‘พุทธะอิสระ’ ห่วง ‘สังคมยุคปัจจุบันเราคงไม่ได้เห็นคนรุ่นใหม่เข้าวัดอีกแล้ว’

10 เม.ย.2565-พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง “สังคมยุคปัจจุบัน เราคงไม่ได้เห็นคนรุ่นใหม่เข้าวัดอีกแล้ว” ระบุว่า เห็นข่าวเด็กหญิงอายุ 14 วางแผนให้แฟนเด็กอายุ 16 ฆ่าแม่บังเกิดเกล้าของตัวเองแล้วแทงพี่ชายของตนจนบาดเจ็บ  สังคมจะรู้สึกอย่างไร ? ก่อนหน้านี้เยาวชนหญิง ก็วางแผนร่วมมือกับแฟน ฆ่ายายตนเองที่เลี้ยงดูเธอมาตั้งแต่แบเบาะ มิหนำซ้ำยังคิดทำลายศพด้วยการเอาศพยัดถังขยะ แล้วเอาไปเผาทิ้งที่ชายป่าจังหวัดสุพรรณ ท่านรู้สึกอย่างไร ? คนเมายาบ้าตีพ่อตนเองจนตายคาไม้ รู้สึกอย่างไร ?  และอีกสารพัดข่าวที่คนรุ่นใหม่ฆ่าและทำร้ายบุพการี เมื่อวานนี้ก็ตามเข้าไปยิงคู่อริจนตายคาห้องฉุกเฉิน

ทั้งที่ประเทศไทยมีสารพัดศาสนา ไม่รู้ว่า นักการศาสนา คุณพระคุณเจ้าจะรู้สึกอะไรกับข่าวสารความรุนแรงที่เกิดขึ้นในสังคมกันบ้างหรือไม่ ?  หากทุกๆ ศาสนาทำหน้าที่เผยแพร่ศีลธรรมอย่างซื่อตรง ในทุกภาคของสังคมอย่างต่อเนื่อง เรื่องเลวร้าย รุนแรงเช่นนี้ คงจะไม่เกิดขึ้น อีกทั้งภาครัฐให้ความใส่ใจ สนับสนุน ส่งเสริมให้ศาสนจักร เข้าไปมีส่วนร่วมชี้นำสังคม ข่าวเลวร้าย รุนแรงเช่นนี้ มันคงจะไม่เกิดขึ้น  เขียนปรารภมาด้วยใจที่เป็นห่วง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรรมเป็นเครื่องส่อเจตนา! อัยการสั่งฟ้อง 116 ‘ทอน-ช่อ-บุด’

ในสายตาคนไทย ผู้มีหัวใจรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ พวกคุณทั้ง 3 คนและพวกผิดแน่ๆ  ไม่ใช่พวกเราจะไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลง แต่ต้องไม่เกิดจากการทำลายล้าง

เปิดปฐมบทแห่งจุดจบ 'ทอน-บูด-ช่อ' หลังโดนข้อหา ม.116 หมากพิฆาตของพุทธะอิสระ

ดร.สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ปฐมบทแห่งจุดจบของแก๊งสามคน (Gang of Three)

ทัวร์ลง! 'พี่ศรี' โพสต์สะกิดต่อมสำนึก คนดีชอบแก้ไข คนอะไรชอบแก้ตัว?

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความสั้นๆในเฟซบุ๊กว่า "คนดี...ชอบแก้ไข คนอะไร...ชอบแก้ตัว!!??"

‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ อบรมแกนนำม็อบ ชุมนุมต้องปฏิเสธใช้ความรุนแรง

แกนนำในการชุมนุมมีหน้าที่ที่จะต้องกัน คนที่นิยมความรุนแรงออกจากที่ชุมนุม  ต้องไม่ให้คนที่นิยมความรุนแรงปะปน

'พุทธะอิสระ' ออกโรง! ปรามม็อบป่วนเอเปก

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย และอดีตแกนนำ กปปส. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า คนที่รักชาติ ประชาชน เขาจักไม่ชุมนุมสร้างความปั่นป่วนในขณะที่ผู้นำทั่วโลกมาประชุมกัน เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