'อนุทิน' เชื่อการเมืองช่วงสงกรานต์ไม่ร้อนระอุ

6 เม.ย.2567 - ที่พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทยให้สัมภาษณ์ถึงการขับเคลื่อนพรรคภูมิใจไทยในปีที่ 16 ว่า นโยบายพรรค และอุดมการณ์พรรคยังเหมือนเดิม เราเป็นพรรคที่ยึดถือใน 4 สถาบันหลักของชาติ คือ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน ส่วนการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของรูปแบบการบริหารยุทธศาสตร์ ก็เป็นเรื่องของการบริหารจัดการงานด้านการเมือง แต่แนวทางนโยบายอุดมการณ์คงเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะเป็นปีที่เท่าไหร่ก็ตาม

เมื่อถามถึงสถานการณ์การเมืองช่วงสงกรานต์ว่าจะมีความชุ่มฉ่ำหรือร้อนแรง หรือจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ในการอภิปรายทั่วไปมาตรา 152 ที่ผ่านมา ต้องถือว่าทั้งฝ่ายรัฐบาล และฝ่ายค้าน ได้ทำหน้าที่กันอย่างสุดกำลังความสามารถ ผู้ที่ได้ประโยชน์มากที่สุดคือพี่น้องประชาชน

ส่วนที่เป็นข้อมูลเนื้อหาที่ดีที่ทางฝ่ายค้านนำมาอภิปรายให้คำแนะนำรัฐบาล ตนมั่นใจว่ารัฐบาลพร้อมที่จะนำไปพิจารณาเพื่อออกมาเป็นแนวทางปฏิบัติต่อไป ส่วนสิ่งที่ได้มีการกล่าวหาหรือแย้งว่ารัฐบาลไม่ได้ทำอะไรตามที่พูดไว้บ้าง รัฐมนตรีส่วนใหญ่ได้ใช้เวลาชี้แจงไปแล้ว ต้องถือว่าโดยภาพรวมเป็นการอภิปรายที่เป็นประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ประชาชนก็ได้ข้อมูล รัฐบาลก็รับฟังสิ่งที่เป็นข้อสงสัยของฝ่ายค้าน ตรงไหนที่มีความคลาดเคลื่อนเราก็ชี้แจง เมื่อเป็นเช่นนี้สงกรานต์ก็คงจะร้อนแต่อุณหภูมิ ซึ่งประชาชนก็เห็นถึงความเป็นมืออาชีพของพรรคการเมืองมากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนเรื่องการปรับครม. เป็นเรื่องที่ต้องถามนายกฯแต่เพียงผู้เดียว

ถามว่า ในการอภิปรายทั่วไปตามมาตรา 152 พรรคภูมิใจไทยไม่ค่อยโดนแตะหรือพูดถึงมีเคล็ดลับอะไร นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีเคล็ดลับอะไรเป็นพิเศษ แต่จะสังเกตได้ว่ารัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทยมีความพร้อมอยู่ในสภาตลอด หากมีอะไรที่จำเป็นต้องชี้แจงก็ชี้แจง แต่อย่าไปบอกว่าภูมิใจไทยไม่โดนแตะเลย เพราะภูมิใจไทยวันนี้เป็นรัฐบาล ดังนั้น อะไรก็ตามต้องรับผิดชอบร่วมกัน แต่ส่วนที่ชี้แจงในรายละเอียดเราก็พร้อมที่จะชี้แจง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ยันไม่เกียร์ว่าง รมต.ไม่มีใครกังวล ปมศาลรธน.รับคำร้อง 40 สว. ฟันนายกฯ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยให้สัมภาษณ์กรณี ประเมินสถานการณ์อย่างไรกรณีศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้อง 40 สว. ยื่นตรวจสอบคุณสมบัติ นายเศรษฐา ทวีสิน

'ประกิต' ขอบคุณ 'อนุทิน' เร่งปราบบุหรี่ไฟฟ้า ชี้เป็นอันตรายต่อเยาวชน ทำลายสมอง เป็นจุดเริ่มต้นสู่ยาเสพติดร้ายแรง หลังพบเด็ก 10 ขวบสูบกันแล้ว

ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ ประธานมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ กล่าวภายหลังจากที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นำกำลังฝ่ายปกครองสนธิกำลังตำรวจับโกดัง บุหรี่ไฟฟ้าผิดกฎหมาย มูลค่าของกลางกว่าร้อยล้านบาท ที่ จ.สมุทรสาคร

'อนุทิน'รับปริญญาดุษฎีบัณฑิต สาขาสาธารณสุขศาสตร์'สบช.'

นักการเมืองคนแรกที่ได้เกียรตินี้!  “อนุทิน” รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สบช. สาขาสาธารณสุขศาสตร์ หลังสร้างความเท่าเทียมด้านการศึกษาหลักสูตรพยาบาล