CETILAR®ครีมทานวดนวัตกรรมทางการแพทย์รูปแบบใหม่จากประเทศอิตาลี เผยผลตอบรับดีเกินคาด พร้อมตั้งเป้าเติบโต 30%

CETILAR®ครีมทานวดนวัตกรรมทางการแพทย์รูปแบบใหม่จากประเทศอิตาลี เผยผลตอบรับดีเกินคาด พร้อมตั้งเป้าเติบโต 30% ด้วยความแตกต่างด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัย ได้รับการรับรองจากสถาบันสุขภาพแห่งชาติประเทศอิตาลี ด้วยผลการวิจัยในผู้มีปัญหาเรื่องข้อเข่าเสื่อม และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาประเภทต่างๆ

คุณ พิชา อำมาตย์มณี Country Manager บริษัท อเมริกัน ไต้หวัน ไบโอฟาร์ม จำกัด กล่าวว่า  จากการที่บริษัทฯได้นำเข้าผลิตภัณฑ์ CETILAR® จากประเทศอิตาลี และได้จัดจำหน่ายมาเป็นเวลากว่า 4 ปี ยอดขายได้มีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้กระทั่งในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด 19  ซึ่งบริษัทฯมั่นใจว่า ในปีนี้ CETILAR® จะมียอดขายเติบโตมากกว่า 30% ครับ เนื่องจาก CETILAR® เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับปัญหาของกลุ่มคนที่อยากออกไปใช้ชีวิต แต่มีอุปสรรคในเรื่องของข้อต่อและการเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเป็นโรคข้อเสื่อมในผู้สูงวัยก็ดี ผู้ที่สนใจสุขภาพและออกกำลังกายก็ดี เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยแล้ว ตอนนี้เรามีจำนวนประชากรผู้สูงวัยเกือบ 20% หรือมากกว่า 12 ล้านคน และกว่า 6 ล้านคนของประชากรไทยเป็นโรคข้อเสื่อม เมื่อรวมกับ กลุ่มคนรักสุขภาพที่ออกกำลังกายและมีโอกาสบาดเจ็บจากการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาที่มากขึ้น จะเห็นได้ว่ากลุ่มเป้าหมายเหล่านี้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นในทุกๆปี

โดยความแตกต่างของผลิตภัณฑ์  CETILAR® เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่แตกต่างไปจากครีมทานวดบรรเทาปวดทั่วไป โดยการใช้สารสกัดกรดไขมันจากพืชในธรรมชาติ นำมาทำปฏิกิริยากับ Cetyl Alcohol เกิดเป็นสารสกัด Cetylated Fatty Acid หรือที่รู้จักกันดีในชื่อสาร CFAs ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น สามารถถูกดูดซึมผ่านชั้นผิวหนังไปยังข้อต่อและกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว ประการสำคัญคือ สาร CFAs มีส่วนประกอบหรือโครงสร้างคล้ายคลึงกับกรดไขมันที่พบในข้อต่อของมนุษย์ ทำให้ช่วยในการฟื้นฟูข้อต่อที่เสื่อมสภาพ ข้อต่อเคลื่อนไหวดีขึ้น สามารถใช้ชีวิตได้อย่างที่ต้องการ ส่วนในเรื่องของประสิทธิภาพและความปลอดภัย เราให้ความมั่นใจได้ เพราะ CETILAR® เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องมือแพทย์ที่ได้รับการรับรองโดยสถาบันสุขภาพแห่งชาติประเทศอิตาลี รวมถึงมีการศึกษาวิจัยในห้องปฏิบัติการ ไปจนถึงการศึกษาวิจัยในผู้ป่วยข้อเข่าเสื่อม และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาประเภทต่างๆ ผลงานวิจัยเหล่านี้ เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยของ CETILAR® ได้เป็นอย่างดี  สำหรับ

 ภาพรวมตลาดของธุรกิจ กลุ่มผลิตภัณฑ์บรรเทาปวดชนิดใช้ภายนอก ในปัจจุบันมีมูลค่าตลาด(สูงถึง) 1,600 ล้านบาท ซึ่งเป็นตลาดที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากภาพรวมของโครงสร้างตลาด, แนวโน้มการเจริญเติบโต และจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ CETILAR® ทำให้เราเชื่อว่า CETILAR® ยังมีพื้นที่ที่จะเติบโตได้อีกเยอะมาก เนื่องจากผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดส่วนใหญ่จะเน้นไปที่เรื่องของการบรรเทาปวด ซึ่ง CETILAR® จะแตกต่างจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่อย่างสิ้นเชิงในด้านช่วยการทำงานและการเคลื่อนไหวของข้อต่อ ในขณะที่เราเพิ่งจะเริ่มขยายช่องทางการจัดจำหน่าย จึงมีโอกาสให้ CETILAR® เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของตลาดได้อย่างแน่นอน

