'บก.ลายจุด' ถูกใจ! 'ชัชชาติ-ดร.เอ้-ผู้ว่าฯหมูป่า' ชิงพ่อเมืองกทม. ปชต.เบิกบาน

‘บก.ลายจุด’ ปลื้ม ‘ชัชชาติ-ดร.เอ้-ผู้ว่าฯหมูป่า’ 3 แคนคิเดตชิงพ่อเมืองกทม. ชี้ช่วยหนุนบรรยากาศประชาธิปไตย แต่ออกตัวขอเลือกชัชชาติ

10 ธ.ค. 2564 – นายสมบัติ บุญงามอนงค์ บก.ลายจุด และแกนนำกลุ่มคาร์ม็อบ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ถ้ามองในมุมการตลาด การมีทางเลือกและการแข่งขันเสรีเป็นสภาพแวดล้อมที่ดีต่อผู้บริโภค

ดังนั้นผมมองการเสนอตัวของ “ชัชชาติ – สุชัชวีร์ – ณรงค์ศักดิ์” เป็นการส่งเสริมบรรยากาศการเมืองระบอบประชาธิปไตยที่ดี ทั้ง 3 เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงและมีผลงานและความสามารถที่น่าสนใจทั้่งสิ้น

เพียงขอให้กติกาและการดูแลการแข่งขันเป็นไปอย่างเปิดกว้างและเท่าเทียม ไม่มีการสกัดกั้นหรือเอาเปรียบกันโดยมีรัฐเป็นผู้ให้การสนับสนุนเท่านั้น ถือว่าเพียงพอแล้ว

แน่นอนว่า ผมเลือกชัชชาติ แต่ผมรู้สึกดีที่พรรคการเมืองต่างๆ พยายามนำเสนอคนที่ดีที่สุดของฝ่ายตนเองมาเป็นตัวเลือกในการแข่งขันครั้งนี้

ถ้าทุกสนามการเมืองใช้หลักการเช่นนี้ในการส่งตัวผู้สมัครนี่จะเป็นพัฒนาการสำคัญในระบอบประชาธิปไตย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หม่อมกร' รับสนใจลงชิง 'ผู้ว่าฯกทม.' รอคุยผู้ใหญ่ในพรรค

ม.ล.กรกสิวัฒน์ เกษมศรี รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวมีชื่อเตรียมลงสมัครผู้ว่าฯกทม.ว่า โดยส่วนตัวยอมรับมีความสนใจลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.จริง

พรรคประชาชน เล็งส่ง 'ดร.โจ ชัยวัฒน์' ชิง ผู้ว่าฯ กทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาชน (ปชน.) ถึงความคืบหน้าการเฟ้นหาตัวผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ในนามพรรค ปชน. ขณะนี้ใกล้สะเด็ดน้ำแล้ว และจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเวลา

ส้มท้าชนชัชชาติ โหมเปิดตัว 'ผู้ว่าฯประชาชน' พ.ค.

“ณัฐพงษ์” แจงเปลี่ยนตัวว่าที่ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา เหตุเจ้าตัวลังเล ชี้ พรรคต้องคำนึงถึงโหวตเตอร์เป็นหลัก จ่อเปิดตัวผู้สมัครชิงผู้ว่าฯกทม.-ทีมสก.ต้นเดือนหน้า

ประชาธิปัตย์ จ่อเคาะชื่อผู้สมัครชิงผู้ว่าฯกทม.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการส่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามพรรคประชาธิปัตย์ว่า

'อภิสิทธิ์' ยืนยัน ปชป. ชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม. อยู่ระหว่างทาบทาม

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงความพร้อมพรรคประชาธิปัตย์ในการส่งผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) ว่า ขณะนี้พรรคประชาธิปัตย์ กำ