14 ก.พ.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ว่า สำหรับความเคลื่อนไหวในพรรค หลังขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และส.ส.ในกลุ่ม 21คน จากพรรค ทางแกนนำพรรคพปชร.บางส่วน ได้หารือถึงแนวทางการทำงาน รวมถึงการปรับโครงสร้างผู้บริหาร ที่จะขับเคลื่อนพรรคในแต่ละด้านให้เกิดความชัดเจน เพื่อสร้างความมั่นใจให้ส.ส.ที่ยังอยู่ในพรรคไม่รู้สึกหวั่นไหวและกังวลกับแนวทางการทำงานของผู้ใหญ่แต่ละกลุ่มว่าจะมีทิศทางอย่างไร และยังแสดงให้ส.ส.เห็นว่าการบริหารของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.ยังเป็นเอกภาพ สามารถนำพรรคเดินหน้าต่อไปได้
การพูดคุยเบื้องต้น อาจขยับการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรค ที่มีวาระรายงานผลการดำเนินงานในรอบปี รวมถึงวาระอื่น แจ้งให้สมาชิกรับทราบจากเดิมกำหนดจัดประชุมในเดือนเม.ย.นี้ มาเป็นช่วงเดือนมี.ค.หลังปิดสมัยประชุมสภาฯ ส่วนวัน เวลา สถานที่ อยู่ระหว่างการพิจารณา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไพบูลย์' ฟันธง! ญัตติแก้รัฐธรรมนูญ จะถูกตีตกตั้งแต่วาระแรก
'ไพบูลย์ นิติตะวัน' เลขาธิการพลังประชารัฐ ย้ำจุดยืนพรรค ไม่เอาการแก้ รธน. ทุกมาตรา เตือน สส. ที่จะลงมติสนับสนุน เสี่ยงถูกฟ้องฐานฝ่าฝืนคำวินิจฉัยศาลรธน. เชื่อ สว. ส่วนใหญ่ไม่เอาด้วย ญัตติแก้รธน. จะถูกตีตกวาระแรกแน่นอน
'ภูมิธรรม' บอกภูมิใจไทยตัดสินใจแล้วก็ต้องรับผิดชอบ หลังประกาศไม่ร่วมถกแก้รธน.
นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทยระบุว่าจะเข้าร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎรแต่ไม่ร่วมโหวตแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยอ้างว่าสุ่มเสี่ยงต่อการผิดกฎหมายเนื่องจากยังไม่มีการทำประชามตินั้น
จัดทำรธน.ใหม่ เอวัง! พรรคภูมิใจไทย ประกาศจุดยืนไม่ร่วมสังฆกรรม 13-14 ก.พ.
พรรคภูมิใจไทย ประกาศจุดยืนชัด ไม่ร่วมพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญ 13-14 ก.พ. นี้ ห
เกมยื้อรัฐธรรมนูญ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568
โชว์หล่อ! 'ผู้นำฝ่ายค้าน' มองปรับครม. ไม่อยากให้แต่งตั้งตามโควตาพรรค
นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน กล่าวถึงข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี หลังมีกระแสว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า
'กล้าธรรม' คิดตรงเพื่อไทยลุยแก้รธน. 'ธรรมนัส' สั่ง สส. ห้ามขาดประชุมสภาฯ
นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.ฉะเชิงเทรา และนายทะเบียนพรรคกล้าธรรม แถลงผลการประชุมพรรคประจำสัปดาห์ว่า เป็นการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อม ในการที่ ส.ส.ทั้ง 24 คนจะเข้าร่วมประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 13-14 ก.พ.นี้ เพื่อพิจารณาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