ผงะ! รองประธานสภาบอกมีมาเฟียทำให้การจัดการอาหารมีปัญหา

'กรวีร์' เสนอ สส.นำอาหารมากินเอง ขอสภาแค่อำนวยความสะดวกสถานที่และอุปกร์ 'พิเชษฐ์' ชี้ปัญหาเกิดจาก คนกินไม่ได้กำหนด คนกำหนดไม่ได้กิน ซ้ำมีมาเฟีย ลั่นเดือนหน้าแก้ปัญหาได้ทุกเรื่องทุกอย่างจะดีขึ้น

21 ก.ย.2566 - ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีนายพิเชษฐ์ ​เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาคนที่สอง เป็นประธานการประชุม โดยเปิดให้สมาชิกหารือถึงปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ทั้งนี้นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย (ภท.) หารือว่าพรรคได้ติดตามปัญหาเรื่องการจัดสรรงบประมาณในการหาอาหารให้กับเพื่อนสมาชิก ที่บางวันอาหารไม่พอ บางวันอาหารเหลือ ดังนั้นเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาและประหยัดงบประมาณ พรรคขอเสนอให้ทางสภาจัดเตรียมสถานที่เอาไว้ โดยอาจจะดูแลเรื่องอุปกรณ์ ถ้วย จาน ชาม และเจ้าหน้าที่มาดูแลเรื่องการทำความสะอาด ส่วนเรื่องอาหารพวกเราสมาชิก ซึ่งมีเงินเดือนอยู่แล้วสามารถนำมาเองได้ ก็จะแบ่งเบาปัญหา และลดงบประมาณ ซึ่งใช้งบประมาณปีละ 80-100 ล้านบาท จะได้เอางบประมาณในส่วนนี้ไปใช้อย่างอื่นก็จะเป็นประโยชน์มากกว่านี้

ด้านนายพิเชษฐ์ ชี้แจงว่า เรื่องอาหารของสมาชิกสภาได้งบปีละกว่า 70 ล้านบาท แต่เราใช้ไม่หมด ใช้แค่ประมาณ 50 ล้านบาท แล้วเหลือประมาณ 20 ล้านบาททุกปี แต่ปัญหาคือคนกินไม่ได้กำหนด คนกำหนดไม่ได้กิน การบริหารจัดการอาหารเป็นเรื่องของคลัง

“วันนี้ผมในฐานะที่รับผิดชอบพยายามแก้ไข และพยายามจัดการเรื่องมาเฟียทั้งหลาย ก็ยังจัดการยาก แต่คิดว่าเดือนหน้าคงจะแก้ปัญหาและให้ทุกเรื่องที่เราได้รับทราบมาลุล่วงไปได้ด้วยดี ซึ่งเราพยายามแก้ปัญหาอยู่ เพราะเป็นเรื่องใหญ่ที่พวกเราจะต้องพยายามแก้ไข ผมรับปากว่าจะดีขึ้น”นายพิเชษฐ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลรับฟ้อง 'ชูวิทย์' หมิ่นประมาท 'ภูมิใจไทย' ปมกัญชาเสรี นโยบายเลวทราม โจมตีเลือกตั้ง

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอาญา มีคำสั่งศาลอาญา คดีหมายเลขดำที่ อ 1225/2566 ที่พรรคภูมิใจไทยโดยนายศุภ

นักวิชาการ ฟันธง! 'ภูมิใจไทย-รวมไทยฯ' พรรคความหวัง ฝ่ายอนุรักษ์

รศ.ดร. โอฬาร ถิ่นบางเตียว อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ให้ความเห็นทางการเมืองไว้ตอนหนึ่ง

'อนุทิน' ย้ำหนุน 'ดิจิทัล วอลเล็ต' แน่หากถูกกฎหมาย!

'อนุทิน' ชี้พรรคร่วมรัฐบาลต้องสนับสนุนนโยบายที่ถูกกฎหมายซึ่งกันและกัน เปรียบสมัยที่แล้วบางพรรคพังเพราะใช้เกมการเมืองขัดแข้งขัดขา พร้อมเผย นายกฯดันดิจิทัล1หมื่นเต็มที่ ไม่เคยได้ยินว่าสะดุด

'ภูมิธรรม' รีบปัดเลี้ยงดินเนอร์กลบกระแส 'อิ๊งค์' เด่นกว่า 'เสี่ยนิด'

'ภูมิธรรม' เผยนายกฯ เลี้ยงดินเนอร์แกนนำพรรคร่วมบรรยากาศชื่นมื่น เชื่อจะทำให้การทำงานต่อไปราบรื่น - ปัด ไม่ใช่หวังกลบกระแส 'อุ๊งอิ๊ง' เด่นกว่า 'เศรษฐา' เผยนัดต่อไป 'อนุทิน' เป็นเจ้าภาพ

'เศรษฐา' ขอโอกาสบอกเพิ่งบริหารประเทศมา 7 สัปดาห์แต่ปัญหาหมักหมมมานาน

'ชัยชนะ' แซว 'เศรษฐา' อย่าลืมกินยาลดเบาหวาน หลัง 'อัครเดช' อวยจนมดขึ้น จี้ถามแนวทางแก้ปัญหาออนไลน์ ด้านนายกฯ ลั่นให้ความสำคัญ โอดขอความเห็นใจเพิ่งบริหารแค่ 7 สัปดาห์