
นายกฯ ถก รมต. เร่งหามาตรการเยียวยาน้ำท่วม ห่วงสุโขทัยฝนตกตลอด นัดคุย ‘รองอธิบดีกรมชลฯ’ บ่ายนี้ ลงพื้นที่อุบลฯ 6 ต.ค. สั่งบูรณาการช่วยเหลือ ปชช. ทุกอย่าง
2 ต.ค. 2566 – เมื่อเวลา 08.40 น. ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง เดินทางไปเป็นประธานพิธีเปิดโครงการประชุมสัมมนาการมอบนโยบายและแนวทางการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดยมีคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผู้นำเหล่าทัพ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม
ทั้งนี้ก่อนเริ่มพิธีเปิดงาน นายกฯ ได้เรียกหารือกับ ครม. บางส่วน ที่ห้องรับรอง อาทิ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พลังงาน พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นางพวงเพ็ชร ชุลละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ เพื่อพูดคุยถึงแนวทางการแก้ปัญหาและมาตรการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากสถานการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่
ต่อเวลา 09.30 น. นายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีข่าวว่าจะลงพื้นที่จังหวัดสุโขทัย ว่า ต้องดูความจำเป็นนิดนึง แต่ในวันที่ 6 ต.ค.นี้ จะเดินทางลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยจะไปเตรียมการ เพราะมวลน้ำลงไปทางนั้นเยอะมาก จึงต้องลงไปดูในพื้นที่
เมื่อถามว่า สถานการณ์ภาพรวมเป็นอย่างไรบ้าง นายเศรษฐา กล่าวว่า ยังน่าเป็นห่วงอยู่ ซึ่งจังหวัดสุโขทัย น้ำจะเข้าพื้นที่ในเวลา 16.00 น. วันนี้ ซึ่งเมื่อช่วงเช้ามีรายงานพื้นที่ จ.สุโขทัย ตอนเวลา 08.00 น. ตนก็เห็นใจ เพราะฝนตกตลอดเวลา และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ก็เพิ่งกลับมาเมื่อคืนวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา และเมื่อกี้ก็ได้พูดคุยกับรัฐมนตรีหลายท่าน ซึ่งวันนี้ภารกิจเยอะมาก
“เรื่องน้ำท่วมตอนมีความเป็นห่วง ผมจะมีการพูดคุยกับรองอธิบดีกรมชลประทาน ในฐานะรักษาการอธิบดีกรมชลประทาน ในเวลา 15.00 น. ของวันนี้ ที่กระทรวงการคลัง เพื่อลดผลกระทบให้ได้มากขึ้น’ นายกฯ ระบุ
ผู้สื่อข่าวถามว่า จากการที่นายกฯ รองนายกฯ และรัฐมนตรี ที่ลงพื้นที่มีอะไรที่ต้องช่วยเหลือประชาชนเร่งด่วนหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ทุกเรื่องเลย ต้องบูรณาการทั้งถนน และความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งมีหลายเรื่อง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อุ๊งอิ๊งรัศมีกลบมิดเศรษฐา พท.สลัดยาก "พรรคชินวัตร"
งานสัมมนาพรรคเพื่อไทยที่เขาใหญ่ ระหว่าง 6-7 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี อุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทยและรัฐมนตรี-แกนนำพรรคเพื่อไทยเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง
ครูเศรษฐา ร่วมงานฉลองสงกรานต์มรดกโลก อวยพรลูกศิษย์นำไทยสู่ความสำเร็จ
ที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ถนนดินสอ เขตพระนคร นายสุรเดช วันทยา อาจารย์โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร ครูคนแรกของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง
นายกฯเศรษฐา เผย 'ความเหลื่อมล้ำ' คือเรื่องที่อัดอั้นตันใจที่สุด
"เศรษฐา" ปาฐกถา วบส. ร่ายยาวผลงาน เป็นเซลแมนชวนต่างชาติลงทุนอื้อ ลั่น คนมีสติรู้ดีสงกรานต์ทั้งเดือนไม่ใช่เล่นน้ำอย่างเดียว ก่อนฟาดแรง พวกใช้คอนเนกชั่นหลักสูตร ยกตนข่มท่าน เป็นคนน่ารังเกียจ เผยเรื่องที่อัดอั้นใจมากที่สุดคือความเหลื่อมล้ำ ที่พยายามผลักดัน แต่ยังไม่สำเร็จ
กมธ.มั่นคงฯ ผิดหวัง 'เศรษฐา' หนีแจงหลุดปากตั้งผกก.
‘โรม’ ลั่น ถ้าสภาฯ มายาก อยากให้ไปทำเนียบฯ ก็เชิญได้ บอก เสียดาย ‘เศรษฐา’ หนีแจงปม ‘หลุดปากตั้ง ผกก.’ เห็นใจ ‘สมศักดิ์’ ตอบแทนไม่ได้
'สรวงศ์' มั่นใจสัมมนาเพื่อไทยจบความสัมพันธ์ในพรรคปึ๊ก
'สรวงศ์' มั่นใจหลังสัมมนาการสื่อสารดีขึ้น บอกยิงตรงนายกฯได้แน่นอน พร้อมดันหัวหน้าพรรคหญิงเป็นนายกฯ
'สมศักดิ์' ยันนายกฯ วันนี้ชื่อ 'เศรษฐา' แต่วันข้างหน้าชื่อ 'แพทองธาร'
'สมศักดิ์' ย้ำ วันนี้นายกฯ ยังชื่อ 'เศรษฐา' มองหาก 'พท.' ชู 'แพทองธาร' ชิงนายกฯ ก็ไม่ผิด แต่คงไม่ใช่อนาคตอันใกล้