ประธานสภาบอกอภิปรายโยง 'ทักษิณ' ได้แล้วแต่กรณี!

ประธานสภาเผยญัตติซักฟอก ม.152 ไร้ปัญหา บอกหากมีสมาชิกอภิปรายโยง ’ทักษิณ‘ ต้องพิจารณาตามกรณี

14 มี.ค. 2567 - นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการพิจารณาญัตติอภิปรายทั่วไปตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 ของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ว่า ไม่มีปัญหาจึงส่งไปให้รัฐบาลได้พิจารณาเพื่อสอบถามความพร้อม โดยได้รับรายงานจากประธานวิปทั้ง 2 ฝ่าย ว่าตกลงกันเรียบร้อยแล้วว่า ให้ประชุมในวันที่ 3-4 เม.ย. นี้ รวมเวลา 2 วัน

สำหรับกรณีหากมีสมาชิกอภิปรายพาดพิงไปถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น นายวันมูหะมัดนอร์ กล่าวว่า หากอภิปรายพาดพิงถึงคนนอก ก็มีข้อบังคับการประชุมสภาอยู่แล้ว หากอยากกล่าวถึงบุคคลที่ 3 โดยไม่จำเป็น ประธานการประชุมคงไม่อนุญาต แต่ถ้าบุคคลนั้นเกี่ยวข้องกับญัตติการอภิปรายก็จะพิจารณาเป็นเรื่องๆ ไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ยอมจบ! ปชน.นำอดีตผู้สมัครนายก อบจ.เมืองปากน้ำร้องวันนอร์!

'สส.ปชน.' พาอดีตผู้สมัคร นายกอบจ.สมุทรปราการ นำหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ยื่น 'วันนอร์' ช่วยสอบ หลังแจ้งความ สภ.พระประแดงไม่คืบ

'ชูศักดิ์' ชงวิป 3 ฝ่ายส่งศาลตีความแก้รัฐธรรมนูญต้องทำประชามติกี่ครั้ง

'ชูศักดิ์' ชงวิป 3 ฝ่าย ส่งศาล รธน. ตีความทำประชามติกี่ครั้ง เชื่อศาลรับพิจารณา เนื่องจากเกิดความขัดแย้งแล้ว ทำ สส.-สว.ไม่กล้าโหวต

นายกฯอิ๊งค์ เผย ‘ทักษิณ’ คุย ‘อันวาร์’ หลายเรื่อง เน้นความสงบในเมียนมา

นายกฯเผยได้คุยโทรศัพท์กับนายทักษิณ สั้นๆกันเมื่อคืนวันที่ 2 ก.พ. การพูดคุยเน้นในเรื่องของเมียนมา นายอันวาร์ เป็นประธานอาเซียน การดูแลช่วยเหลือเมียนมาเป็นเรื่องที่สำคัญของอาเซียนมากๆ