'แรมโบ้' จ่อผงาดว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท ย้ำยืนหยัดปกป้องสถาบัน หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯอีก

'พรรคเทิดไท' เตรียมประชุมตั้งหัวหน้าพรรค กก.บห. 26 พ.ย.นี้ ชื่อ 'แรมโบ้' ผงาดว่าที่หัวหน้าพรรคคนใหม่ 'สุชาติ' เลขาธิฯ 'อานนท์' ประธานยุทธศาสตร์ด้านมวลชน ย้ำยืนหยัดปกป้องสถาบันหนุน 'ประยุทธ์' เป็นนายกฯอีก

23 พ.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท เปิดเผยว่า ในวันเสาร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2565 จะมีการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรครวมไทยรักชาติ ในเวลา 10.30 น.- 11.30 น. ณ โรงแรม เบสท์เวสเทิร์น พลัสแวนด้า แกรนด์ ปากเกร็ด นนทบุรี โดยมีวาระปรับเปลี่ยนชื่อพรรคและโลโก้ใหม่ จากพรรครวมไทยรักชาติเป็นพรรคเทิดไทย และนายสุชาติ บรรดาศักดิ์ จะลาออกจากหัวหน้าพรรครวมไทยรักชาติ จะส่งผลให้มีการเลือกหัวหน้าพรรคกรรมการบริหารพรรคใหม่ทั้งหมด

ทั้งนี้ คาดว่าที่ประชุมคงจะเลือกตั้งให้ตนเอง เป็นว่าที่หัวหน้าพรรค นายสุชาติ บรรดาศักดิ์ สส.นนทบุรี หลายสมัย เป็นว่าที่เลขาธิการ และ นายอานนท์ แสนน่าน อดีตประธานหมู่บ้านคนเสื้อแดงและปัจจุบันประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย เป็นประธานยุทธศาสตร์ด้านมวลชนพรรคเทิดไท นอกจากนี้การประชุมจะมีการแสดงวิสัยทัศน์ของหัวหน้าพรรคเทิดไทคนใหม่อีกด้วย

“ขอย้ำว่าพรรคเทิดไทมีจุดยืนที่ชัดเจน คือ ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ได้เป็นนายกฯ อีกสมัยในวาระที่เหลือ เพื่อสานต่อนโยบายที่ทำค้างไว้บางโครงการให้เสร็จสมบูรณ์ และสามารถร่วมงานทางการเมืองกับพรรคที่มีอุดมการณ์เดียวกัน ยกเว้นพรรคที่คิดจะแก้ไข ม.112 หรือปฎิรูปสถาบันฯเพราะพรรคประเภทนี้ต้องประกาศให้ชัดใครคิดจะมาทำลายก้าวล่วงจาบจ้วงสถาบันฯ พรรคเราจะไม่มีวันร่วมงาน กับพรรคเหล่านี้แน่นอน ประเภทต้องประกาศกันดังๆชัดๆว่า "ผีไม่ต้องมาเผาเงาไม่ต้องมาเหยียบ"ตลอดชาติกันเลย" นายเสกสกล

นายเสกสกล กล่าวยืนยันว่า จะสามารถส่งว่าที่ผู้สมัครสส.ได้ครบทั้ง 400 เขต รวมถึงบัญชีรายชื่อครบ 100 คนไม่ว่าสูตรการเลือกตั้งจะออกมาเป็นแบบใดก็ตาม ทั้งนี้ในส่วนตัวที่ตนเป็นผู้ให้ความเคารพรักและศรัทธาในตัวนายกฯลุงตู่ ในทางการเมืองของตน ก็คงจะได้มีโอกาสหารือและรับข้อแนะนำจากท่านในโอกาสอันใกล้นี้

"ซึ่งจุดยืนในการสนับสนุนนายกฯให้เดินหน้าทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนต่อไป ท่านจะแนะนำทางการเมืองอย่างไรตนก็พร้อมรับปฎิบัติเพื่อที่จะยืนหยัดเคียงข้างสนับสนุนท่านไม่มีคำว่า แทงหลังหรือทอดทิ้งท่านเด็ดขาด พร้อมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่จนกว่าจะถึงเส้นชัย เพื่อให้ท่านกลับมาเป็นนายกฯขวัญใจประชาชนอีกครั้ง"นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศชอ. ประกาศปิดตัว ชี้บ้านเมืองกลับสู่ภาวะปกติ จึงขอยุติบทบาทหลังเคลื่อนไหว 3 ปีเต็ม

ศชอ. เครือข่ายองค์กรภาคประชาชนเคลื่อนไหวปกป้องสถาบัน โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ประกาศ ปิดศชอ. อย่างเป็นทางการ

หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน 4 ภาค ร่วมทำบุญและจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระพันปีหลวง

นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย และตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี นางนิตยา นาโล หรือ “นักสู้ปอสี่” ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสาน นายไวทิต ศิริสุวรรณ ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคกลาง นายทวี ประหยัด

'เสธ.หิ' ซัดพวกบ่อนทำลายชาติ รับเงินนายทุนแก้ ม.112 ปลุกคนไทยอย่าปล่อยให้ประเทศพังทลาย

นายหิมาลัย ผิวพรรณ หรือ เสธ.หิ ผู้ประสานงานพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้แสดงความเห็นต่อเรื่องนี้ว่า การที่เอ็นจีโอได้รับเงินสนับสนุนจากต่างประเทศ ไม่ใช่เรื่องที่ผิด หากเป็นการใช้เพื่อช่วยเหลือทางด้านสังคม ทางด้านเศรษฐกิจ หรือ การพัฒนาการเมือง แต่หากนำมาใช้เป็นทุนเพื่อเคลื่อนไหวทางการเมือง

เฉียบ! 'ทนายบอน' แนะก้าวไกลอยากแก้ ม.112 ให้เริ่มที่ตัวเองลองทำสิ่งนี้ก่อน

นายณัฐนันท์ กัลยาศิริ หรือ ทนายบอน อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กในประเด็นพรรคก้าวไกลแก้มาตรา 112

'อนุทิน' ขอ ส.ส. ปรบมือชื่นชม 'ชาดา' อภิปรายฟาดก้าวไกล ยันไม่ร่วมงานพรรคแก้ 112

ที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) มีการประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ของพรรค โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานการประชุม โดยก่อนเริ่มการประชุม นายอนุทิน ได้ขอให้ส.ส.ของพรรค

'ศรีสุวรรณ' ยื่นหลักฐานเพิ่ม มัดพรรคอีแอบอยู่เบื้องหลังทำประชามติแยกเอกราช

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า ตามที่ตนได้เดินทางไปร้องต่อกกต. เพื่อชี้เบาะแสให้ กกต.และนายทะเบียนพรรคการเมืองได้ตรวจสอบว่ามีกรรมการบริหารหรือพรรคการเมืองใด