น็อตรู้ แต่มดดำไม่รู้! 'เอ็ดดี้' ฉะนักวิชาการ-นักการเมืองชั่ว ทำให้คนใกล้ชิดแตกคอกัน

6 ต.ค.2565 - นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า “น็อตรู้ แต่มดดำไม่รู้” น็อตกับมดดำ เป็นเพื่อนรุ่นเดียวกัน เรียนจบจากนิวซีแลนด์เหมือนกัน แต่น็อตรู้ ว่าเมืองนอกใช้วิทยุทรานซิสเตอร์ในยามฉุกเฉิน ส่วนมดดำไม่รู้จักวิทยุทรานซิสเตอร์ เรื่องนี้บอกอะไรให้กับเรา

ปล. เอาจริงๆ เป็นห่วงความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนรักทั้ง 2 คนนี้ ตัวผมเองก็มีเพื่อนรักที่นิสัยใจคอดีมาก แต่เรามีทัศนคติและความเห็นทางการเมืองต่างกันสุดขั้ว ดังนั้นผมจึงเลี่ยงที่จะคุยหรือวิพากษ์วิจารณ์ แสดงความคิดเห็นเรื่องการเมืองกับเพื่อนๆ

ดังนั้นเมื่อเห็นเพื่อนรัก 2 คนนี้ พูดเรื่องการเมืองไปคนละทางแบบนี้แล้ว บอกตรงๆ ว่าเป็นห่วงมาก “เพื่อนรักดีๆ สักคน สำคัญกว่าการเมืองน้ำเน่าล้านเท่า” ขอฝากความห่วงใยถึงน้องทั้ง 2

เวลาเห็นอะไรแบบนี้ ที่การเมืองทำให้คนใกล้ชิดต้องแตกคอหรือสังคมแตกแยก ยิ่งทำให้ขยะแขยงการเมืองจริงๆ

เพราะพวกมัน นักวิชาการชั่ว นักการเมืองชั่ว นักเคลื่อนไหวทางการเมืองชั่ว ตัวเดียวอันเดียวแท้ๆ ที่ทำให้เกิดเรื่องแบบนี้

รักและเป็นห่วงคนไทยและสังคมไทยจริงๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จวกยับสื่อ ทนายดัง น่าละอายไร้ศักดิ์ศรี เมินข่าว 'พ่อมดดำตบหัว' ไม่เล่นใหญ่เหมือน 'ม้า อรนภา'

นายเตชะ ทับทอง หรือ เต้ กลุ่มหนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เห็นแต่ "มดดำ" เล่าข่าวถึง "พี่ม้าอรนภา" เรื่องข่าวตบที่เกาหลี ใครได้ยิน "มดดำ" เล่าข่าวในรายการถึง "นักการเมืองตบหัวกัน" จนเป็นคดีความบ้างหรือยัง... ใกล้แค่แปดริ้วเอง ข่าวยังไม่ถึงหูเหรอ

'รากแก้ว' สนั่นโซเชียล 'คริส-เก้า' ดราม่ากระจาย!

ทำคนดูถึงกับปาดน้ำตาให้กับความสัมพันธ์ที่น่าสงสารของ รังรอง (คริส หอวัง) และ โรยทองทราย (เก้า สุภัสสรา) ใน อีพี 8-9 จากละครเรื่อง “รากแก้ว” ทางช่อง 3 ที่ต้องยกให้เป็นช่วงท็อปฟอร์มสุดๆ

ผลดี-ผลเสีย 'ม็อบเอเปก' ทั่วโลกเห็นเองกับตา หวังทำลายชาติแต่ดันทำลายตัวเอง

ม็อบโจมตีว่า ลุงตู่ไม่เหมาะกับการเป็นผู้จัดงานประชุมระดับนานาชาติ เพราะรัฐบาลนายกลุงตู่เป็นเผด็จการ

มันแปลกดีนะ! 3 นิ้วรู้ดีข่าวปลอม แต่ไม่รู้ประโยชน์ที่ไทยได้รับจากการจัดประชุมเอเปก 2022

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า มันแปลกดีน่ะ ข้อมูลข่าวสารดีๆ มีรายงานอยู่ตลอดมา ทั้งจากภาครัฐและภาคสื่อมวลชน แต่คนบางคนหรือบางกลุ่มมักมองไม่เห็น