6 กันยายน 2568 – นายคารม พลพรกลาง สมาชิกพรรคภูมิใจไทย ตอบโต้ Financial Times กรณีนำเสนอข่าว นายอนุทิน ชาญวีรกูล ที่กำลังเข้าสู่ตำแหน่งอย่างสมบูรณ์ เพื่อทำหน้าที่เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 32 โดยพาดหัวข่าวว่า “ราชากัญชาไทย” ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี นั้น
นายคารมยืนยันคำว่า “ราชากัญชา” ไม่เป็นความจริง ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ซึ่งใครๆ ก็รู้ว่า นโยบายกัญชาเสรี เป็นเรื่องที่มีเจตนาดีในการทำให้กัญชามาใช้โดยมีกฎหมายควบคุม ทั้งนี้ ต้องยอมรับว่า ”กัญชา“ เป็นสมุนไพรพื้นบ้าน ประชาชนใช้ในการทำอาหาร รักษาโรค หากกัญชาไม่มีกฎหมายควบคุม กัญชาถูกจัดให้เป็นยาเสพติดประเภท 5 ประชาชนที่ครอบครอง เพื่อประกอบอาหาร หรือใช้รักษาโรค จะต้องถูกจับกุม และได้รับความเดือดร้อน จำนวนมาก เพราะฉะนั้นการมีกฎหมายควบคุมนั้น เป็นสิ่งที่ถูกต้องตรงข้อเท็จจริง การพาดหัวข้อข่าวดังกล่าว ทำให้คนเข้าใจผิดต่อตัวว่าที่นายกรัฐมนตรี เป็นอย่างมาก
“ว่าที่นายกรัฐมนตรี พร้อมเดินหน้าทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาของประเทศชาติ และแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน ภายใต้เงื่อนไขของระยะเวลาที่มีอย่างจำกัด ต้องใช้เวลาทุกนาทีในการทำงาน ให้สิ่งที่สูญเสียไปกลับมา สำหรับข้อกังวลในหลาย ๆ เรื่องที่ประชาชนให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องเขากระโดง และปัญหาการฮั้ว สว. ล้วนอยู่ในขั้นตามกฎหมาย ทุกอย่างก็ต้องเป็นไปตามกฎหมายที่สาธารณชนสามารถตรวจสอบได้ ขออย่าเป็นกังวล ขอโอกาสให้ว่าที่นายกฯ ได้ทำงานอย่างเต็มศักยภาพ” นายคารม ย้ำ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายทะเบียน ภท. เผย 'ฉลอง เรี่ยวแรง' ลาออกพรรคภูมิใจไทยตั้งแต่ปี 67
นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในฐานะนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่านายฉลอง ได้ยื่นใบลาออก โดยในหนังสือลาออก ลงวันที่ 27 พฤษภาคม 2567
'อนุทิน' ขำข่าว 'งูเขียว' ซบน้ำเงิน โชว์น้ำมันเขียวกลางวงสื่อ ก่อนแซะ 'พรรคส้ม' กระโดดงับอีกแล้ว
“อนุทิน” บอกไม่รู้ข่าว 10 งูเขียวเข้าพรรคสีน้ำเงิน แจงภาพ “เนวิน-บุญยิ่ง” แค่ไปดูบอล อย่าโยงการเมือง ก่อนหยิบน้ำมันเขียวโชว์
'วิโรจน์' สวน 'อนุทิน' ใครบ้าเอาหัวโขกกำแพง มีแต่ทุบทิ้ง
'วิโรจน์' โต้นายกฯ ทันควัน! กำแพงที่กั้นความเจริญ ต่อให้หนาสูงแค่ไหน ให้ทุบทิ้ง ไม่มีใครบ้าเอาหัวโขก
'พิชญุตม์' การันตีผลงานรัฐบาล 'อนุทิน' 4 เดือน รับมือวิกฤตพลังงาน ดันราคาข้าว-ยาง-ปาล์ม พุ่งต่อเนื่อง พร้อมอัดมาตรการช่วยลดต้นทุน-ขยายตลาดโลก
นายพิชญุตม์ พอจิต สส.อุตรดิตถ์ พรรคภูมิใจไทย ในฐานะโฆษกคณะกรรมมาธิการการเกษตรและสหกรณ์ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงสถานการณ์ราคาสินค้าเกษตร ว่า ภายหลังรัฐบาลภายใต้การนำของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี เข้าบริหารประเทศ 4 เดือน สามารถรับมือกับวิกฤตพลังงานและสงครามตะวันออกกลางได้ดี ส่งผลให้ราคาสินค้าเกษตรหลักปรับตัวสูงขึ้น
'ลลิดา' สอน 'ไอซ์' บอกงบน้ำบาดาลเคาะพื้นที่ก่อนเลือกตั้ง!
รองโฆษกรัฐบาล แจง 'รักชนก' ปมงบน้ำบาดาล ย้ำโครงการกำหนดพื้นที่ก่อนเลือกตั้ง ชี้คำขอกว่า 900 แห่ง อนุมัติ 858 แห่งตามหลักเกณฑ์ ไม่ใช่จัดสรรตามการเมือง
'ธิวัลรัตน์' ดันมวยไทยสู่มรดกโลก เพื่อศึกษา ฝึกสอน อนุรักษ์ศิลปะ เกิดองค์ความรู้ สร้างเครือข่ายมวยไทยให้ยั่งยืนในระดับนานาชาติ
นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ สส.เพชรบุรี พรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนามวยไทยนานาชาติ ประจำปี 2569 ณ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 47 จังหวัดเพชรบุรี ร่วมกับสมาคมสยามยุทธกีฬาพื้นเมืองไทย ตลอดจนทุกภาคส่วน ที่ร่วมแรงร่วมใจจัดเวทีแห่งการเรียนรู้ เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และสร้างเครือข่ายมวยไทยในระดับนานาชาติ

