกตั้งแลนด์สไลด์

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่านและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นส.ธีรรัตน์ สำเร็จวานิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคเพื่อไทย นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ สมาชิกพรรค

สูตรไหนป้อมก็‘รัฐบาล’

“เพื่อไทย” หวังศาลรัฐธรรมนูญชี้ทางออกประเทศในการตีความกฎหมายลูก ผวา! หากขัด รธน.ต้องออก

ยุ่งอะไรกับเขา! สาวโทรโข่งเพื่อไทย วีนใส่ 'บิ๊กตู่' ไม่ชัดเจนจะไปอยู่พรรคไหน

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า หลังจาก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวในงานสัมมนาหนึ่ง ที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565

แนะทบทวน กม.เข้าชื่อถอดถอนสมาชิกสภาท้องถิ่น หวั่นก่อความขัดแย้งถึงขั้นเข่นฆ่ากัน

นายโกวิทย์ พวงงาม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังท้องถิ่นไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกระจายอำนาจ การปกครองท้องถิ่น และการบริหารรูปแบบพิเศษ สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยนายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย

สส.หญิงพปชร. ประจาน 'พิเชษฐ์-สส.เพื่อไทย' กลางสภา

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง ทำหน้าที่ประธานการประชุม ภายหลังจากเปิดให้ส.ส.หารือ และพิจารณารายงานผลการพิจารณาศึกษา

สภาป่วน! 'ก้าวไกล' ชิงเสนอญัตติด่วนรถไฟฟ้าสีส้ม ภท.โวยล้ำเส้นเรื่องอยู่ชั้นศาล สุดท้ายตีตกญัตติ

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม วาระกระทู้ถามสดด้วยวาจากเสร็จสิ้น เข้าสู่การพิจารณารับทราบรายงานผลการปฏิบัติงานของกสทช.ประจำปี 2564