'เลิศพงศ์'แชมป์รุ่นใหญ่ เจ็ตสกีโปรทัวร์เปิดฤดูกาล

เลิศพงศ์ ขุนเจ๋ง คว้าแชมป์รุ่นยักษ์ใหญ่ระดับอาชีพศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021" ที่สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ (บึงพระชนก) จังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 2564

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021" สนามเปิดฤดูกาลที่สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ (บึงพระชนก) จังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 31 ต.ค. เป็นวันตัดสินแชมป์ 2 โมโตสุดท้ายของรุ่นระดับมืออาชีพ ที่มีนักแข่งไทยที่มีผลงานในระดับโลกร่วมชิงชัยกันครบครัน และเมื่อรวมทุกรุ่นถือว่าเป็นการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยที่มีนักแข่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ 

รุ่นเจ็ตสกีที่แรงและเร็วที่สุดในโลก เรือนั่งอาชีพ จีพี (Pro Runabout GP) ที่ทำการแข่งขัน 4 โมโต โอกาสเปิดกว้าง หลังจาก เพิ่มพล ธีรพัฒนพาณิชย์ แชมป์ประเทศไทย เรือมีปัญหาใน 2 โมโตแรก จึงเป็นการลุ้นแชมป์กันของ เลิศพงศ์ ขุนเจ๋ง กับ ธีระ เสร็จธุระ ที่หลังจากวันแรกมีคะแนนนำ 113 คะแนนเท่ากัน 

เข้าสู่โมโต 3 เลิศพงศ์ ออกตัวได้ดีกว่านำแบบม้วนเดียวจบ มี ธีระ เข้าอันดับ 2 และ เพิ่มพล ปรับปรุงเรือเข้ามาเป็นที่ 3 ทำให้คะแนนก่อนโมโตสุดท้าย เป็นการชิงดำกันของ เลิศพงศ์ ที่มี 173 คะแนน กับ ธีระ ที่มี 166 คะแนน และทั้งคู่ก็ขับเคี่ยวกันตั้งแต่รอบแรกมี เลิศพงศ์ นำ และ ธีระ ตามไล่ 

สุดท้าย เลิศพงศ์ รักษาตำแหน่งของตัวเองได้จนเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ตามด้วย ธีระ และ ภาณุพันธ์ ดิษฐี เป็นที่ 3 รวม 4 โมโต เลิศพงศ์ ได้แชมป์สนามนี้คว้าไป 223 คะแนน ธีระ เป็นรองแชมป์ 219 คะแนน และ ภาณุพันธ์ มี 165 คะแนน ได้อันดับ 

รุ่นสุดยอดของเรือยืน รุ่นเรือยืนอาชีพ โมดิฟายด์ (Pro Ski Modifiled) ทำการแข่งขัน 4 โมโตเช่นกัน มี โอเมิด สารี่ นักแข่งกัมพูชา เป็นผู้นำจาก 2 โมโตแรก หลังจากประสบความสำเร็จในการประท้วงถูกตัดคะแนน แต่ในโมโต 3 ภูริภัทร ทองก้อน มีลุ้นขึ้นมาจากการเข้าที่ 1 มี โอเมิด เป็นที่ 2 และ ธนวินท์ โมลี เป็นที่ 3 ทำให้การลุ้นโมโตสุดท้ายเป็น โอเมิด ที่มี 166 คะแนน กับ ภูริภัทร ที่มี 153 คะแนน 

โมโตตัดสิน โอเมิด ออกตัวที่ 2 แต่ก็ขึ้นนำได้ตั้งแต่รอบแรกก่อนเข้าที่ 1 อันดับ 2 เป็น นันทวัฒน์ สิงห์อุไร และ ภูริภัทร เข้าที่ 3 รวม 4 โมโต โอเมิด คว้าแชมป์ 220 คะแนน ภูริภัทร รองแชมป์ 201 คะแนน อันดับ 3 นันทวัฒน์ 178 คะแนน 

รุ่นเรือนั่งอาชีพ 1100 ซีซี ปรับแต่งเครื่องยนต์ได้ (Pro Runabout 1100 Open) ลุ้นสนุกเมื่อ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์เก่าและมือ 1 โลก ที่มีคะแนนนำห่าง 2 โมโตแรก เรือมีปัญหาในโมโต 3 เป็นเพียงอันดับ 5 และมี "มนุษย์เหล็ก" เชาวลิต เกื้อจรูญ เข้าที่ 1 ตามด้วย สุภัค เสร็จธุระ และ สุภทัต ฟูตระกูล 

