20 ม.ค.2568 - ที่จ.มหาสารคาม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีนายชํานาญวิทย์ เตรัตน์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้เซ็นเพิกถอนการจดทะเบียนฯ และนิติกรรมต่าง ๆ ในที่ดินสนามกอล์ฟอัลไพน์ ตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่าน ว่า ก็ไม่เป็นไร ว่ากันไปตามกฎหมาย ตามกติกา เราอยู่ในกติกา ก็ว่ากันตามกติกา กฎหมายว่าอย่างไรก็ว่าอย่างนั้น กฎหมายก็ต้องเสมอภาค และผู้ที่ได้รับผลกระทบ ก็มีสิทธิ์ที่จะฟ้องร้องเป็นไปตามกฎหมาย
เมื่อถามถึงได้ติดตามเรื่องราคาประเมิน 7.7 พันล้านบาทหรือไม่ หากกรมที่ดินไม่สามารถจ่ายได้ ต้องไปของบกลาง จะเป็นกลายอัฐยายซื้อขนมยายหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า คงไม่ใช่ อัฐยายไม่ซื้อขนมยาย เพราะอัฐรัฐบาล ก็คืออัฐรัฐบาล อัฐเอกชน ก็คืออัฐเอกชน และต้องอยู่ที่ใครเป็นผู้รับโอน ถ้ากรมที่ดินเป็นผู้รับโอน กรมที่ดินก็ต้องถูกตั้งข้อหาตั้งแต่ต้นว่าการโอนที่มิชอบมาแต่ต้นเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่ถ้าเป็นเรื่องของวัดที่ได้รับคืนไป วัดก็ต้องคิดว่า วัดจะรับทรัพย์สินไปขายต่อ หรือวัดจะเอามาให้เช่า เพื่อเป็นการชดเชยความเสียหาย แล้วแต่ ไม่มีปัญหา เราไม่รู้ว่าออปชั่นจะออกมาอย่างไร แต่ทางอัลไพน์รับได้ทุกสถานการณ์ เพราะเราไม่ยึดติด ทุกอย่างเราถือว่า เราได้มาโดยสุจริต เพราะไม่ได้เป็นผู้ได้มือแรก เป็นผู้ได้มือที่สอง ซึ่งบางคนก็หาว่าเราไปโกงวัดมา ซึ่งเราไม่รู้เรื่อง เราไปซื้อมาทีหลัง เราไม่ได้เป็นคนซื้อมาก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปมที่ดิน จุดตายนักการเมือง-เศรษฐี “สหายแสง-ศุภชัย”ไม่ใช่รายสุดท้าย
จากกรณีเมื่อ 11 มิ.ย. ศาลฎีกาได้มีคำพิพากษาในคดีของ ศุภชัย โพธิ์สุ หรือสหายแสง อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีต
เสื้อแดงขอนแก่นชู ‘ทักษิณ’ ซูเปอร์ฮีโร่ ยอมเข้าคุกทั้งที่เจอความยุติธรรม 2 มาตรฐาน
คนเสื้อแดงขอนแก่น ชู "ทักษิณ" เป็นซูเปอร์ฮีโร่ ทั้งที่รู้ว่าสองมาตรฐานแต่ก็รับโทษตามกฎหมายจนได้รับอิสรภาพ พร้อมระบุแม้เจ้าตัวจะไม่กลับคืนเวทีการเมืองแต่ก็เป็นนักรบที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เชื่อคดีเขากระโดง-ฮั้ว สว.กรรมติดจรวดแน่
‘คดีที่ดินเขากระโดง’ บททดสอบระบบยุติธรรมไทย รอดูความศักดิ์สิทธิ์ของศาลไทย
วัส ติงสมิตร นักวิชาการอิสระ และอดีตผู้พิพากษาอาวุโสในศาลฎีกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า คดีที่ดินเขากระโดง: เมื่อศาลสั่งให้สอบสวน แต่ผลกลับจบที่ ‘ยุติเรื่อง’ ปัญหาที่คดีใหม่ 395/2568 ต้องตอบ
'สมชาย' งัดเอกสารสำคัญ 'เขากระโดง' จี้รฟท.-กรมที่ดิน เร่งรัดตามกม. อย่าให้การเมืองกดดัน
นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) รองประธานมูลนิธิส่งเสริมการป้องกัน และปราบปรามการทุจริต โพสต์เอกสารพร้อมข้อความ ระบุว่า
กรมคุมประพฤติ คอนเฟิร์ม 'ทักษิณ' ถอดกำไล EM พ้นโทษโดยสมบูรณ์
กรมคุมประพฤติ ยืนยัน "ทักษิณ" ถอดกำไล EM พ้นโทษเรียบร้อยแล้ว หลังศาลอาญาธนบุรีตรวจเอกสารรายชื่อผู้ได้รับอภัยโทษปล่อยตัวพ้นโทษจากการคุมประพฤติ รวม 22 ราย ขณะที่ไทม์ไลน์ทักษิณ ระบุ สิ้นเดือน มิ.ย.69 เตรียมบินดูไบ
‘กรมที่ดิน’ แจงแล้วปมที่ดินเขากระโดงของ 'ปู่ชัย ชิดชอบ'
กรมที่ดินแจง ปมออกหนังสือแสดงสิทธิที่ดินเขากระโดงของ ชัย ชิดชอบ ยันทำตามกฎหมายทุกประการ

