อดีตบิ๊กข่าวกรอง เตือนน้องอดข้าวประท้วง ยึดทางสายกลางอย่าสุดโต่ง

29 ม.ค.2566-นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผอ.สำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กเรื่อง “ใจอย่ามืดบอด” ระบุว่า เห็นข่าวน้องอดข้าวประท้วงแล้วไม่สบายใจ อยากเตือนสติ อย่าอดข้าวเลย กองเชียร์ก็อย่ายืนหยุดขัง เสียเวลา ยืนให้ตายก็ปล่อยตัวไม่ได้ กระบวนการยุติธรรมมีช่องทางมีกลไกในการทำงาน ศาลของไทยใจดี ยึดมั่นในเรื่องการปล่อยตัวคนผิดสิบคนดีกว่าลงโทษคนถูกหนึ่งคน  จนชาวบ้านบ่นกันเซ็งแซ่ว่า กระบวนการยุติธรรมของไทยอ่อนแอ ศาลไม่ได้ห้ามการประกันตัว ใช้สิทธิประกันตัวก็จบเรื่อง  แต่ต้องทำตามเงื่อนไขของศาล อย่าขอถอนประกันตัวเองอย่างที่เกิดขึ้น

“ทุกปัญหามีทางออก อย่าประชดชีวิตและสังคมด้วย การเอาหัวไปชนฝา  มีแต่เจ็บตัวและเดือดร้อน ยึดทางสายกลางอย่าสุดโต่ง ความสุดโต่งไม่ใช่หนทางแห่งความสำเร็จ ใจมืดบอดเสียแล้ว แสงสว่างใดๆก็ไม่เห็น”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขุดวาทะ 'ช้างป่วย' หลอนพรรคก้าวไกล

คนที่ประกอบอาชีพข้าราชการ เงินเดือนน้อยนิด งานจะหนักก็ไม่เคยบ่น รับใช้ประเทศชาติและประชาชน หวังพึ่งสวัสดิการและบำเหน็จบำนาญเมื่อยามเกษียณอายุ

'นันทิวัฒน์' ซัด 'ทนายสามนิ้ว' ใจเป็นทาส อยากเห็นคนในกระบวนการยุติธรรมถูกจับเมื่อไปต่างประเทศ

'นันทิวัฒน์' ซัดมันบ้าไปแล้ว 'ทนายสามนิ้ว' อยากเห็นคนในกระบวนการยุติธรรมถูกจับเมื่อเดินทางไปต่างประเทศในข้อหาละเมิดสิทธิมนุษยชน จวกตัวเป็นไทยใจเป็นทาส ทั้งที่ร.4-ร.5ต่อสู้กับฝรั่งนักล่าอาณานิคม ไม่ยอมเป็นเมืองขึ้น