'สุดารัตน์' ยัน 'ไทยสร้างไทย' ไม่ยุบรวมพรรคกับใคร

“สุดารัตน์” ยืนยัน “ไทยสร้างไทย” ไม่มีการยุบรวมกับพรรคใด แต่ไม่ปิดกั้นพร้อมต้อนรับ หากมีอุดมการณ์เดียวกันกับพรรค ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง ยอมรับคุยกับ “สมคิด” บางแล้ว

9 ธ.ค.2565 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) ระบุ การยุบสภาภายในสิ้นปีนี้ ไม่น่าจะเกิดขึ้น ส่วนตัวมั่นใจว่าการยุบสภา จะเกิดขึ้นใกล้กับการครบวาระของสภาผู้แทนราษฎร สาเหตุหลักจากการโยกย้ายพรรค ที่ต้องมีการโยกย้ายกันให้จบ ประกอบกับงบประมาณจะต้องถูกนำออกมาใช้งาน ดังนั้นผู้อำนาจ หรือผู้ที่รับผิดชอบอยู่ คงไม่อยากยุบสภาตอนนี้แน่

ส่วนการย้ายเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคของพรรคไทยสร้างไทย ขณะนี้ มีการทยอยย้ายเข้ามาแล้ว และยังมีบางคนก็ทำหน้าที่อยู่ เพราะเชื่อว่าจะไม่มีการยุบสภาในเร็ววันนี้ ส่วนหลักการในการรับคนเข้าพรรค ยังคงยึดหลักผู้ที่มีความคิดตรงกัน เชื่อมั่นในแพลตฟอร์ม พรรคไทยสร้างไทย ที่สนับสนุนประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นพระประมุข ต้องสนับสนุนแนวประชาธิปไตยที่แท้จริง ไม่ได้มาโดยอำนาจพิเศษ ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง เพราะตั้งใจสร้างพรรคไทยสร้างไทยให้เป็นสถาบันที่คนไทยเป็นเจ้าของ และคืนพลังอำนาจให้กับประชาชน ทั้งเรื่องรัฐธรรมนูญ และกฎหมาย เพื่อให้เกิดศักยภาพกับประชาชนให้มากที่สุด พร้อมมุ่งสร้างรายได้ให้กับประชาชนทุกระดับ ไม่ใช่การกู้เงิน ตั้งเป้าให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิต และ จะทำให้คนยากจน 25 ล้านคนหมดไป ด้วยนโยบายบำนาญประชาชน 3,000 บาท และเรียนฟรีจนจบปริญญาตรี

เมื่อถามถึง นโยบายประกาศค่าแรง 600 บาท ของพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เป้าหมายทุกพรรคการเมืองเหมือนกัน คืออยากให้ประชาชนมีความอยู่ดีมีสุข มีรายได้เพิ่มมากขึ้น แต่วิธีอาจจะแตกต่างกัน

ส่วนกรณีข่าวเรื่องการรวมพรรค ระหว่างพรรคไทยสร้างไทย กับพรรคสร้างอนาคตไทยนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ระบุ พรรคไทยสร้างไทย จะไม่ไปรวมกับใคร แต่ถ้าใครจะรวมกับเราและเห็นตามอุดมการณ์ของพรรคก็ยินดีต้อนรับ เพราะเป็นการเพิ่มพลังในการทำงาน ทั้งนี้ยอมรับว่าได้มีการคุยกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรคสร้างอนาคตไทย โดยมีนายโภคิน พลกุล ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ ขับเคลื่อนประเทศ พรรคไทยสร้างไทย เป็นผู้คุยหลัก ส่วนการเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคไทยสร้างไทยนั้น คงต้องต้องรอใกล้เลือกตั้ง เพราะจะมีเรื่องการประชุมใหญ่ เพื่อปรับโครงสร้างช่วงต้นปีด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เก่ง-การุณ' ทิ้งเพื่อไทย สะพัด!จ่อแถลงซบ ไทยสร้างไทย

มีรายงานว่า นายการุณ โหสกุล ส.ส.ดอนเมือง พรรคเพื่อไทย เตรียมแถลงข่าวลาออกจากพรรคเพื่อไทย ในเวลา 17.00น. วันที่18ม.ค. ที่ร้านฟอเรสต้าคาเฟ่ สรงประภา 30 ย่านดอนเมือง ท่ามกลางก

'สุดารัตน์' ตรวจน้ำท่วม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด บี้รัฐเยียวยา เศร้า ชาวบ้านร่ำไห้นาข้าวเสียหายกว่า 8 หมื่นไร่

'สุดารัตน์' ตรวจน้ำท่วม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด บี้ รัฐบาลเยียวยา ผู้ได้รับผลกระทบ เศร้า ชาวบ้านร่ำไห้น้ำท่วมนาข้าวเสียหายกว่า 8 หมื่นไร่ ไทยสร้างไทย ชูโครงการโขง เลย ชี มูล บริหารจัดการน้ำ ป้องกันน้ำท่วม น้ำแล้ง

อึ้ง! 'ทสท.' เปิดแผน 'แลนด์สไลด์' โดยก.ก.ชงแก้ม.112 กกต.ติดกับดักยุบพรรค เทเสียงให้พท.

'ไทยสร้างไทย'เปิดแผน'แลนด์สไลด์'โดย'ก้าวไกล'ฮาราคีรีตัวเองเสนอแก้ม.112ทั้งที่รู้ว่ากกต.ไม่อนุญาตแล้วติดกับดับยุบพรรคผลักให้มวลชนเทเสียงไปที่เพื่อไทยตามล็อกที่วางไว้ หวั่นการเมืองติดหล่มอีก ย้ำ'ทสท.' คือทางรอด

'ทสท.' ลุยอุบลฯช่วยผู้ประสบภัย 'พายุโนรู' จี้รัฐ สำรวจความเสียหาย ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ

'ไทยสร้างไทย' ลุย อุบลราชธานี ช่วยผู้ประสบภัย พายุโนรู 'หญิงหน่อย' จี้รัฐ สำรวจความเสียหาย ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ จ่ายเงินเยียวยา ว่าที่ผู้สมัครส.ส.อุบล โอด ฝนซ้ำ ต้องเผชิญน้ำหลาก นับเดือน