'ดร.นิว' ชำแหละ2ปีปฏิรูปสถาบันเป็นเพียงข้ออ้างนำไปสู่สิ่งอื่น ฟาด 'อดีตอธิการบดีมธ.' ตัวการ


'ดร.นิว' ชำแหละ 2ปีแห่งการชี้นำบิดเบือนโกหกหลอกลวงปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นเพียงข้ออ้างนำไปสู่สิ่งอื่นมีแต่จะสร้างปัญหาความแตกแยก ไม่ได้นำสู่ปชต. ฟาดมธ.ไม่ต่างจากรังใหญ่มี'อดีตอธิการบดี'ตัวการวางรากฐานลัทธิสามนิ้ว

5ส.ค.2565- ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊กว่า

๒ ปีแห่งการชี้นำอย่างบิดเบือนและโกหกหลอกลวงด้วยคำกล่าวอ้างปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์
การปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นเพียงแค่การล่อลวงคนรุ่นใหม่ขึ้นไปอ่านโพยบนเวที หลอกใช้ให้ออกหน้าสู้แทนบรรดาผู้ใหญ่กาลีบ้านกาลีเมืองทั้งหลาย ซึ่งเก่งแต่คอยชักใยและชี้นำอยู่ใต้กระโปรง แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเป็นสิ่งที่เลวทรามต่ำช้า เพราะแม้แต่คนคิดยังไม่กล้าลงมือกระทำด้วยตัวเอง

ในแง่ของเนื้อหาก็ทุจริตผิดหลักวิชาตั้งแต่ข้อแรก ที่จะให้ยกเลิกความคุ้มกันของพระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญ เพราะแม้แต่ประเทศที่ปกครองในระบอบเดียวกันอย่างประเทศนอร์เวย์ ซึ่งได้ชื่อว่ามีดัชนีประชาธิปไตยสูงที่สุดในโลก ก็มีความคุ้มกันของพระมหากษัตริย์อยู่ในรัฐธรรมนูญเช่นเดียวกัน

นับเป็นเรื่องน่าอับอายขายขี้หน้า ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ปล่อยให้มีการบิดเบือนให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์กันอย่างโจ่งครึ่ม แถมคณะผู้บริหารก็ไร้ความสามารถในการรับผิดชอบ และไม่ได้ออกมาแก้ไขความเห็นผิดที่ก่อตัวขึ้นจากรั้วธรรมศาสตร์ จนได้สร้างปัญหาความแตกแยกให้กับสังคมในที่สุด

อีกทั้งมหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังคงหลงทางอย่างมหันต์ เพราะเต็มไปด้วยความเห็นผิดของลัทธิประชาธิปไตยจอมปลอม เอาแต่พร่ำสอนสิทธิเสรีภาพแบบอนาธิปไตย ที่สิทธิเสรีภาพของบุคคลใหญ่โตเสียยิ่งกว่าสิทธิเสรีภาพของปวงชน ซึ่งนับได้ว่าเป็นสิทธิเสรีภาพแบบประชาธิปไตยและเป็นที่มาของกฎหมาย

เป็นเวลาหลายสิบปีที่ธรรมศาสตร์มีสภาพไม่ต่างจากรังใหญ่ และเป็นจุดเริ่มต้นของความขัดแย้งและความแตกแยกในสังคมไทย โดยมีอดีตอธิการบดีคนหนึ่งเป็นตัวการสำคัญในการวางรากฐานของลัทธิสามนิ้ว ซึ่งเต็มไปด้วยเครือข่ายอาจารย์ นักวิชาการ นักการเมือง สื่อ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง และอื่นๆ

ในท้ายที่สุด การปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์จึงเป็นเพียงแค่ข้ออ้างนำไปสู่สิ่งอื่น มีแต่จะสร้างปัญหาความแตกแยกให้กับประเทศชาติและประชาชนเท่านั้น หาได้นำไปสู่ประชาธิปไตยไม่ เพราะเส้นทางสายตรงของการสร้างประชาธิปไตย คือ การทำอำนาจอธิปไตยให้เป็นของปวงชนอย่างแท้จริง

นอกจากไม่มีความจำเป็นต้องปฏิรูป ยังต้องช่วยกันปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย เพราะทรงเป็นกำลังสำคัญของประชาชนในการสร้างประชาธิปไตยมาแต่เดิม และจะเป็นที่มาของระบอบประชาธิปไตยที่ถูกต้องและมีความเป็นธรรม สอดคล้องกับอัตลักษณ์ของชาติและความต้องการของปวงชนชาวไทย

