
“ธรรมนัส” ระบุ สวมบทองครักษ์พิทักษ์แถลงนโยบายหรือไม่ อยู่ที่สถานการณ์ ระบุ พปชร.ยังไม่มีโผแต่งตั้งขรก.การเมือง
10 ก.ย.2566 – เมื่อเวลา 15.25 น. ที่อ่างเก็บน้ำแม่ตาช้าง ต.ป่าแดด อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาในวันที่ 11-12 ก.ย.พรรค พปชร.จะมีส่วนร่วมด้วยหรือไม่ว่า นายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้แถลงแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งก่อนหน้าที่จะออกมาเป็นนโยบาย ก็ได้เชิญฝ่ายนโยบายของแต่ละพรรคไปประชุมหารือกันแล้ว จนออกมาเป็นนโยบายที่จะแถลงในวันดังกล่าว แต่อะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงที่พรรค พปชร.กำกับดูแล เราก็ต้องให้ข้อมูลนายกรัฐมนตรี หรืออาจะลุกขึ้นพูดเอง แล้วแต่สถานการณ์ในวันนั้น
ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการจัดขุนพลเพื่อเตรียมตอบโต้ฝ่ายค้านหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เนื่องจากเป็นการแถลงนโยบาย ไม่ใช่การอภิปรายไม่ไว้วางใจ ดังนั้นอยากให้ฝ่ายรัฐบาลฟังแนวความคิดที่ฝ่ายค้านนำเสนอเพื่อให้เกิดประโยชน์กับชาติบ้านเมืองและประชาชน เราต้องรับฟัง อะไรที่สามารถชี้แจงเราก็ชี้แจง อะไรที่ไม่สามารถชี้แจงก็ต้องกลับมาทําการบ้านเพื่อมาชี้แจงทีหลัง
เมื่อถามว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดแรก จะมีการแต่งตั้งข้าราชการการเมืองหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ในส่วนของพรรค พปชร.ยังไม่มี แต่ในส่วนของพรรคอื่นตนเองไม่ทราบ
เมื่อถามถึงการแต่งตั้งรองโฆษกรัฐบาล จะมีโควต้าของพรรค พปชร.หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เราในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลคงต้องหารือว่าจะเอาอย่างไร ต้องถามนายกรัฐมนตรีและ ครม.ว่าจะตั้งรองโฆษกรัฐบาลกี่คน ซึ่งเรื่องนี้ยังไม่ได้คุยกัน ส่วนโควต้านี้มีความจําเป็นต่อพรรค พปชร.หรือไม่นั้น เดี๋ยวค่อยหารือกัน เพราะไม่ใช่ประเด็นสำคัญ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“ชัยวุฒิ” คืนถิ่นลานเกียร์ ดาวเด่นเวที ”IYA Forum 2023” ถอดรหัสประเทศไทย จากอดีต สู่ปัจจุบัน ถึงอนาคต
นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ อีกหนึ่ง Speaker อดีตรุ่นพี่วิศวะจุฬาฯ (วศ 2533) มาร่วมวงเสวนา "ถอดรหัสประเทศไทย อดีต ปัจจุบัน และ อนาคต" ร่วมกับ อีกสามดาวเด่นแวดวงการเมืองยุคใหม่
'บิ๊กป้อม' ยังอยู่! 'สันติ' ยันยังไม่ทิ้งการเมือง เผยพปชร.ยังรักกลมเกลียว ไม่มีแพแตก
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภ
รมต.พวงเพ็ชร เผยนายกฯ กำชับใช้สื่อรัฐตีปี๊บผลงานรัฐบาลให้มากที่สุด
นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังเข้าพบนายกรัฐมนตรีที่ตึกไทยคู่ฟ้าว่า ตนได้เข้าพบนายกฯคนละวงประชุมกับรัฐมนตรีท่านอื่น โดยนายกฯเรียกตนไปหารือเพื่อเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการจัดงานที่จะมีขึ้นในวันที่
'ธรรมนัส' ยันมีอำนาจบริหารงานบุคคล หลัง รมช.เกษตรโวยอำนาจเก่าคุมกระทรวง
ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายไชยา พรหมา รมช.เกษตรและสหกรณ์ ออกมาระบุมีปัญหาเรื่องการบริหาร เพราะไม่สามารถบริหารงานบุคคลได้ ว่ากระทรวงเกษตรไม่มีปัญหาอะไร มีแต่สื่อที่ไปถามนายไชยา และการบริหารงานบุคคลถือเป็นอำนาจของรัฐมนตรีว่าการกระทรวง
พปชร. ตั้งเป้าเลือกตั้งครั้งหน้าต้องได้ สส.มากกว่านี้ 'บิ๊กป๊อด' พร้อมเข้าพรรคมากขึ้น
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ในฐานะประธานกรรมการด้านการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวตอนหนึ่งในงานสัมมนาสส.พรรคพปชร.ว่า ภารกิจของเราคือการทำงานร่วมกัน โดยความสำเร็จของการเลือกตั้งคือเป้าหมายของเรา
'พัชรวาท' เปิดสัมมนาพลังประชารัฐ ปลุกสามัคคีปรองดอง 'บิ๊กป้อม' เจ็บขาอดร่วมวง
พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)จัดสัมมนาพรรค “รวมพลัง สามัคคี” มีพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะที่ปรึกษาพรรคพรรคพปชร.เป็นประธานเปิดงานสัมมนา มีแกนนำและกรรมการบริหารพรรค นายสันติ พร้อมพัฒน์