'ธันวา' ตอก 'ธนาธร' วิจารณ์รัฐบาล ทำไมต้องโยงไปหาสถาบันฯ

คุณต้องยอมรับก่อนว่าคุณต้องการจะวิพากษ์วิจารณ์เฉพาะรัฐบาล หรือคุณต้องการจะเชื่อมโยงไปถึงสถาบัน เพื่อให้สังคมเกิดข้อครหา ด้วย

7 มิ.ย.2565- นายธันวา​ ไกรฤกษ์​ ทีมโฆษกพรรคสร้างอนาคตไทย​ โพสต์เฟซบุ๊กว่าคดีไลฟ์สดวัคซีนพระราชทาน ถูกใช้เป็นข้อหาการเมือง ปิดปากคนวิจารณ์รัฐบาลประยุทธ์ ???

..คุณธนาธรบอกการใช้ม.112 ในยุคปัจจุบันก็เพื่อหยุดการวิพากษ์วิจารณ์คนที่ต่อต้านรัฐบาล เพื่อรักษาอำนาจของลุงตู่ โดยต้องแลกด้วยสิทธิเสรีภาพของประชาชนในการแสดงความคิดเห็น

หากเป็นเช่นนั้นจริง ผมคงโดนมาตรา 112 เล่นงานด้วยแล้วครับ เพราะผมโพสท์ด่ารัฐบาลเรื่องวัคซีนโควิด เรื่องเตียง เรื่องยา เรื่องการนำส่งผู้ป่วย ทุกวัน ออกข่าวเป็น 10 ครั้ง

ที่ต่างกันคือผมไม่ได้เอาไปโยงกับสถาบัน

คุณต้องยอมรับก่อนว่าคุณต้องการจะวิพากษ์วิจารณ์เฉพาะรัฐบาล หรือคุณต้องการจะเชื่อมโยงไปถึงสถาบัน เพื่อให้สังคมเกิดข้อครหา ด้วย

หากคุณไม่เริ่มต้นจากการยอมรับแล้ว ประเด็นมันก็จะผิดเพี้ยนไปอย่างที่กำลังกล่าวอยู่ว่ารัฐบาลใช้มาตรา 112 ปิดปากคน

..รัฐบาลเฮงซวย

..รัฐบาลล้มเหลวเรื่องการจัดหาวัคซีน

..มีนักการเมืองได้ผลประโยชน์จากงบโควิด

ผมเคยพูด และก็ยังพูดปาวๆได้เหมือนเดิม ไม่เห็นมีใครมาปิดปาก หรือยัดคดีอะไรให้ผมเลย

สรุป อย่าบิดเบือนหรือโยงใยกันให้มั่วซั่วเลยครับ สังคมจะได้ไม่เข้าใจผิด และเกิดตรรกะที่ผิดเพี้ยน

กล้าทำ กล้ารับ กล้าชน ไปเลยดีกว่า อาจชนะคดีก็ได้ ..แต่ถ้าแพ้ ก็แพ้อย่างมีเกียรติ ครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มุกแป้ก 'ธนาธร' จุกอก รณรงค์ใส่ชุดไปรเวทไปเรียน มีแค่ 580 คน ย้ำปชต.ให้ทำตามเสียงส่วนใหญ่

ครบรอบวันรณรงค์ใส่ชุดไปรเวทไปเรียน 'ดร.นิว' ย้อน'ธนาธร'หนุนลูกชาวบ้าน ในขณะที่ลูกตัวเองใส่เครื่องแบบไปโรงเรียนอินเตอร์ทุกวันอย่างปกติสุข 'อ.สมเกียรติ'เผยมีแค่ 580 คน ยันประชาธิปไตยบอกว่าให้ทำตามเสียงส่วนใหญ่

เพจดัง เผยเรื่องที่ธนาธรพูดไม่หมด หลังถือน้ำสีสนิมเข้าสภาฯ ชงปลดล็อกท้องถิ่น

เพจเฟซบุ๊ก Street Hero V3 โพสต์ข้อความว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เข้าสภา อ้างว่าถ้าปลดล็อกท้องถิ่นจะทำให้ทุกตำบลเจริญขึ้น พร้อมนำน้ำสีสนิมว่าเหมือนน้ำประปาเมื่อ 50 ปีที่แล้ว เป็นการพูดไม่หมด ผมขออธิบายเพิ่มเติมดังนี้

เปิดปฐมบทแห่งจุดจบ 'ทอน-บูด-ช่อ' หลังโดนข้อหา ม.116 หมากพิฆาตของพุทธะอิสระ

ดร.สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ปฐมบทแห่งจุดจบของแก๊งสามคน (Gang of Three)

อดีตรองอธิการบดี มธ.เห็นด้วยเรื่องกระจายอำนาจ แต่ตงิดทำไมสื่อเครือ 'พ่อฟ้า' กระพือหนัก

'หริรักษ์' บอกเป็นเรื่องเดียวที่เห็นด้วยกับคณะก้าวหน้าเรื่องกระจายอำนาจ แต่สงสัยสื่อในเครือทำไมโหมกระพือ ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับปัตตานีหรือไม่

'ธนาธร-ปิยบุตร' ส่อฝันสลาย ส.ว.ถล่มยับร่างกม.ปลดล็อกท้องถิ่นมันคือรัฐอิสระดีๆนี่เอง!

ส่อไปไม่ถึงฝั่ง สว. รุมอัด ร่างกฎหมาย การปกครองท้องถิ่น-กระจายอำนาจ ฉบับ ธนาธร-ปิยบุตร ทำไทยเป็น รัฐอิสระ ค้านยกเลิก ปกครองส่วนท้องถิ่น เปิดช่องการเมืองเข้าไปยึด มั่นใจ สว.ส่วนใหญ่ ไม่รับหลักการ

'มัลลิกา' ชำแหละกฎหมายฉบับธนาธร-ปิยบุตร เขียนเหมือนฝันปฏิบัติไม่ได้

'มัลลิกา' จับไต๋ กฎหมายฉบับธนาธร-ปิยบุตร หลักการดีแต่มีสอดไส้หรือไม่ จะรับหลักการต้องเคลียร์ให้แจ่มก่อน ติงเขียนเหมือนฝันปฎิบัติไม่ได้จะกลายเป็น โฆษณาชวนเชื่อ