นายกฯ ลงพื้นที่พระราม 2 จุดเครนถล่ม ขณะที่เจ้าหน้าที่รายงานสถานการณ์ เผย เคลียร์พื้นที่แล้วเสร็จใน 14 วัน ส่วนกรมทางหลวงตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามคำสั่งการนายกรัฐมนตรีแล้ว คาดได้ข้อสรุปใน 7 วัน
16 มกราคม 2569 - เวลา 14:00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายพงษ์นรา เย็นยิ่ง อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ลอนเชอร์ถล่มถนนพระราม 2 อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร โดยทันทีที่มาถึงได้เข้ามารับฟังรายงานจาก นายอำนาจ เจริญศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร และ พลตำรวจตรีธีระเดช อธิภัคกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร
พลตำรวจตรีธีระเดช ได้รายงานไล่เรียงคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้นายอนุทินทราบ โดยยืนยันว่า เหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิต 2 คน ส่วนผู้บาดเจ็บข้อมูลตอนแรกมีมาว่า 5 คน แต่ยืนยันว่าบาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน และทางคดีได้สอบปากคำนายช่างโครงการไปแล้ว 2 คน และคนเจ็บอีก 1 คน
นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังชี้แจงการเคลียพื้นที่ด้วยว่า คาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 2 สัปดาห์ ส่วนการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรมทางหลวง ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วเพื่อให้ได้ข้อสรุปภายใน 7 วันตามคำสั่งการของนายกรัฐมนตรี ซึ่งขณะนี้นายอนุทิน อยู่ระหว่างเข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หนูลั่นเส้นเงินถึงใครก็ฟัน ก.กลางเลื่อนประชุม3คณะ
นายกฯ แจงร่วมประชุม "ก.กลาง" ต่อเมื่อมีปัญหา แต่ตอนนี้ทุกอย่างคลี่คลายแล้ว
ขยายเวลาอุทธรณ์บัตรคนจน
“อนุทิน” ไม่สบายใจเสียงติติงหลักเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เข้มสั่งขยายเวลาอุทธรณ์ ยึดหลักเป็นธรรม
ลงMOU15ฉบับร่วมมือรอบด้าน
จัดเต็ม! "อนุทิน" เยือนจีนวันสุดท้าย หารือ "หลี่ เฉียง" นายกฯ จีน ร่วมเป็นสักขีพยานลงนาม MOU 15 ฉบับ
ปิดดีล4บิ๊กเทคจีน เล็งหอบเงินลงทุน7หมื่นล./อนุทินจีบ‘หัวเว่ย’ขยายธุรกิจ
นายกฯ ลุยภารกิจต่อที่กรุงปักกิ่ง ครม.หลายคนบินตามสมทบทีมไทยแลนด์
‘จีน’พร้อมเป็นตัวกลาง! แก้ปัญหาชายแดนเขมร
“อนุทิน” เผย “สี จิ้นผิง” อาสาเป็นตัวกลางให้ไทยหารือกัมพูชา
"กระทรวงมหาดไทยเชิดชู ชรบ. ทั่วประเทศ พร้อมมอบรางวัล หมวด ชรบ. ดีเด่น ระดับภาค ยกย่องผู้เสียสละ สู่ ต้นแบบราษฎรอาสา เสริมสร้างความมั่นคงจากฐานราก"
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มอบหมายให้นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงาน "วันชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน

