นายกฯ ลงพื้นที่พระราม 2 จุดเครนถล่ม ขณะที่เจ้าหน้าที่รายงานสถานการณ์ เผย เคลียร์พื้นที่แล้วเสร็จใน 14 วัน ส่วนกรมทางหลวงตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามคำสั่งการนายกรัฐมนตรีแล้ว คาดได้ข้อสรุปใน 7 วัน
16 มกราคม 2569 - เวลา 14:00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายพงษ์นรา เย็นยิ่ง อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ลอนเชอร์ถล่มถนนพระราม 2 อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร โดยทันทีที่มาถึงได้เข้ามารับฟังรายงานจาก นายอำนาจ เจริญศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร และ พลตำรวจตรีธีระเดช อธิภัคกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร
พลตำรวจตรีธีระเดช ได้รายงานไล่เรียงคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้นายอนุทินทราบ โดยยืนยันว่า เหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิต 2 คน ส่วนผู้บาดเจ็บข้อมูลตอนแรกมีมาว่า 5 คน แต่ยืนยันว่าบาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน และทางคดีได้สอบปากคำนายช่างโครงการไปแล้ว 2 คน และคนเจ็บอีก 1 คน
นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังชี้แจงการเคลียพื้นที่ด้วยว่า คาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 2 สัปดาห์ ส่วนการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรมทางหลวง ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วเพื่อให้ได้ข้อสรุปภายใน 7 วันตามคำสั่งการของนายกรัฐมนตรี ซึ่งขณะนี้นายอนุทิน อยู่ระหว่างเข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘กล้าธรรม’หมอบ ‘ธรรมนัส’พักร้อนยุโรป พปชร.หนุนหนูร่วมรบ.
นายกฯ บินสงขลา ไร้เงา “ธรรมนัส” เผยคุย “นฤมล” ทำความเข้าใจแล้ว
นายกฯ บินสงขลา ไร้เงา 'ธรรมนัส' ร่วมคณะ เผยคุยกล้าธรรมแล้ว
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ออกเดินทางไปเป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ นางศศิพัชร สินสโมสร ผู้อํานวยการโรงเรียนพะตงประธานคีรีวัฒน์ ณ วัดยูงทอง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา
ภท.อึดอัดร่วมกธ. ผวา!นายกฯหลุดเก้าอี้ หากส่งชื่อรมต.ขัดรธน.
“อนุทิน” ยันต้องคุยทุกพรรคตามลำดับ “ไชยชนก” รีบปัดพ่อไม่เกี่ยว
นายกฯอนุทิน เปิดงานฉลองครบ 141 ปี โรงเรียนอัสสัมชัญ ย้ำไม่ลืมรากฐานชีวิต
นายกฯ เปิดงานฉลองครบรอบ 141 ปี โรงเรียนอัสสัมชัญ ย้ำไม่ลืมรากฐานชีวิต ชื่นชมสถาบันบ่มเพาะ “สุภาพบุรุษอัสสัมชัญ” สร้างคุณูปการแก่ประเทศ
นายกฯอนุทิน ควงภริยาสวมชุดไทย เปิดงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช
นายกฯ ควงภริยาสวมชุดไทย เปิดงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช สักการะศาลพระกาฬ เพื่อความสิริมงคล ก่อนขับรถรางเอง
‘เสี่ยหนู’จดทะเบียนสมรส
“อนุทิน” หัวใจสีชมพู ควง “จ๋า ธนนนท์” จดทะเบียนสมรสที่บ้านอย่างอบอุ่น ท่ามกลางครอบครัวเป็นสักขีพยานก่อนวันวาเลนไทน์ “รัฐบาล-ตำรวจ” พาเหรดเตือนภัยวันแห่งความรัก

