บิ๊กน้อย-พล.อ.วิชญ์ ขยับ! วอนสื่ออย่าบิดเบือน โต้ข่าวปัดตอบตั้งพรรค

บิ๊กน้อย

25 ม.ค.2565 - จากกรณีมีข่าว พลเอก วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หรือ บิ๊กน้อย ประธานยุทธศาสตร์ พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ถึงความคืบหน้าการตั้งพรรคการเมืองใหม่ ว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว ไม่แสดงความเห็น พร้อมย้ำว่า ขณะนี้ตนยังสังกัดอยู่พรรคพลังประชารัฐ ก่อนตัดสายผู้สื่อข่าวทันที

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก 'วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา' โพสต์ข้อความว่า " ในกรณีนี้อาน้อยไม่มีการให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ "

ด้วยความที่อาน้อยไม่นิยมใช้สื่อนอกเหนือการทำงาน ที่ผ่านมาจึงมีการนำภาพ ไปเขียนข่าวกันมามากพอสมควร โดยที่ท่านไม่มีโอกาสชี้แจงข่าวใดๆ

…แอดมินจึงขอวอนให้พี่น้องประชาชน ใช้วิจารณญานในการเสพสื่อ อย่างมีเหตุผล บ้านเมืองเราผ่านวิกฤติมามากและสิ่งหนึ่งที่เราต้องการคือความสามัคคี ความรอบคอบ ใตร่ตรองข้อมูลที่ได้รับ อย่าเพิ่งปักใจเชื่อในข่าวทันทีที่ได้อ่าน เพราะอาจได้รับข่าวบิดเบือนปลุกปั่น ส่งผลเสียต่อตัวเอง และผู้อื่น และต่อชาติบ้านเมืองได้ในที่สุด ความรอบคอบและสามัคคีปรองดองนี้ เป็นหนึ่งหลักในการปฏิบัติงานอีกหลายข้อของอาน้อย เพราะความสามัคคีปรองดองและรอบคอบ เมื่อใช้คู่กันจะทำให้บ้านเมืองเราเข้มแข็ง

…ส่วนผู้ทำหน้าที่สื่อทุกคน แอดมินขอแนะนำให้ สะกดข้อความให้ถูกต้อง เขียนข่าวอย่างตรงไปตรงมา ในฐานะสื่อมวลชน ไม่แต่งเรื่องไม่เขียนบิดเบือนเพื่อประโยชน์ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือเพื่อสร้างความเดือดร้อนให้กับใคร และไม่นำบทความที่ไม่รู้แหล่งที่มาชัดเจนเอามาเขียนต่อ เพราะนักข่าวเป็นหนึ่งในอาชีพที่มีบทบาทสร้างประโยชน์ต่อสังคมได้

อาน้อยไม่ถือโทษโกรธสื่อที่นำไปลงนะคะ แค่งงนิดหน่อยว่ามีนักข่าวโทรมาขอสัมภาษณ์และไปตัดสายทิ้งตอนไหน เนื่องจากไม่ใช่นิสัยของอาน้อยเลยค่ะ ปกติท่านให้เกียรติผู้อื่นเสมอมา

และ อา น้อย ยังกล่าวฝากถึงพี่ๆสื่ออีกว่า "ขอบพระคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจ เมื่อถึงเวลาผมยินดีให้สัมภาษณ์อย่างตรงไปตรงมา ขอความร่วมมือสื่อที่เคารพกรุณาไม่เขียนข่าวกันไปเองนะครับ"

สำหรับ พลเอก วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หรือ บิ๊กน้อย ซึ่งเป็นคนสนิท พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มีกระแสข่าวมาต่อเนื่องว่าเตรียมเข้าเป็นหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เพื่อรองรับ 21 ส.ส.ที่ถูกขับออกพ้นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เละ! 'จตุพร' ขยี้ 'แม้ว' คนไม่รักษาสัจจะ โชว์เหนือเอาเปรียบจนแพ้เรียบ แต่ยังไม่เข็ด

'จตุพร' ซ้ำแผลนิสัยเสียตรงปากไม่รักษาคำสัญญา ทวนความทรงจำไปรับปากใครไว้แล้วไม่ทำตาม เป็นจุดเริ่มต้นความเสียหายทั้งหมด ทั้งหมกมุ่นคิดการใหญ่ โชว์เหนือเอาเปรียบ หวังกวาดเรียบชนะทั้งกระดานจนแพ้เรียบ ฉิบหายทั้งถูกยุบพรรค ยึดอำนาจ แต่ไม่เข็ดคิดกลับบ้านอีก ตอกย้ำแม้วผิดทุกข้อ

ร้อง กกต. สอบสองปม 'ทักษิณ' ครอบงำพรรคเพื่อไทย!

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ยื่นร้องเรียนต่อกกต. ขอให้ตรวจสอบกรณี

ขนลุก! 'หมอมิ้ง-เด็กแม้ว' ฟุ้งเพื่อไทยไม่เคยแพ้เลือกตั้ง เพราะมีหัวใจคือประชาชน

ที่จ.เชียงใหม่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส. เชียงใหม่ และประธานยุทธศาสตร์ด้านการ

แผนสยายปีก บิ๊กตู่-รทสช. หลัง“ประยุทธ์”ลงปาร์ตี้ลิสต์ คุมยุทธศาสตร์พรรค

วิเคราะห์ การเข้าสู่การเมืองในการเลือกตั้งรอบนี้ ของพลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ที่ถึงตอนนี้ เส้นทางเริ่มชัดมากขึ้นเรื่อยๆว่า รอบนี้ ปักหลักแน่น เอาจริงแนวโน้มเล่นการเมืองยาว

รองประธานสภาฯ บ่นเบื่อหน่ายเต็มที เมื่อไหร่จะยุบสภา ส.ส.ไม่อยากประชุมแล้ว

ภายหลังที่ประชุมรับทราบรายงานการรับจ่ายเงินงบประมาณประจำปีพ.ศ.2565เสร็จแล้ว เข้าสู่วาระการพิจารณาการลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.จัดตั้งภาษีอากรและวิธีพิจารณาคดีภาษีอากร ตามที่ครม.เป็นผู้เสนอ ต่อเนื่องจากการประชุมสัปดาห์ที่แล้วที่เกิดเหตุสภาล่ม