เปิดขั้นตอนหย่อนบัตร8ก.พ.69 บัตร3ใบเลือกตั้งพ่วงประชามติ
ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูกาลการเลือกตั้งทั่วไปเพื่อเลือกสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) อย่างเป็นทางการ โดยในครั้งนี้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ไทยที่จะมีการเลือกตั้ง สส. พร้อมกับการทำประชามติหนึ่งเรื่องในวันเดียวกัน โดยกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 ก.พ.2569 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 17.00 น. ตามประกาศของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)
กลเกมโหวตนายกฯ สว.จ่อสกัด‘เศรษฐา’
ตารางกิจกรรมการเมืองวันนี้ ใจจดจ่อที่ศาลรัฐธรรมนูญจะพิจารณารับหรือไม่รับคำร้องของผู้ตรวจการแผ่นดิน กรณีมติของที่ประชุมรัฐสภา เมื่อวันที่ 19 ก.ค.
โหวตนายกฯ 4 ส.ค. นับถอยหลังฉีก MOU?
วันพุธที่ 2 ส.ค. หากไม่มีการเลื่อนนัดออกไปอีก ก็จะมีการประชุมแกนนำ 8 พรรคจัดตั้งรัฐบาล ณ พรรคเพื่อไทย ตามที่ แกนนำพรรคเพื่อไทยประกาศไว้
สารพัดสมการ ‘ผสมพันธุ์รัฐบาล' จับตาสูตรไหนจะเข้าวิน!
ความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาลล่าสุด นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า จะนัดประชุม 8 พรรคร่วม ในวันที่ 2 ส.ค. เพื่อนำข้อสรุปจากการพูดคุยกับ สมาชิกวุฒิสภา (สว.) และ สส.จากพรรคการเมืองต่างๆ
แฟ้มคดีร้อน "ศาลรธน." “ก้าวไกล” แก้ 112 จุดไคลแมกซ์
การเมืองไทยสัปดาห์นี้ หลังจากพ้นช่วงหยุดยาวราชการ 6 วัน จุดพีกจะอยู่ที่ 2 จุด แต่จะมีความเชื่อมโยงทางการเมืองถึงกัน นั่นก็คือ ที่ ศาลรัฐธรรมนูญ กับ รัฐสภา
สูตรตั้งรบ. 'พท.' ฝุ่นตลบ 'พัชรวาท' รับไม้ต่อบิ๊กป้อม ลุ้นผงาดรมต.-คุมพปชร.
การเมืองป่วนกันตลอดทั้งคืนวันศุกร์ที่ 28 ก.ค. จนถึงสายวันเสาร์ที่ 29 ก.ค. หลัง ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก
‘เพื่อไทย’ กับ ‘พรรค 2 ลุง’ เปิดจุดร่วมที่ง่ายกว่า ‘ก้าวไกล’
หลังจากเห็นพรรคเพื่อไทย อนุญาตให้ใช้ฐานบัญชาการใหญ่ริมถนนเพชรบุรีของตัวเอง
