นักวิชาการจี้อาจารย์จุฬาฯแจงกรณี 'อบจ.จุฬาฯ' เหยียบย่ำพระเกียรติองค์พระมหากษัตริย์

18 ต.ค.2565- หลังรศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Harirak Sutabutr ระบุว่าที่อบจ หรือองค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ลงใน face book ใน page ของ อบจ เองในวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนว่า นี่ไม่ใช่เป็นแค่การเห็นต่าง แต่เป็นการหมิ่นแคลน เย้ยหยัน เหยียบย่ำพระเกียรติขององค์พระมหากษัตริย์ที่คนไทยให้ความเคารพเทิดทูนมากที่สุดพระองค์หนึ่งในราชวงศ์จักรี กระทำสิ่งที่ตัวเองสะใจโดยไม่ได้คำนึงถึงความรู้สึกของคนส่วนใหญ่ของประเทศเลยแม้แต่น้อย ถือเป็นการกระทำที่ต่ำช้าจนถึงที่สุด

ต่อมานายภัทร เหมสุข นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Pat Hemasuk ระบุข้อความว่า เห็นด้วยครับ
เสรีภาพทางความคิดต้องอยู่บนพื้นฐานไม่คิดร้ายต่อใคร ยิ่งเป็นประมุขของมิตรประเทศยิ่งไม่ควรทำ

ผมไม่อยากจะให้ค่าคนพวกนี้หรอกนะ ส่วนมากผมจะหลับตาไม่มอง แต่บางครั้งก็ทำเกินไปมากกว่าจะมองข้าม

ส่วนเรื่องการดูหมิ่นสถาบันหลายครั้งหลายหนนั้น ผมจะรอดูครูบาอาจารย์ของจุฬาฯ จะออกมาว่าอย่างไรบ้าง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อัษฎางค์' ดีดปากนักเรียนนอกอย่าโชว์โง่ประจานสถาบันที่ร่ำเรียนมา!

'อัษฎางค์' สอน 'ไอติม' ให้รออีกหน่อย เดี๋ยวก็ครบกำหนด 5 ปีตามรัฐธรรมนูญ อย่าเพิ่งขายไอเดียที่ด้อยค่าความรู้ที่ร่ำเรียนมาจากสถาบันระดับโลก ทำให้สถาบันและศิษย์ร่วมสำนักขายขี้หน้า

ตอบด้วย! นักวิชาการตั้งคำถาม 8 ข้อ สับเละนโยบายเพื่อไทย

นายภัทร เหมสุข นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ผมเห็นไฮไลต์นโยบายของพรรคเพื่อไทยแล้วมีคำถามมากมายในหัวที่อยากจะคิดออกมาดังๆ

นักวิชาการอิสระ เปิดไดอารี่ 'ชีวิตคนไทยในต่างแดน' ทำไมฝรั่งหลงรักเมืองไทย

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์คลิป พร้อมข้อความในเฟซบุ๊ก “เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค” หัวข้อ “Eddie’s diary เอ็ดดี้ไดอารี่ ชีวิตคนไทยในต่างแดน” มีเนื้อหาดังนี้.

รุกหนัก! กลุ่มปกป้องสถาบัน จ่อยื่น กมธ.พิทักษ์และเทิดทูนฯ ส.ว. อย่านิ่งเงียบ 2 ปมร้อน

เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ. แจ้งว่า ในวันจันทร์ที่ 7 พฤศจิกายน เวลา 13.00 น. กลุ่มเครือข่ายปกป้องสถาบันประกอบด้วย ศชอ. ศปปส. และ นักรบองค์ดำ จะยื่นหนังสือถึงคณะกรรมาธิการวิสามัญการพิทักษ์และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ วุฒิสภา

นักวิชาการบอกกรรมสนอง! ผู้ดีได้นายกฯ ที่มีเชื้อเป็นเมืองขึ้นมาก่อน

กมลชี้การถูกสื่อล้างสมองให้นิยมตะวันตกไม่ใช่เรื่องเหลวไหล ยกตัวอย่างนายกฯ เยอมรมนีและจีนเทียบ พร้อมย้อนเกล็ดเมืองผู้ดี สุดท้ายได้นายกฯ ที่เคยยึดประเทศเขาเป็นเมืองขึ้นปกครอง

'พี่คนดี' ร่ายกลอนจี้ 'ผู้บริหารจุฬาฯ' รับผิดชอบปล่อย 'อบจ.จุฬาฯ' หมิ่นสถาบันฯ

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee ( พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า งานนี้ ถ้า “ผู้บริหารสถาบันฯ” ไม่มีแอ็คชั่นอันใดแสดงว่า เขามีตำแหน่งต่ำกว่า “ผู้บริหาร สโมสรฯ “