คนเพื่อไทยรับไม่ได้ประชาธิปไตยแบบกลุ่มทะลุวัง!

คนเพื่อไทยรับไม่ได้กลุ่มทะลุวังก้าวร้าว ขึ้นมึงกูใช้คำหยาบคาย ข้องใจประชาธิปไตยแบบไหนชี้นี้ให้ต้องทำตามพรรค 14 ล้านเสียงอย่างเดียว

09 ส.ค.2566 - นายพิพัฒน์ชัย ไพบูลย์ อดีตผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(สก.)เขตบางขุนเทียน พรรคเพื่อไทย และแกนนำคนเสื้อแดง โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า เคารพในการแสดงออก และความคิดเห็นของทุกคนน่ะครับ แต่พฤติกรรมหลายอย่างที่เห็น เช่นเมื่อวานนี้มีคนบางกลุ่มไปปิดทางออกที่พรรคเพื่อไทย และกั้นรถ รัฐมนตรีจากพรรคภูมิใจไทย ไม่ยอมให้ออกเมื่อเขาลงมาเจรจา ใช้คำพูดหยาบคายมาก (ขึ้นมึง ขึ้นกู)กับบุคคลอื่น ซึ่งไม่ต้องคิดว่าเขาเป็นหรือไม่เป็นรัฐมนตรี แต่เพียงคิดว่าเขา ซึ่งมีอายุน่าจะมากกว่าพ่อ ผู้พูด คำเหล่านั้นไม่น่าออกมาจากปากเยาวชนไทยที่เรียกตัวเองว่าปัญญาชน..น่าเศร้าครับ

ผมไม่เชื่อว่า คำว่าประชาธิปไตยจะเป็นบ่อเกิดให้เด็กก้าวร้าวได้ถึงเพียงนี้...และคำว่าประชาธิปไตย เสรีภาพ ที่ทุกคนเฝ้าเรียกหาการกระทำเช่นนั้นใช่ประชาธิปไตย และเสรีภาพที่ท่านเพรียกหาหรือ..

เรา ท่าน เรียกหาความยุติธรรม ความถูกต้อง..? แน่นอนล่ะ เราต้องการรัฐบาลประชาธิปไตย.. แต่เราจะต้องบงการให้พรรคนั้นทำอย่างนี้ พรรคนี้ต้องทำอย่างนั้นตามใจปรารถนาทุกประการได้หรือ..?

ใช่ครับ..เสียงประชาชนคือเสียงสวรรค์..14 ล้านคือเสียงส่วนใหญ่ ของคนประเทศนี้จริงหรือ แล้วถ้าเอาคนจาก 11ล้าน +6ล้าน+4ล้าน+2ล้าน ..ฯลฯ นั่นยังน้อยกว่า 14 ล้านหรือ?

ท่านเลือกพรรค 14 ล้าน แล้วจะมาบังคับพรรค 11 ล้าน (ที่ผมเลือก ให้ทำอย่างนั้น อย่างนี้เราทำทุกอย่างแล้ว แต่เมื่อทุกคน เขาไม่รักคน แล้วคุณจะมาบังคับให้เราต้องไม่รักคนอื่น ใช่หรือ..)

การจัดตั้งรัฐบาลครั้งนี้ยากแสนเข็ญ..แต่เราต้องมีรัฐบาลบริหารประเทศ.."เดินหน้าเถิดครับ ถ้ามั่นใจว่าสิ่งที่ทำ
เพื่อประเทศชาติ และประชาชน"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เทพไท' หนุนออกพรบ.นิรโทษกรรมทุกกลุ่มการเมืองรวมคดี 112 เพื่อไม่ให้เหลื่อมล้ำ

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรบ.นิรโทษกรรม ใครได้ใครเสีย??? ถ้าถามว่า ทำไมพรรคเพื่อไทย ไม่เอาร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล นั้น ก็น่าจะมาจากเหตุผล 3 ประการนี้ คือ

100 วัน 'ทักษิณ' อยู่เหนือกฎหมาย แกนนำคปท. ถามเราจะนิ่งเฉยไปอีกนานแค่ไหน

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 100 วันสำหรับความยุติธรรมที่จางหาย

'จตุพร' ขุดอดีตเพื่อไทยประจาน เคยหนุนเแก้ม.112 เมื่อเป็นรัฐบาลเป็นสำรวยลืมคำ

'จตุพร' ขุดอดีตเพื่อไทยประจาน เคยหนุนเยาวชนแก้ ม.112 เมื่อเป็นรัฐบาลกลับเป็นสำรวยลืมคำเรียงหน้าต้านนิรโทษกรรมคดีม.112 แนะเปิดสภา 12 ธค.ควรร่วมหาทางออก

'พุทธะอิสระ' เดือด! ฉะรัฐบาลเอาหัวอะไรคิด จะสร้างปรองดองแต่แก้รธน.ให้แตกแยกกัน

นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ไหนว่าจะสร้างความปรองดองไง ตอนที่แถลงจัดตั้งรัฐบาล ปากก็บอกว่า ที่จับขั้วต่างพรรคต่างอุดมการณ์ ก็เพื่อสร้างความปรองดอง ให้เกิดภายในประเทศ

ศิลปินแห่งชาติ อธิษฐานวันลอยกระทง ขอให้ 'ดิจิทัลวอลเล็ต' ลอยไปจากคนไทย

ศิลปินแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กในช่วงบรรยากาศเทศกาลลอยกระทงคืนวันนี้ โดยมีภาพกระทงใบตองที่มีข้อความว่า ดิจิทัลวอลเล็ต

'เอี่ยม' จุก! 'โรม' ชี้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์จากนิรโทษฯ แม้แต่คนของเพื่อไทยที่ไม่มีสิทธิพิเศษเหมือนเทวดาชั้น 14

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล เดินสายพูดคุยเรื่องแนวทางนิรโทษกรรมกับอดีตพระพุทธอิสระ ในทำนองว่า การนิรโทษกรรมควรเป็นการดำเนิน