สงสาร! 'ภูมิธรรม' เพ้อคนไม่กี่คนอยากมีอำนาจ ควรใช้วิธีอื่น อย่าทำให้ประเทศพังทลายไปมากกว่านี้

18 มิ.ย.2567- ที่รัฐสภา นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไปพบอัยการสูงสุด เพื่อรับฟังคำสั่งฟ้องตาม ม.112 ว่า ให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม อย่าเชื่อข่าวลือมากว่าหนีไปแล้ว หรืออยู่ชั้น 14 เพราะนายทักษิณก็ไปกินอาหารให้เห็น เพราะฉะนั้น ข่าวลือเวลานี้ คือข่าวที่เป็นลบส่วนใหญ่ เป็นข่าวที่น่าเชื่อถือไม่ค่อยได้ เพราะเป็นเจตนาที่จะทำร้ายความน่าเชื่อถือของรัฐบาล เป็นสิ่งที่ไม่ดี ซึ่งอยากให้มีการแก้ไขตรงนี้ให้มากขึ้น

“อย่าทำเลย ประเทศกำลังหนักแล้ว ประเทศยังต้องการความร่วมมือในการแก้ไขปัญหา เพียงแค่คนไม่กี่คน ที่อยากมีอำนาจ ก็ควรจะใช้วิธีอื่น อย่าใช้วิธีที่ทำให้ประเทศพังทลายไปมากกว่านี้ สงสารประเทศ สงสารประชาชน” นายภูมิธรรม กล่าว

เมื่อถามว่าคนปล่อยข่าวหวังผลอะไร นายภูมิธรรม กล่าวว่า ตนเองไม่ทราบว่าคนที่ปล่อยข่าวลือหวังผลอะไร แต่ตอนนี้ประเทศเสียหายมาก ก็ได้ขอร้องว่าอย่าทำ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แจกเงินดิจิทัล1หมื่นบาท ปิดปาก 'ปุ๋ย คนละครึ่ง'?

รัฐบาลเพื่อไทยนำโดย เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ ภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ผนึกกำลัง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ

คปท.ลุ้นศาลคุ้มครองชั่วคราว เล็งหาที่ชุมนุมใหม่เอาแม้วเข้าคุก

ผู้สื่อข่าวรายงานจากบริเวณ เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ​ บริเวณใกล้ทำเนียบรัฐบาล ถึงความเคลื่อนไหว การชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศ (คปท.) และ กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้อง

พาณิชย์การันตี! เตรียมร้านค้ารองรับ 'ดิจิทัลวอลเล็ต' ไว้พร้อมแล้ว

'ภูมิธรรม' เผยพาณิชย์เตรียมร้านค้ารองรับ 'ดิจิทัลวอลเลต' พร้อมแล้ว ประชุมวันนี้ทบทวนรายละเอียดทั้งหมด ก่อนนายกฯ แถลง 24 ก.ค.