ปี่กลองการเมืองเชิด! สมชัยชี้ กกต.ออกประกาศเหมือนส่งสัญญาณ

17 ส.ค.2565 - นายสมชัย ศรีสุทธิยากร สมาชิกพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊กสั้นๆ พร้อมแนบรูปประกาศในราชกิจจานุเบกษาในหัวข้อ “ไม่มีปี่ ไม่มีขลุ่ย มีแต่เสียงปี่ เสียงกลอง” ระบุว่า อยู่ดีๆ กกต. ก็ควักระเบียบ กกต.ที่ห้ามรัฐมนตรีใช้ทรัพยากรของรัฐในระหว่างยุบสภา หรือในช่วงที่สภาครบวาระ และ ครม.เป็น ครม.รักษาการ ว่าห้ามทำอะไรในช่วงดังกล่าวบ้างออกมาประกาศในราชกิจจานุเบกษา ประธาน กกต. ลงนามตั้งแต่ 28 ตุลาคม 2563 ราชกิจจาเพิ่งนำมาลง 15 สิงหาคม 2565 ไม่มีปี่ ไม่มีขลุ่ย มีแต่เสียงปี่ เสียงกลอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ราชกิจจาฯ ประกาศ ยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วราชอาณาจักร

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศเรื่อง ยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักรประกาศ ข้อกำหนด และคำสั่งที่เกี่ยวข้อง

เฮลั่น 'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ตบโบนัสประจำปี ให้ขรก.-ลูกจ้างกทม. สูงสุด 2 เท่าของเงินเดือน

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อบัญญัติกรุงเทพมหานครเรื่อง การให้เงินรางวัลประจำปีแก่ข้าราชการกรุงเทพมหานครและลูกจ้างกรุงเทพมหานคร พ.ศ. ๒๕๖๕

'ชูศักดิ์' ขย่มกฎ 180 วัน กกต.ฝืนธรรมชาตินักการเมืองแต่เอื้อรัฐมนตรี

'ชูศักดิ์' ชำแหละข้อบังคับ 180 วัน ชี้มีทัศนคติลบต่อพรรคการเมือง ฝืนธรรมชาติผู้แทนราษฎร แต่รัฐมนตรีกลับได้เปรียบ

ราชกิจจาฯ ประกาศรายชื่อ 'เรือประมง' ที่ถูกใช้ทำการประมงผิดกฎหมาย

เว็บไชต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เรื่อง รายชื่อเรือประมงที่ถูกใช้ทำการประมงโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย (ฉบับที่ 12)

จับตา 'ดีล' ควบรวม3พรรค

คณะกรรมการการเลือกตั้ง ประกาศไทม์ไลน์วันเลือกตั้ง 7พฤษภาคม 2566 ด้วยสมมุติฐานรัฐบาลอยู่ครบวาระ 4 ปี ภายใต้กฎกติกาใหม่ บัตรเลือกตั้ง2ใบ แบ่งเขต400 บัญชีรายชื่อ100 ที่มองกันว่า ด้วยระบบเลือกตั้งเช่นนี้ มีแนวโน้มเข้าทาง พรรคการเมืองขนาดใหญ่ ที่มีฐานเสียงแน่นหนาอยู่แล้ว

ราชกิจจาฯ ประกาศรับรองการได้รับเลือกตั้งนายกและกรรมการสภาทนายความ

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการมรรยาททนายความ เรื่อง รับรองการได้รับเลือกตั้งนายกและกรรมการสภาทนายความ