“พ.ต.อ.ทวี” เซ็นตั้ง “อนุสรี ทับสุวรรณ” นั่งคณะที่ปรึกษารัฐมนตรี ขับเคลื่อนงานยุติธรรม

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวอนุสรี ทับสุวรรณ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ในที่สุดเส้นทางสายใหม่ก็ต้องมาพบกับตำรวจ ที่ความเป็นลูกตำรวจก็ต้องมาเดินเส้นทางกับอาชีพที่คุ้นเคยมาตลอดชีวิตอีกครั้ง เมื่อได้รับความไว้วางใจและโอกาสจากท่าน รมว.ยุติธรรม พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ให้มาช่วยงานตามความสามารถที่จะช่วยงานในด้านการฟื้นฟูหลักนิติธรรมที่เข้มแข็ง งานแก้ไขปัญหายาเสพติด การให้ประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมแบบเท่าเทียม การประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเข้าถึงข้อมูลทางกฏหมาย สิทธิ เสรีภาพ สิทธิมนุษยชน และงานด้านบวกอื่นๆ ที่ดิฉันได้เรียนกับท่านรัฐมนตรีฯ ว่าจะสร้างงาน อาชีพ รองรับกับผู้ต้องขัง
การดูแลส่งกลับผู้ต้องขังคืนสู่สังคมเพื่อการเป็นพลเมืองที่ดีของสังคม รวมถึงงานด้านการต่างประเทศในระบบความยุติธรรมต่อไป
“ขอขอบพระคุณท่านรัฐมนตรี พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ที่ให้โอกาสในการทำงานที่เป็นการทำสิ่งดีๆกับสังคมแก่ดิฉัน ...สำหรับอนุสรีแล้ว หน้าที่และความรับผิดชอบเต็มที่เสมอ”น.ส.อนุสรี ระบุท้ายสุด

สำหรับคำสั่งดังกล่าว พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ลงนามในคำสั่งที่ 235/2566 ลงวันที่ 10 พฤศจิกายน 2566 โดยแต่งตั้งให้นางสาวอนุสรี ทับสุวรรณ เป็นคณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม มีหน้าที่ให้คำปรึกษา พิจารณาเสนอความเห็นหรือข้อเสนอแนะ และสนับสนุนการปฏิบัติงานราชการด้านวิชาการ ด้านกฎหมาย ด้านประชาสัมพันธ์ และด้านต่างๆ ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมมอบหมาย เพื่อขับเคลื่อนนโยบายของกระทรวงยุติธรรมที่สำคัญ อาทิ การฟื้นฟูหลักนิติธรรมที่เข้มแข็ง การแก้ไขปัญหายาเสพติด การส่งเสริมให้ประชาชนเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมอย่างเสมอภาคและเป็นธรรม การเข้าถึงกฎหมายและสิทธิขั้นพื้นฐาน และการยกระดับสิทธิมนุษยชน เป็นต้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทวี' แจงปม 'แป้ง นาโหนด' กรมราชทัณฑ์สอบข้อเท็จจริงใกล้เสร็จแล้ว ระดมทุกอย่างแก้ยาเสพติด

'ทวี' แจง ปม 'แป้งนาโหนด' กรมราชทัณฑ์ สอบข้อเท็จจริงใกล้เสร็จแล้ว ยันไม่ได้นิ่งนอนใจ รับยาเสพติดเป็นโจทย์ใหญ่ ต้องเปลี่ยนเรือนจำเป็นสถาบันปฏิรูปคน-ระดมทรัพยากรทุกอย่างแก้ปัญหา

รัฐบาลเดินหน้าชวนลูกหนี้ร่วมมหกรรมแก้หนี้!

รัฐบาลชวนลูกหนี้ร่วมงาน 'มหกรรมแก้หนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม' ไกล่เกลี่ยช่วยเหลือประชาชนที่เป็นหนี้สำเร็จกว่าหมื่นราย ลดค่าใช้จ่ายกว่า 739 ล้านบาท

อึ้งไม่ฟุ่มเฟือย! 'รมว.ยธ.' ใช้งบ 6 แสน รับตัว 'แป้ง นาโหนด'

'ทวี' แจงงบใช้ 6 แสน นำตัว ‘แป้ง นาโหนด’ กลับไทยดำเนินคดี ยันถูกกว่าใช้เครื่องบินพาณิชย์ เผยตำรวจหารือราชทัณฑ์ ส่งเข้าส่วนกลางได้หรือไม่

'แป้ง นาโหนด' จุดกระแสปฎิรูป 'กระบวนการยุติธรรมไทย'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แป้ง นาโหนด : จุดกระแสปฎิรูปกระบวนการยุติธรรมไทย

'จตุพร' ลั่น 'บุ้ง' ตาย รัฐบาลเพื่อไทยต้องรับผิดชอบ เหตุปฏิบัติไม่เสมอภาคเหมือน 'ทักษิณ'

'จตุพร' ลั่น 'บุ้ง' ตาย รัฐบาลเพื่อไทยต้องรับผิดชอบ เหตุปฏิบัติไม่เสมอภาคเหมือนกรณี'ทักษิณ' ย้อนหาเสียงให้สิทธิประกันตัว แต่กลับนิ่งเฉยไม่ใส่ใจ อดอาหารอาการหนักยังไม่รู้สึกรู้สา ยังจะมาตั้งกรรมการสอบสวนแก้ตัวหลังชีวิตความตายของคนที่แตกต่างกัน