อดีตนักข่าวสำนักต่างประเทศ​สอน​ 'พิธา'​ อย่าเอาน้ำลายมะกัน​ มาขยายความศพเกลื่อนถนน

10 เม.ย.2565 -​  นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Sutin Wannabovorn  โดยมีรายละเอียดดังนี้

นักการเมืองที่พูดเรื่องศพเกลื่อนถนนในเมือง Bucha ต้องมีสติปัญญามีวิจารณญาณพิจารณาว่ามีข้อเท็จจริงอย่างไรไม่ใช่เอาน้ำลายสกปรกของอเมริกามาขยายความ 

สิ่งแรกที่นักการเมืองไร้วุฒิภาวะต้องรู้ว่าความตึงเครียดในยูเครนนั้นมันมีผลมาจากสหรัฐฯทำสงครามพันธุทางเต็มรูปแบบกับรัสเซีย ส่วนนายเซเลนสกีนั้นเป็นหุ่นยนต์หรือรูปหนังตะลุง ที่มีนายหนังคืออเมริกันนั่งขยับรูปชักปากให้ง่าให้หุปอยู่หลังแสงไฟในจอ 

ตอนนี้ยูเครนไม่อยู่ในถาวะที่จะต่อต้านรัสเซียได้แล้ว เซเลนสกีมันจะยอมแพ้ก็ยอมไม่ได้เพราะไอ้กันมันต้องการให้รบต่อไปให้ยูเครนฉิบหายกว่านี้เพื่อที่ไอ้กันมันจะเล่นงานรัสเซียทางสากลกับคนโง่ๆเหมือนนักการเมืองไร้วุฒิภาวะในเมืองไทยที่ไม่เคยห่างไกลตากกระป๋องกาว 

ลองตามมาดูว่าเรื่องศพเกลื่อนถนนในเมือง Bucha มันเรื่องเท็จหรือจริงอย่างไร 

สำนักข่าวตะวันตกเสนอข่าวเรื่องนี้เมื่อวัน 2 เม.ย.โดยอ้างว่าดาวเทียม maxar ของอเมริกาจับภาพอุจาดตานี้ได้เมื่อวันที่ 11 มี.ค. และถ่ายภาพนี้อีกครั้งเมื่อวันที่ 19 มี.ค. ปรากฎว่าภาพเมื่อวันที่ 29 ชัดกว่าสามารถมองเห็นว่าหลายศพถูกมัดมือมัดเท้าก่อนยิงที่หัว 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิธา ลงพื้นที่พิษณุโลก พบปัญหาเรื่องที่ดินทำกิน ลั่นมีแผนปฏิรูปกฎหมายเกี่ยวกับที่ดินทั้งระบบ

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความใส่โซเชียลมีเดีย เปิดเผยว่า วันนี้ ผมและพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย สส.ไก่ ศุภปกรณ์

เปิดคำวินิจฉัยส่วนตน 'นครินทร์-ตุลาการศาลรธน.' ความเป็นสส.ของ 'พิธา' สิ้นสุดลง

จากกรณีตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 8 ต่อ 1 เสียง ว่าสมาชิกภาพของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ไม่สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ

'ปธ.กกต.' แจงความคืบหน้า คดียุบพรรค 'ก้าวไกล'

'ประธาน กกต.' แจงคำร้องยุบพรรคก้าวไกล ทำตามกระบวนการไม่สนชื่อพรคการเมือง เผยอยู่ระหว่างศึกษาคำวินิจฉัยศาล รธน. อาจเรียกผู้ถูกกล่าวหาให้ข้อมูลเพิ่ม ยันไม่ชักช้า

'ปานปรีย์' ปัดข่าว EU แบนเอกชนไทย หลังสื่อนอกรายงานทำธุรกิจกับรัสเซีย

'ปานปรีย์' ปัดข่าว EU แบน เอกชนไทยหลังสื่อต่างประเทศรายงานอ้างทำธุรกิจกับรัสเซีย ชี้ เป็นเรื่องระหว่างเอกชนไม่เกี่ยวรัฐบาล

'ลุงสุทิน' จี้ 'รมช.ชาดา' เมื่อรู้ขบวนการชั่วช้ารับเงินมาทำลายสถาบัน นักเลงจริงต้องกล้าจัดการ

นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศ โพสต์เฟซบุ๊กว่า นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ในฐานะ รมช.มหาดไทย เมื่อรู้ว่าขบวนชั่วช้ารับเงินรับงานมาทำลายสถาบัน ท่านต้องใช้มาตรการทางกฎหมายตรวจสอบที่มาที่ไปของเงินที่เอนจีโอ ใช้เคลื่อนไหวทำลายชาติว่าได้เงินมาจากไหนจ่ายอย่างโปร่งใสหรือไม่ นักเลงจริงต้องกล้าทำ ไม่ใช่ดีแต่พูด

'นักเขียนซีไรต์' เผยโฉมศัตรูของคนยกย่อง 'แบม-ตะวัน' คืออันธพาลในนามอุดมการณ์ความเท่าเทียม

วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก หัวข้อ "ศัตรู" ระบุรายละเอียดว่าไม่เพียงพิธาเท่านั้น​ ยังรวมถึงคนอื่นๆด้วย