‘พิภพ’ ชี้ ‘ทักษิณ’ จะติดคุกไม่เกิน 3 เดือน เหมือน พธม. ได้ลดหย่อนตาม กม.อภัยโทษ วาระสำคัญ

3 ก.ย.2566-นายพิภพ ธงไชย อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ตามที่วิษณุพูดดักไว้ ถูกตามสิทธิ กม.อภัยโทษ ออกมาเป็นระยะๆ สรุป ทักษิณจะติดไม่เกิน 3 เดือน จะมี พรบ.อภัยโทษทั่วไปออกมาตอน 5 ธันวา หรือวาระสำคัญอื่นๆ คนที่มีโทษน้อย จะได้รับการลดโทษ 1 ใน 3 ทุกคน เหมือนพวกแกนนำ พธม.ก็ได้รับมาแล้ว โทษ 8 เดือน ลดหย่อนเหลือ 3 เดือน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เทพไท' ชี้ครบ 100 วัน 'นักโทษเทวดา' อยู่ในไทยแต่ไม่ถูกจองจำแม้แต่วันเดียว

'เทพไท' เห็นด้วยหากจะมีนิรโทษกรรมแต่ต้องไม่เลือกปฏิบัติ ซัดนักโทษเทวดา วันนี้ครบ 100 วันที่ทักษิณกลับไทยแต่ยังไม่ได้นอนคุกแม้แต่วันเดียว

'ราเมศ' ซัด 'อนุสรณ์' ตรรกะเพี้ยน! หัดตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นช.ทักษิณ'

'ราเมศ' สวน 'อนุสรณ์' หัดรับฟังเสียงชี้แนะ อย่าดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวก ชาวบ้านฝากตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นักโทษชายทักษิณ'

แกนนำพันธมิตรฯโอเคนิรโทษกรรม แต่คดี 112 ต้องคุยกันยอมรับได้หรือไม่

นายศิริชัย ไม้งาม อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยรุ่น 2 ซึ่งเป็นผู้ที่ในวงสนทนา เมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา ระหว่างนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ “พุทธะอิสระ” อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม และอดีตแนวร่วมคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูป

'ภูมิธรรม' ปัดไม่รู้ 'ธนาธร' คุย 'ทักษิณ' ตอนนี้ป่วยอยู่ คนอื่นจึงไม่รู้ข้อเท็จจริง ไม่สามารถอธิบายได้

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรมเวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกร

คปท. ชี้การเมืองหลังปีใหม่ร้อนแรง ‘ทักษิณ’ พ้นโทษ ชนวนระเบิดใหม่เกิดขึ้น

แกนนำคปท.ชี้การเมืองหลัง ทักษิณ พ้นโทษ (ที่ไม่ได้นอนเรือนจำ)  จึงเป็นชนวนระเบิดใหม่ ที่ถูกความปรองดองปิดไว้  แต่ชนวนระเบิดมันไม่ดับ