ในปี 25 66 ทางบริษัท ตั้งเป้าชิงส่วนแบ่งการตลาด  และมองว่าทุกแบรนด์มีเป้าหมายร่วมกัน คือช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาเรื่องข้อต่อหรือมีอาการปวดตามบริเวณต่างๆของร่างกาย ได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างเป็นปกติอีกครั้ง ทุกแบรนด์เป็นแรงบันดาลใจให้เราด้วยซ้ำ ที่ทำให้เราอยากนำเข้า CETILAR® มาให้คนไทยรู้จัก หรือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเข้าถึงนวัตกรรมทางการแพทย์รูปแบบใหม่และ ตั้งเป้าหมาย  CETILAR® จะสามารถทำยอดขายได้ถึง 30 ล้านบาท คิดเป็นส่วนแบ่ง 2% ของมูลค่าตลาดทั้งหมด โดยจะแบ่งเป็น 2 ช่องทางการจัดจำหน่ายคือ ช่องทางโรงพยาบาลชั้นนำทั่วประเทศ ซึ่งปี 2565 มีมูลค่าประมาณ 20 ล้านบาทต่อปี และที่เพิ่งจะเริ่มทำคือ B2C ผ่านช่องทาง e-commerce platforms รวมถึง on-site events ต่างๆ สำหรับปีที่แล้วมีมูลค่าอยู่ที่ 1.6 ล้านบาทต่อปี

ด้านกลยุทธ์การตลาด  แบ่งเป็น 3 ส่วน

ในส่วนแรกเป็นสิ่งที่เราทำมาตลอดตั้งแต่เริ่มการจัดจำหน่าย CETILAR® คือการประชาสัมพันธ์ให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และงานวิจัยต่างๆ กับแพทย์ผู้ทำการรักษา นักกายภาพบำบัด เภสัชกร รวมถึงพยาบาล เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความไว้วางใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในเรื่องประสิทธิภาพและความปลอดภัยต่อผู้ป่วย ถือเป็นเรื่องสำคัญมากที่ CETILAR® ไม่เคยละเลย สิ่งเหล่านี้จะถูกส่งผ่านไปยังผู้ป่วยและประชาชนทั่วไป เพื่อให้มั่นใจในประสิทธิภาพและความปลอดภัยของ CETILAR® ได้อย่างยั่งยืน

ส่วนที่สองจะเป็นการทำ Direct marketing ผ่านช่องทาง online-onsite หรือ B2C ที่เราเพิ่งเริ่มขยายช่องทางการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลายมากขึ้น จุดประสงค์หลักเพื่อที่จะทำให้ CETILAR® เข้าถึงกลุ่มคนที่รักและดูแลสุขภาพมากขึ้น โดยในช่วงต้นปีที่ผ่านมา CETILAR® ได้เริ่มเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานกีฬาและอีเว้นท์ต่างๆ บ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นงานวิ่งมาราธอน ตั้งแต่งาน Fun Run อย่าง Bikini Run ไปจนถึงงาน Full marathon งาน Ultra trail งานแข่งฟุตบอลไทยลีก งานแข่งขันแบดมินตัน และงาน Golf Expo และในอนาคตเรามีแผนที่จะเข้าร่วมงานเพื่อสุขภาพและผู้สูงวัยอื่นๆ อีกมากมาย

ส่วนสุดท้ายเป็นเรื่องของการผลิตสื่อออกสู่สาธารณชน ไม่ว่าจะเป็นทาง social media ของ CETILAR® Thailand ทาง FB Page, LineOA และ Official Website ของ CETILAR® ในประเทศอิตาลี โดยในปีนี้เราได้ทำหนังโฆษณา CETILAR® the series ที่จะมานำเสนอ 3 เรื่องราวผ่านหนึ่ง ครอบครัว ว่า CETILAR® จะสามารถช่วยดูแลเราได้อย่างไร ในแง่มุมใดบ้าง สำหรับแผนธุรกิจใน1-2 ปีข้างหน้าแผนธุรกิจหลักๆของเรา คือการขยายฐานลูกค้า โดยการแนะนำ CETILAR® ให้คนไทยรู้จักและเป็นทางเลือกในการเข้าถึงนวัตกรรมทางการแพทย์รูปแบบใหม่ เพื่อสร้างโอกาสให้ CETILAR® ได้เข้ามาช่วยเหลือและดูแล กลุ่มคนที่อยากดูแลสุขภาพ กลุ่มคนที่อยากมีคุณภาพชีวิตที่ดี ทำให้พวกเขาเหล่านั้น มีความมั่นใจและสามารถออกไปใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

นอกจากนั้น สิ่งที่ทางบริษัทจะโฟกัสมากขึ้นต่อจากนี้คือการดูแลฐานกลุ่มลูกค้าที่มีการใช้ CETILAR® อย่างต่อเนื่อง เนื่องจาก CETILAR® เป็นครีมทานวดที่สามารถใช้ได้ระยะยาวโดยไม่มีผลข้างเคียง จำนวนลูกค้าที่กลับมาซื้อซ้ำจึงมีสูงถึงเกือบ 50% และ Big data จะถูกนำมาใช้ในการดูแลลูกค้ากลุ่มนี้ และขยายฐานลูกค้าให้ใหญ่ขึ้นจากระบบ CRM

ตอนนี้ CETILAR® ชนิดครีมทานวดเป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น ในอนาคตข้างหน้า CETILAR® จะมีกลุ่มสินค้าในรูปแบบอื่นๆมาเสริมทัพ และช่วยดูแลคนไทยไปด้วยกัน

ติดตามข้อมูล ข่าวสารได้ที่

หมายเลข 086-7858517

https://www.facebook.com/CetilarThailand

LineOA: @cetilar

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"พิพัฒน์" เตรียมยกระดับ รปภ. 4แสนนายกำหนดมาตราฐาน "อัพสกิล" เพิ่มรายได้ หารือ สตช.- กองทัพ เพื่อช่วยจัดอบรมแผนเผชิญเหตุ

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11.00 น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้การต้อนรับ ดร.วัชรพล บุษมงคล

“เบทาโกร” จัดงาน “Livestock Symposium” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 นำเสนอนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนด้านปศุสัตว์ ตอกย้ำกลยุทธ์ “360° Transformation”

“บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน)” หรือ “BTG” โดย “กลุ่มผลิตปศุสัตว์” จัดงาน “BETAGRO Livestock Symposium 2023” ภายใต้แนวคิด “Livestock Sustainovation”

BEM แสดงความยินดี กทพ. ครบรอบ 51 ปี

นายอนวัช สุวรรณฤทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ให้บริการทางพิเศษและรถไฟฟ้า MRT

ม.40 ไร้กังวล เจ็บป่วยนอน รพ. มีสิทธิรับเงินทดแทน

สำนักงานประกันสังคม ให้ความคุ้มครองผู้ประกันตน ม.40 รับเงินทดแทนการขาดรายได้ กรณีประสบอันตรายหรือเจ็บป่วย ซึ่งจะต้องเป็นผู้ประกันตน ม.40

‘ผ่าตัดกระเพาะอาหาร’ ทางเลือกสำหรับผู้ป่วย โรคอ้วน และ ‘เบาหวาน’

หลายท่านเข้าใจว่า ‘การผ่าตัดกระเพาะ’ เป็นวิธีการรักษาสำหรับผู้ที่ป่วยที่เป็นโรคอ้วนเพื่อการลดน้ำหนักเท่านั้น แท้จริงแล้วการผ่าตัดกระเพาะยังสามารถรักษาโรคเบาหวานได้ ซึ่งเป็นโรคร่วมอันดับต้น ๆ

ประกาศปฏิญญากรุงเทพฯ ยกวาระสุขภาพสู่ระดับโลก

มิติสุขภาพในอนาคต โดยเฉพาะในอีก 10 ปีข้างหน้า จะมีการเปลี่ยนแปลงก้าวตามโลกสังคมเทคโนโลยี ทั้งนี้ เห็นได้จากสถานการณ์ที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับภาวะโรคโควิด-19 และยังต้องโฟกัสกับสภาวะโลกร้อนที่กลายเป็นโลกเดือด