สะดุ้งถึงแดนไกล! เลขาฯเพื่อไทย สะกิดบิ๊กตู่เลิกเป็นอีแอบอยู่เบื้องหลัง เล่นการเมืองต้องโปร่งใส

เพื่อไทย เตรียมสอบ7ส.ส.แหกมติพรรค ไม่สนพวกเตรียมตีจาก โว หัวกระไดไม่แห้ง มีคนอยากเข้ามากกว่า แนะ บิ๊กตู่ เลิกเป็นอีแอบ ลงมานั่งหัวหน้าพปชร.เอง

7 มิ.ย.2565 - ที่พรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย และส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงบทลงโทษ 7 ส.ส. ที่โหวตสวนมติพรรคว่า วันจันทร์ที่ 13 มิ.ย. ทางคณะกรรมการจริยธรรมพรรคเพื่อไทย จะมีการประชุมพิจารณาเพื่อหาข้อสรุปอีกครั้ง จะให้ความเป็นธรรมในการเชิญ 7 ส.ส. มาชี้แจงถึงเหตุผลว่า ทำไมถึงโหวตไม่ตรงกับมติของพรรค พรรคไม่ได้นิ่งนอนใจปล่อยผ่าน สำหรับบทลงโทษตอนนี้ ให้งดร่วมกิจกรรมของพรรคทั้งหมด เช่น การประชุมพรรค การลงพื้นที่ อย่างไรก็ดีถ้าส.ส. ไม่มีอุดมการณ์ร่วมกับพรรคได้ คงมีความจำเป็นต้องขับออกจากพรรคไป

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่าอย่างน้อย 2 ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ จะเข้ามาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยนั้น นายประเสริฐ เข้าใจว่าเป็นการพูดคุยแบบไม่เป็นทางการ เชิงหยอกล้อกัน หากจะมี ส.ส.จากพรรคใดมาร่วมงานก็ยินดี แต่จะไม่ใช่ในลักษณะของการเชื้อเชิญให้มาร่วมงาน หากเห็นว่า พรรคเพื่อไทยเป็นที่คาดหวังของประชาชน และมีอุดมการณ์ตรงกัน

ถามถึงความกังวลช่วงโค้งสุดท้ายในการดูด ส.ส.พรรคออกไปมากกว่า 7 คน นายประเสริฐ กล่าวว่า ไม่หวั่นใจ จะออกไปกี่คนนั้นตนไม่ทราบ แต่คนที่ขอเข้ามาอยู่ใหม่ บอกเลยว่า หัวกระไดเพื่อไทยไม่เคยแห้ง มีคนที่สนใจเป็นคนรุ่นใหม่มีศักยภาพอยากลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคเพื่อไทย เพราะเห็นว่าวันนี้การแก้ไขปัญหาของประเทศ ต้องเป็นพรรคเพื่อไทยเท่านั้น คนออกก็ว่ากันไป แต่คนเข้ามีมากกว่า ในส่วนของความพร้อมในการเปิดตัวผู้สมัครส.ส.ศรีสะเกษ แทนคนเดิมที่มีทีท่าจะย้ายออกจากพรรคไปนั้น จะมีการเปิดตัวภายในเดือนมิถุนายนนี้แน่นอน ส่วนการส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมเขต 4 จังหวัดลำปาง วันที่8 มิ.ย. จะมีการประชุมเพื่อหาข้อสรุปว่าจะส่งหรือไม่

เมื่อถามถึงกระแสข่าวพล.อ.ประยุทธ์ จะเข้าสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และมีแนวโน้มนั่งหัวหน้าพรรคแทนพลเอกประวิตร นายประเสริฐ กล่าวว่า อยากให้เป็นอย่างนั้น อย่าเป็นอีแอบ อยู่ข้างหลัง คือนักการเมืองในยุคปัจจุบันต้องโปร่งใส อย่าไปอยู่เบื้องหลัง ไม่เหนียมอายถ้าจะมาเล่นการเมือง แต่ไม่ว่าจะอย่างไรพรรคเพื่อไทยก็พร้อมสู้เต็มที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รัฐบาล-ฝ่ายค้าน' วัดกำลังชิงถกญัตติใครก่อน!

ฝ่ายค้าน-รัฐบาล ประลองกำลัง เลื่อนญัตติปัญหาสินค้าเกษตรตกต่ำพิจารณาก่อน ญัตติเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ จนต้องพักประชุม 5 นาที สุดท้ายฝ่ายค้านยอม

'จุลพันธ์' ยันเพื่อไทยไม่ส่งผู้สมัครชิงผู้ว่าฯ กทม.

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงสนามการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร ว่า พรรคเพื่อไทยไม่ได้ส่งผู้สมัครลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯเหมือนครั้งที่แล้วก็ไม่ได้ส่ง โดยพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคระดับชาติ ตอนนี้มุ่งนโยบายขับเคลื่อนในภาพใหญ่ ซึ่

หัวหน้าเพื่อไทย คาด 'ทักษิณ' ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวหลังพ้นคุก 11 พ.ค.นี้

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะได้รับการพักโทษและเตรียมได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 11 พ.ค.69 เรื่องนี้พรรคเพื่อไทยได้มีการพูดคุยกันหรือไม่ที่จะนำนายทักษิณกลับมาเป็นวิทยากร หรือให้คำปรึกษาด้านการเมือง ว่า ไม่ได้มีประเด็นนี้ในการหารือ