21 มี.ค.2566 - เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผแพร่ประกาศแต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภา
พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ประกาศว่าตามที่ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง สมาชิกวุฒิสภาจำนวน 250 คน ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 เนื่องด้วยพลเอก กนิษฐ์ ชาญปรีชญา สมาชิกวุฒิสภา ได้ลาออกจากตำแหน่งสมาชิกวุฒิสภา จึงเป็นเหตุให้ตำแหน่งสมาชิกวุฒิสภาว่างลง
อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 269 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง พลเอก พหล สง่าเนตร เป็นสมาชิกวุฒิสภา แทนตำแหน่งที่ว่าง
ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
ประกาศ ณ วันที่ 18 มีนาคม พุทธศักราช 2566 เป็นปีที่ 8 ในรัชกาลปัจจุบัน
ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ
พรเพชร วิชิตชลชัย
ประธานวุฒิสภา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เสรี' ชี้ข้อเสนอตั้งรัฐบาลแห่งชาติของเพื่อน 'ส.ว.จเด็จ' เป็นแค่ความหวังดีแต่เกิดยาก
'เสรี' ชี้เป็นความหวังดีของ 'จเด็จ' เสนอตั้งรัฐบาลแห่งชาติ แต่เกิดได้ยากในสภาพปัจจุบัน ยกกรณี 'สุจินดา' ใกล้เคียงสุดแต่ก็ไม่ใช่ รบ.แห่งชาติ
รทสช.บอก 'รัฐบาลแห่งชาติ' เป็นเรื่องไกลมาก
'ธนกร' ลั่นรัฐบาลแห่งชาติเป็นเรื่องไกลมาก แต่เชื่อ 'จเด็ด' หวังดีต่อประเทศ ย้ำให้พรรคอันดับหนึ่งจัดตั้งรัฐบาลก่อน แก้ต่างแทน 'พี่ตู่' ยันไม่เคยพูดกระตุ้น รทสช.หวังส้มหล่นจัดตั้งรัฐบาล
ดร.ณัฎฐ์ ขวางแนวคิดตั้ง 'รัฐบาลแห่งชาติ' ชี้เกิดผลร้ายมากกว่าผลดี
ดร.ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม หรือ “ดร.ณัฎฐ์” นักกฎหมายมหาชน กล่าวถึงกรณีนายจเด็จ อินสว่าง สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.)เสนอจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติงดใช้รัฐธรรมนูญบางมาตรา ที่มีปัญหาเพื่อเป็นทางออกของบ้านเมือง ว
'ส.ว.สมชาย' ยกคำวินิจฉัยศาล รธน. ไขปริศนาธรรมการเมืองเรื่องหุ้นไอทีวี
นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า #ปริศนาธรรมการเมืองเรื่องหุ้น itv
ส.ว.ปลุก‘รัฐบาลแห่งชาติ’
"เสรี" เชื่อ "พิธา" ตั้ง 7 คณะทำงานเป็นกระบวนการสร้างมวลชนกดดัน
'จเด็จ' ปลุกผีตั้ง 'รัฐบาลแห่งชาติ' ผ่าทางตัน!
'ส.ว.จเด็จ' ไปไกล ปลุกผีรัฐบาลแห่งชาติ ชี้ประเทศไม่ขัดแย้งก็มีได้ แนะเอาข้อดีทุกพรรคมารวมกัน บอกชงงดเว้นรัฐธรรมนูญบางมาตราได้