ก.ตร.ไฟเขียว คืนเก้าอี้ รองผบ.ตร. ให้ ‘วิระชัย’ ก่อนเกษียณอีก 4 วันข้างหน้า

‘บิ๊กป้อม’ เผยที่ประชุมก.ตร. คืนตำแหน่ง รองผบ.ตร. ให้ ‘วิระชัย’ แล้ว ปัดตอบม็อบเคลื่อนไหววันตัดสินวาระ8 ปีประยุทธ์

26 ก.ย.2565-ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 9/2565 โดยภายหลังการประชุมผู้สื่อข่าวถามว่าที่ประชุมมีมติคืนตำแหน่งให้กับ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติหรือไม่ โดยพล.อ.ประวิตร กล่าวเพียงสั้นๆว่า “คืนแล้ว”

ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการเตรียมเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆในวันที่ 30 ก.ย. ซึ่งเป็นวันวินิจฉัยวาระ 8 ปีของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยพล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าวแต่อย่างใด ก่อนเดินทางกลับทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพล.ต.อ.วิระชัย จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.2565 หรืออีก 4 วันข้างหน้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขยายผลเอาผิด 'นอมินีตู้ห่าว' ครอบครองทรัพย์สินเครือข่ายธุรกิจจีนสีเทา

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีนำกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมายเครือข่ายนายทุนจีนที่เชื่อมโยงกับธุรกิจของนายชัยณัฐร์กรณ์ ชายานันท์ หรือ ตู้ห่าว โดยแกะรอยมาจากรถยนต์ที่ตรวจยึดได้

'รทสช.'รุกเดินสายเก็บแต้ม เปิดว่าที่ผู้สมัครอีสาน-ใต้

ความเคลื่อนไหวของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โดยการนำของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ที่อยู่ในช่วงเดินสายจัดตั้งสาขาพรรค เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค และการรวบรวมขุนพลเข้าพรรคเพื่อร่วมกันทำงานเตรียมพร้อมสู้ศึกการเลือกตั้งที่จะถึงนี้

'บิ๊กป้อม' จ่อเขี่ย 'เฮ้ง' พ้น 'ผอ.พปชร.' เซ่นต้อน สส.เข้า 'รทสช.'

มีรายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แจ้งว่าในการพูดคุยภายในแกนนำพรรค พปชร. ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี