'ดอน' เผยเลือกตั้งต่างประเทศเรียบร้อย กกต.จะแก้ไขบัญชีชื่อผู้สมัคร-เบอร์ไม่ตรงกัน

25 เม.ย.2566- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงภาพรวมการจัดการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ว่า กระทรวงต่างประเทศมีการประสานงานกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อยู่ตลอด ในการจัดการเลือกตั้งในต่างประเทศ โดยในเรื่องของบัตรเลือกตั้ง กกต. ได้มอบหมายให้กระทรวงต่างประเทศเป็นผู้ดูแลบัตรเลือกตั้ง

ส่วนกรณีที่เกิดปัญหาบัญชีรวบรวมรายชื่อผู้สมัครส.ส.เขต ที่พบว่ารายชื่อผู้สมัครพรรคและหมายเลขไม่ตรงกัน เป็นเรื่องที่ทางกกต.จะเข้าไปจัดการ ขณะที่การขนส่งบัตรเลือกตั้งกลับสู่ประเทศไทย เป็นเรื่องที่กระทรวงฯ ดูแลด้วยเช่นกัน ไม่มีปัญหา ซึ่งเราเคยมีประสบการณ์จากการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 มาแล้ว จึงเชื่อว่าในครั้งนี้จะไม่เกิดปัญหาอะไรขึ้นมาอีก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นฤมล' ทิ้ง พปชร. ไขก๊อกพ้น 'เหรัญญิก-สมาชิกพรรค'

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ได้ลาออกจากตำแหน่งดังกล่าวแล้ว อีกทั้งยังลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เช่นกัน

เอาแล้ว 'แก้วสรร' ชำแหละ 'ก้าวไกล' ใช้สิทธิโดยไม่สุจริต แนะ 2 กลุ่มสางปมขับ 'สส.อ๋อง'

อาจารย์แก้วสรร อติโพธิ เผยแพร่บทความเรื่อง "ก้าวถอยหลัง...ของก้าวไกล" ผ่าน www.thaipost.net  โดยมีเนื้อหาดังนี้

'พี่ศรี' ร้องกกต. สอบ 'ปิยบุตร' ชี้นำก้าวไกลรับลูกวิจารณ์เรื่องตัดสิทธิ 'ช่อ พรรณิการ์'

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมายื่นคำร้องชี้เบาะแสให้ กกต.ได้ตรวจสอบกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวตำหนิพรรคก้าวไกลที่ไม่รีบออกมาสื่อสารแบบเป็นทางการไม่ว่าจะแถลงหรือวิจารณ์ใดๆ

แล้วแต่ดวง! 'พิเชษฐ์' เผยยังแบ่งเก้าอี้ประธานกมธ. ไม่ลงตัว ต้องใช้วิธีจับสลาก

นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 กล่าวถึงการเลือกคณะกรรมาธิการ(กมธ.) สามัญทั้ง 35 คณะ ที่ยังไม่ลงตัวว่า ในวันที่ 21 ก.ย. เวลา 13.30 น. จะมีการประชุมตัวแทนพรรคการเมือง โดยตนจะเตรียมกล่องใส่ไข่ 8 ใบ