'โบว์ ณัฏฐา' ตั้งคำถาม 'เพื่อไทย' จะอยู่กับการสร้างสังคมแบบ 'ก้าวไกล' จริงหรือไม่?

18 มิ.ย. 2566 – โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว @NuttaaBow ระบุว่า

ไม่ใช่แค่เรื่อง #ประธานสภา ที่ควรเป็นปัจจัยในการตัดสินใจร่วมรัฐบาลของพรรคเพื่อไทย แต่สิ่งสำคัญกว่านั้น คือพรรคเพื่อไทยต้องกลับมา “ตั้งหลัก” คิดอย่างจริงๆจังๆว่าเพื่อไทยเป็นพรรคการเมืองที่ต้องการร่วมสร้างสังคมในแบบของพรรคก้าวไกลจริงๆหรือไม่?

สังคมที่เห็นการหมิ่นประมาทเป็นเรื่องเบาๆจนเสนอให้เอาออกจากประมวลกฎหมายอาญา สังคมที่พฤติกรรมละเมิดและการเคลื่อนไหวรุนแรงสารพัดถูกส่งเสริมให้ท้าย แม้แต่กลุ่มที่ชูแนวคิดอนาธิปไตยก็ได้รับการสนับสนุน สังคมที่ระบบเศรษฐกิจจะถูกทำให้เสียสมดุลย์ด้วยแนวคิดอคติต่อทุนนิยมเสรี

คุณต้องการสนับสนุนให้พรรคการเมืองที่คนในพรรคมีพฤติกรรมจาบจ้วงล่วงเกินอย่างเปิดเผยมากที่สุดเป็นผู้นำพาประเทศต่อไปหรือไม่

ถ้าคำตอบคือ ใช่

เราจะเคารพในการตัดสินใจนั้น

ถ้าคำตอบคือ “ไม่” คุณคิดใหม่ได้

ยืนตามอุดมการณ์ของตัวเอง

คนส่วนใหญ่ในสังคม คนที่ไม่ได้เลือกพรรคก้าวไกล กำลังวางความหวังของเขาไว้กับพรรคเพื่อไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนาคตไกล' รับซื้อ 'ปลาหมอคางดำ' 20 ตันเพื่อกำจัด อัด 'พิธา' ตรรกะวิบัติอ้างคนจะเพาะเลี้ยงมากขึ้น

“พรรคอนาคตไกล” บรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำและชาวประมง รับซื้อปลาหมอคางดำ 20 ตันเพื่อกำจัด อัด "พิธา-ก้าวไกล ตรรกะวิบัติ" อ้างคนจะเพาะเลี้ยงมากขึ้น

‘อยู่บำรุง’ อยู่บ้านป่า เลือกนายดูนํ้าใจ ‘เหลิม’ รอเพื่อไทยขับ ‘วัน’ เปิดตัว พปชร. 23 ก.ค.

"ทักษิณ" หอบหลานไปเลี้ยงที่เขาใหญ่ “อนุทิน” เปิดรีสอร์ตต้อนรับ ร่วมร้องเพลงสนุกสนาน "เหลิม-วัน" ซบพลังประชารัฐ ปิดดีล ของแท้ เปิดตัว 23 ก.ค. เผยสัมพันธ์

จับตาเปิดตัว 'วัน อยู่บำรุง' ซบพลังประชารัฐ 23 ก.ค.นี้ ยังมีไหลเข้าตามมาอีก

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม โพสต์เฟสบุ๊คระบุถึงกรณีที่นายวัน อยู่บำรุง เตรียมย้ายไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ว่า ”ปิดดีล ของแท้....อังคารนี้ บ่ายสาม รอพี่หนุ่ม เปิดตัว... มีคนตามมาอีกเพียบ...งานนี้ของแท้..

เคลื่อนไหวทันควัน! 'กาโม่ อาชวิน' ทายาทอยู่บำรุง โพสต์ชี้แจงหลัง 'เฉลิม' จะพาเข้า พปชร.ด้วยกัน

นายอาชวิน อยู่บำรุง หรือ กาโม่ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม บุตรชายนายวัน อยู่บำรุง อดีต สส.กทม. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า จากที่มีการได้กล่าวถึงชื่อผม

'เฉลิม' ยืนยันหอบตระกูล 'อยู่บำรุง' ย้ายซบพลังประชารัฐ แน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกระแสข่าวที่จะย้ายไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า เป็นเรื่องจริง 1 ล้านเปอร์เซ็นต์ โดยตนรู้จักกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พปชร. มานานกว่า 30 ปี หากพรรคพท.มีมติขับ

'อิ๊งค์-ทักษิณ' พาครอบครัวเที่ยวสุดสัปดาห์ที่เขาใหญ่ 'อนุทิน' เปิดรีสอร์ต ต้อนรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมกับครอบครัว ได้ใช้ช่วงสุด