'บิ๊กป้อม' ฝันผลักดันโฉนดส.ป.ก.ทำกิน ลุยต่อให้อีก 4หมื่นคน

3 มี.ค. 2567 – ที่โรงเรียนฮั่วเคียวกงฮัก อ.เมืองหนองคาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาติดตามผลงานที่ผ่านมาในพื้นที่เกี่ยวข้องกับเรื่องดิน น้ำ กีฬา รวมเยี่ยมชมการลงทะเบียนของเกษตรกร เพื่อเปลี่ยน ส.ป.ก.4-01 เป็นโฉนดที่ดินเพื่อการเกษตร ซึ่งเปลี่ยนจากชุดแดงทั้งชุดเมื่อช่วงเช้า มาสวมแจ็กเกตพรรคสีน้ำเงิน กางเกงสแล็คดำ

โดยพล.อ.ประวิตร ได้เยี่ยมจุดบริการรับยื่นคำร้องขอออกโฉนดเพื่อการเกษตรตามนโยบายกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมกล่าวว่า อยากให้ประชาชนทุกคนมีที่ดินทำมาหากิน เรื่องส.ป.ก.เป็นโฉนดเป็นนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ที่ได้ดำเนินการมาหลายปีแล้ว เท่าที่ตนฟังจากนายกรัฐมนตรี ยังมีกว่า 4 หมื่นคนที่ยังไม่ได้รับโฉนด เราจะจัดการให้ทั้งหมด เพื่อจะได้มีที่อยู่กินเลี้ยงตัวเอง เพื่อทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น

จากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวกับประชาชนที่มาต้อนรับว่า ขอขอบคุณทุกคนที่มาต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยจังหวัดหนองคายเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพสูงจังหวัดหนึ่งในอีสานตอนบน ทั้งเรื่องเกษตร คมนาคม ท่องเที่ยว ในส่วนของโครงการน้ำตนก็ได้อนุมัติ เพื่อไม่ให้เกิดน้ำท่วมน้ำแล้งในจังหวัดหนองคายและจังหวัดใกล้เคียง โดยพปชร. เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ได้รับมอบหมายให้ดูแล กระทรวงทรัพยากรฯ โดยพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ เป็นรัฐมนตรี และกระทรวงเกษตรฯ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นรัฐมนตรี และ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.สาธารณสุข

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การมาวันนี้ต้องมีการรับฟังปัญหาความคิดเห็นเพื่อจัดทำยุทธศาสตร์พรรคต่อไป จึงมีการจัดกิจกรรมพบปะประชาชน เพื่อรับฟังข้อเสนอแนะ รวมถึงปัญหาและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกัน และยังได้ชี้แจงผลการดำเนินนโยบายของพรรคให้ประชาชนรับทราบซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง ซึ่งการจัดทำนโยบายนั้น ก็ต้องให้ตรงความต้องการของประชาชน

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พปชร.พร้อมรับฟังข้อเสนอแนะและปัญหาจากประชาชน เพื่อนำไปสะท้อนต่อสภาผู้แทนราษฎร และรัฐบาลเพื่อให้เข้ามาแก้ปัญหาโดยเร่งด่วนต่อไป หากมีปัญหาอะไรที่อยากให้รัฐบาลและสส.รับฟัง ก็ขอให้บอกมา เพื่อนำไปสานต่อนโยบายของพรรค

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมงานในวันนี้ ยืนยันจะสานต่อนโยบายก้าวข้ามความขัดแย้ง ขจัดทุกปัญหา พัฒนาทุกพื้นที่ พร้อมกับลดความเหลื่อมล้ำ แก้ปัญหาความยากจน พลังประชารัฐจะยืนหยัดเคียงข้างพี่น้องประชาชนตลอดไป ขออวยพรให้พี่น้องชาวหนองคายมีความสุขความสมหวังตามที่ท่านตั้งใจไว้ทุกประการ

จากนั้น พล.อ.ประวิตร และแกนนำพปชร. ได้ร่วมจับเขาคุยกับประชาชนและผู้ประกอบการในจังหวัดหนองคายเพื่อพัฒนาแลนด์มาร์คท่องเที่ยวเพื่อสร้างรายได้ให้กับประชาชน โดยได้มอบหมายให้ประสานกับนายกอบจ.หนองคาย และสส.ในพื้นที่ไปหารือแนวทางต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ธรรมนัส’ บอกไม่รู้ สส.ก้าวไกล ดอดพบ ‘บิ๊กป้อม’ ขอเข้าพรรค โยน กก.บห.ตัดสินใจ

’ธรรมนัส‘ บอกไม่ทราบเรื่อง ปม ’สส.ก้าวไกล‘ ดอดพบ ‘บิ๊กป้อม’ ปัดตอบ พปชร. ปิดประตูหรือไม่ โยน กก.บห.พรรค ตัดสินใจ ย้ำจะไม่ทำอะไรที่เคยเป็นบทเรียนในอดีต ให้เกิดความหมางใจกัน

รังสิมันต์รีบออกตัว! ปัดข่าวดอดไปบ้าน 'บิ๊กป้อม'

'โรม' ลั่นไม่ใช่ผมแน่นอน ดอดพบ 'บิ๊กป้อม' เหน็บ สส.พปชร.เข้าบ้าน 'ประวิตร' ครบหรือไม่ ขอตรวจสอบก่อนจริงหรือไม่ สับพวกงูเห่ามีราคาที่ต้องจ่าย ให้ดูบทเรียนสอบตกยกแข่ง

ม่วนซื่นพี่น้องไทยลาว 'บิ๊กป้อม' ยกทีม พปชร.ข้ามโขง กระชับความสัมพันธ์ 'นายกฯสปป.ลาว'

“ประวิตร” ยกทีม พปชร.เยี่ยมพบปะหารือ”นายกฯสปป.ลาว”กระชับความสัมพันธ์ แก้ฝุ่น P.M 2.5 ชายแดน หนุนพัฒนาเศรษฐกิจ เพื่อ ปชช.สองฝั่งโขง

'พล.อ.ประวิตร'นำ พปชร.สัญจรหนองคาย ชมศักยภาพพื้นที่เศรษฐกิจชายแดน มุ่ง พัฒนาให้เจริญก้าวหน้าได้ พร้อมรับฟังปัญหาสะท้อนรัฐบาล-สภาฯ เร่งจัดการดูแลให้ชาวอีสาน

พรรคพลังประชารัฐ นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ รองหัวหน้าพรรค,นายชัยวุฒิ  ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรค, นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค, ,นางสาวตรีนุช เทียนทอง รองหัวหน้าพรรค ร่วมลงพื้นที่สัญจรที่โรงเรียนฮั่วเคียวกงฮัก เทศบาลเมืองหนองคาย อ.เมือง จ.หนองคาย โดยมีนายกระแสร์ ตระกูลพรพงศ์ สส.หนองคาย เขต 1 พรรคพลังประชารัฐให้การต้อนรับ