โมโตตัดสินจึงมีลุ้นแชมป์กันทั้ง สุภทัต ผู้มีคะแนนนำ 3 โมโต เชาวลิต และ เพิ่มพล เป็น เพิ่มพล ที่นำโด่งเข้าที่ 1 เชาวลิต เข้าที่ 2 ขณะที่ สุภทัต หลุดไปอันดับ 4 ทำให้รวมคะแนน 4 โมโต เพิ่มพล กลับมาคว้าแชมป์มี 212 คะแนน เชาวลิต รองแชมป์ 209 คะแนน และ สุภทัต อันดับ 3 ได้ 204 คะแนน 

รุ่นเรือนั่งอาชีพ สปอร์ต จีพี (Sport GP) สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ประเทศไทย 8 สมัย ไม่ต้องลุ้นอะไรมาก เข้าที่ 1 จาก 3 โมโตแรก ลอยทำก่อนเข้าโมโต 4 ที่ยังเข้าที่ 1 ได้อีก จึงคว้าแชมป์ไปครองแบบมี 240 คะแนนเต็ม รองแชมป์เป็น ธีระ เสร็จธุระ พี่ชาย 212 คะแนน และอันดับ 3 เป็น ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นสนธิ์ 180 คะแนน 

ด้านการแข่งขัน เจ็ตเซิร์ฟ กีฬาทางน้ำชนิดใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำการแข่งขันทั้งชายหญิงในเรซเดียวกัน ผลปรากฏว่าแชมป์สนามนี้เป็นของ ธรรมศักดิ์ เติมจิตรอารีย์ รองแชมป์ นิภาพร อุดราช และอันดับ 3 วัชร จันทร 

สำหรับสนามที่ 2 จะไปทำการแข่งขันกันที่หาดจอมเทียน เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี สังเวียนเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก วันที่ 20-21 พ.ย. นี้ 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เจ็ตสกีโปรทัวร์’ คลอดโปรแกรมตามปกติ เปิดฤดูกาล 2-3 เมษายน 2565

ศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ คลอดโปรแกรมการแข่งขันประจำปี 2565 เรียบร้อยแล้วเตรียมระเบิดศึกความมันส์ สนามเปิดฤดูกาล วันที่ 2-3 เมษายน 2565 นี้ โดยยังคงเน้นมาตรการด้านสาธารณสุขสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด 19 อยู่เช่นเดิม เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวมในพื้นที่จัดการแข่งขัน และเชื่อว่าการจัดการแข่งขันจะช่วย MOVE ON การขับเคลื่อนด้านเศรษฐกิจในพื้นที่จัดการแข่งขันได้เป็นอย่างดี ทั้งด้านการท่องเที่ยว โรงแรมที่พัก ร้านอาหาร ฯลฯ

'ธีระ-สุภัค'นำโด่ง เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 สนาม 3 ที่ระยอง

ธีระ เสร็จธุระ ทำคะแนนออกนำหลังผ่าน 2 โมโตแรกของรุ่นยักษ์ใหญ่ของมืออาชีพ ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021" สนามที่ 3 ที่หาดแหลมเจริญ จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ขณะที่ สุภัค เสร็จธุระ น้องชาย แชมป์ 8 สมัยรุ่นเรือนั่งสปอร์ต จีพี ขึ้นนำคู่แข่งขาดเช่นกัน

เจ็ตสกีโปรทัวร์ที่อุทัยฯเดือด พลาดไม่ได้ 4รุ่นโปรบู๊ไฟแลบ

ศึก "เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021" เตรียมระเบิดการชิงชัยสนามแรก ในวันที่ 30-31 ตุลาคมนี้ ณ สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ (บึงพระชนก) จังหวัดอุทัยธานี ล่าสุดทัพนักกีฬาเจ็ตสกีเตรียมเดินทางมุ่งหน้าสู่ สวนน้ สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติแล้ว ทำให้มีความคึกคักเป็นพิเศษ เนื่องจากมีนักแข่งจากทั่วประเทศลงสมัครกันอย่างล้นหลาม โดยในบางรุ่นมีนักแข่งลงสมัครจนเกินโควตาเรือของแต่ละเรซ จึงต้องมีการแข่งขันในรอบคัดเลือกหรือควอลิฟายก่อนการแข่งขันโมโตแรก