เด็กไทยสร้างไทย ชี้ตั้งรัฐบาลใหม่จบเร็ว ช่วยเดินหน้าเศรษฐกิจ

4 มิถุนายน 2566 – นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าพรรค และประธานคณะกรรมการด้านเศรษฐกิจพรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “วิกฤตยังคงอยู่ แต่โอกาสจะหายไป หากไม่ได้รัฐบาลใหม่โดยเร็ว”

ผมได้มาร่วมเป็นวิทยากรในหลักสูตรผู้บริหารระดับสูงด้านการพัฒนาผู้นำเมือง ของมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เมื่อต้นปีผมได้ทำนายว่าปีนี้เราจะต้องพบเจอกับ 5 วิกฤต และ 5 โอกาส ผ่านมาเกือบครึ่งปี เห็นได้เลยครับว่าคำทำนายผมไม่ผิดเลยครับ

โดยเฉพาะปัญหาหนี้ครัวเรือนที่แม้ดูเหมือนคิดเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วจะลดลงแต่หากไปดูมูลหนี้แล้วเพิ่มขึ้น ในขณะที่ปัญหาขาดดุลการค้า ที่เพียงแค่ 3 เดือนแรกของปี ก็พุ่งไปถึง 3,000 กว่าล้านเหรียญแล้ว และอีกปัญหาใหญ่คือความล่าช้าในการจัดตั้งรัฐบาลที่แม้จะผ่านมากว่าครึ่งเดือนแล้ว กกต. ก็ยังไม่มีการรับรองผล ทำให้รัฐบาลใหม่ก็ยังตั้งไม่ได้ รัฐบาลเก่าก็บริหารงานไม่ได้ และหากยิ่งปล่อยให้ล่าช้าจะยิ่งเสียโอกาสมากขึ้นอีก

ในขณะที่โอกาสต่างๆ ตอนนี้ยังมีอยู่โดยเฉพาะการท่องเที่ยวที่กลับมาคึกคักขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ในขณะที่โอกาสอื่นๆ นั้นยังพอมีอยู่แต่หากปล่อยไว้นานกว่านี้โอกาสก็จะหลุดลอยไปเรื่อยๆ ที่สำคัญในวันนี้คือเราต้องมีรัฐบาลใหม่โดยเร็วเพื่อที่จะสามารถกลับมาขับเคลื่อนเศรษฐกิจต่อได้ ไม่ปล่อยให้อยู่ในช่วงสูญญากาศเช่นนี้นานเกินไป ให้เศรษฐกิจไทยกลับมาเดินได้และประชาชนได้กลับมาลืมตาอ้าปากได้โดยเร็วครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หญิงหน่อย' เดือด! รัฐบาลยกเลิก 'เบี้ยผู้สูงอายุถ้วนหน้า'

'สุดารัตน์' โวย มท.ออกเกณฑ์ใหม่ 'เบี้ยผู้สูงอายุ' ทำลายหลักรัฐสวัสดิการถ้วนหน้า บี้หยุดระบบรัฐสังเคราะห์แบบอนาถา ลดคุณค่ามนุษย์ ลุยเร่งออกกฎหมายบำนาญประชาชน 3 พัน

'ศิธา' ซัดเพื่อไทย ปลุกผีเผด็จการคืนชีพ ชี้เดิมพันนี้สูงยิ่งกว่าพ.ร.บ.สุดซอย

น.ต.ศิธา ทิวารี แกนนำพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า ฉากทัศน์ที่ผู้บริหาร เพื่อไทย พยายาม เขียนเสือให้วั

'ไทยสร้างไทย' ชู 5 จุดยืน 8 พรรคกอดคอกันต่อไป แต่ไม่เห็นด้วยกับการแก้ ม.112

ที่พรรคสร้างไทย (ทสท.) มีการประชุมคณะผู้บริหาร นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าพร

รองเลขาฯทสท. แนะ 8 พรรคจับมือกันให้แน่น รอไปอีก 10 เดือนจะเป็นไรไป!

นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส รองเลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความว่า การเดินหมากของ “กลุ่มการเมืองเก่า