ทางออกของประเทศชาติและประชาชน จึงต้องสร้างประชาธิปไตย ทำอำนาจอธิปไตยให้เป็นของปวงชนชาวไทยอย่างแท้จริงเท่านั้น และจะสำเร็จได้อย่างสันติด้วย "ราชประชาสมาสัย" ความร่วมมือร่วมใจของพระมหากษัตริย์กับปวงชนชาวไทย ในการถ่ายโอนอำนาจอธิปไตยให้เป็นของปวงชนอย่างแท้จริง

#ราชประชาสมาสัยถ่ายโอนอำนาจอธิปไตยให้เป็นของปวงชน #ข้อเดียวดรนิว
ดร.ศุภณัฐ
๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๕
#ประชาธิปไตยTheseries by ดร.ศุภณัฐ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.นิว' ฟาดม็อบ3นิ้ว 10 สิงหาฯวันปัญญาชนหน้าโง่ ตกเป็นแนวร่วมคอมมิวนิสต์ ต้องติดคุกตาราง

'ดร.นิว'ฟาดม็อบ3นิ้ว 10 สิงหาฯวันปัญญาชนหน้าโง่ ร่ายยาว ข้อเสนอปฏิรูปสถาบัน 10ข้อมาจาก 'สมศักดิ์ เจียมฯ' นอกจากจะมั่วหลักการยังเต็มไปด้วยการบิดเบือนให้ร้าย กล่าวหาสถาบันพระมหากษัตริย์ ตกเป็นแนวร่วมคอมมิวนิสต์ ถือแนวทางรุนแรง ต้องติดคุกตาราง

'ดร.นิว' ชำแหละความกลวง บรรดาแกนนำลัทธิสามนิ้ว

ดร.นิว ระบุทนายอานนท์ ขอให้ศาลออกหมายเรียกเอกสารอันละเมิดต่อสิทธิเสรีภาพของสถาบันพระมหากษัตริย์ สะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความกลวง

'ดร.นิว' ยกเหตุการณ์จับกุมสมาชิกสภาคองเกรส 17 คน ฟาดนักการเมืองไทยสามนิ้วมีแต่มุดหัวอยู่ใต้กระโปรง

'ดร.นิว'ยกเหตุการณ์จับกุมสมาชิกสภาคองเกรส17 คน ฟาดนักการเมืองไทยสามนิ้วมีแต่มุดหัวอยู่ใต้กระโปรง

'ดร.นิว' ถาม 'ธนาธร' เมื่อไหร่จะหยุดโหนชายกระโปรงและเลิกต่อสู้บนการโกหกบิดเบือนเสียที?

แม้แต่นายธนาธรเอง หลังจากโดนคดี ม.๑๑๒ ก็สงบปากสงบคำ ระมัดระวังตัวมากขึ้นไม่ให้กระทำความผิดซ้ำ รู้จักเอาตัวรอด แต่ทีแบบนี้กลับไม่รู้จักแนะนำคนอื่นๆ ในขบวนการสามนิ้ว

'ดร.นิว' จี้ 'ชัชชาติ' หารือกับสภากทม.ให้มีมติขับส.ก.พรรคก้าวไกล ที่มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศ

'ดร.นิว'จี้'ชัชชาติ'ฟันส.ก.พรรคก้าวไกลที่มีพฤติกรรมล่อลวงและคุกคามทางเพศเยาวชน ชี้ในฐานะเป็นหัวหน้าการปกครองส่วนท้องถิ่นจะนิ่งเฉยไม่ได้ ควรหารือกับสภา กทม. และให้มีมติ 2ใน3ขับออกตามกฎหมาย

'ก้าวไกล' จุกอก! เรียกร้องความเท่าเทียมทางเพศ-สู้เพื่อคนรุ่นใหม่อย่างไรให้เกิดการคุกคามทางเพศเยาวชน

'ดร.นิว' กระชากหน้ากากพรรคก้าวไกล เรียกร้องความเท่าเทียมทางเพศอย่างไรให้เกิดการคุกคามทางเพศ สู้เพื่อคนรุ่นใหม่อย่างไรให้เกิดการคุกคามทางเพศเยาวชน ซัดพรรคการเมืองปลอมเปลือกตั้งแต่อนาคตใหม่ยันก้าวไกล