‘พท.’ รอ 29 ธ.ค. ‘กก.บห.’ เคาะชื่อผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส. กทม.หลักสี่

โฆษก พท. เผยสรรหาผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.หลักสี่-จตุจักร รอ กก.บห.เคาะอย่างเป็นทางการ 29 ธ.ค. ชี้แม้ ‘สุรชาติ เทียนทอง’ เหมาะสม แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามจั้นตอนกฎหมาย

27 ธ.ค.2564-น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. ในฐานะโฆษกพรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมส.ส.กทม.เขต 9 หลักสี่-จตุจักรว่า คณะกรรมการสรรหาพรรค พท.ได้ออกประกาศเพื่อให้สมาชิกพรรคเข้ารับการสรรหา แสดงเจตจำนงเพื่อเข้ารับการสรรหาหรือเสนอชื่อสมาชิกเข้ารับการสรรหา ตั้งแต่วันที่ 26-28 ธ.ค.2564 ณ ที่ทำการใหญ่พรรค เมื่อได้รับรายชื่อแล้ว ผู้เข้ารับการสรรหาจะถูกตรวจสอบคุณสมบัติและลักษณะต้องห้าม นำชื่อประกาศในพื้นที่ จากนั้นตัวแทนประจำเขต 9 จะส่งรายชื่อและให้ความเห็น ส่งกลับมายังคณะกรรมการสรรหาของพรรค โดยไม่ต้องทำการเลือกตั้ง

ทั้งนี้ เบื้องต้น คณะกรรมการสรรหาจะให้ความเห็น และนำเสนอต่อกรรมการบริหารพรรค เพื่อให้กรรมการบริหารพรรคมีมติประกาศชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ในนามพรรคอย่างเป็นทางการต่อไป คณะกรรมการสรรหาพรรคเพื่อไทยได้นัดประชุมเพื่อพิจารณาในวันที่ 29 ธันวาคม  เวลา 13.00 น. และประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคในเวลา 14.00 น.

“แม้พรรคเพื่อไทยเห็นว่านายสุรชาติ เทียนทอง เป็นผู้ที่มีความเหมาะสม ได้ทำงานอย่างตั้งใจและลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2554 แต่เพื่อให้ขั้นตอนการสรรหาถูกต้องตามมาตรา ม.144 ของ พ.ร.ป.พรรคการเมือง ปี 2560 แก้ไขเพิ่มเติมโดยหัวหน้า คสช. ฉบับที่  13/2561 พรรคเพื่อไทยจะดำเนินการตามขั้นตอนให้ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างสมบูรณ์ที่สุด”  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พท. ซัดรัฐบาลช่วยน้ำท่วมล่าช้า จี้ ‘บิ๊กตู่’ ลุยงานอย่าหยุด ‘เสาร์-อาทิตย์’

'โฆษก พท.’  จวก รัฐบาลล่าช้า ช่วยเหลือประชาชน หลังโดนน้ำท่วมหนัก ทำพื้นที่เกษตร บ้านเรือน ปศุสัตว์เสียหาย จี้ ‘ประยุทธ์’ เร่งแก้ปัญหา เยียวยา ขออย่าหยุดทำงานเสาร์-อาทิตย์ คุยมีแผนปัดฝุ่น โครงการจัดการน้ำ 3.5แสนล้านบาท 

เพื่อไทยเดือด! ออกแถลงการณ์ถล่มเกณฑ์ 180 วันลักลั่นไม่สอดคล้องสามัญสำนึก-หลักนิติธรรม

เพื่อไทยยก 5 ข้อ จวกระเบียบ กกต. เรื่องหาเสียง180วัน ซัดลักลั่น ขวางช่วยประชาชน หวั่นบังคับใช้ไม่เท่าเทียม