'ทอน' อ่วม 'ดร.นิว' เปิดเว็บไซต์เทศบาลแหลมฟ้าฝ่า เป็นหลักฐานยืนยันความเป็นอภิสิทธิ์ชนเหนือคนแก่

'ดร.นิว'งัดเว็บไซต์ของเทศบาลตำบลแหลมฟ้าฝ่า สมุทรปราการ เป็นหลักฐานยืนยันความเป็นอภิสิทธิ์ชนเหนือคนแก่ของ'ธนาธร' ชี้เข้ามารับวัคซีนแบบพิเศษในขณะที่ผู้สูงอายุจำนวนมากต้องมานั่งรอคิวตามปกติ

12 ม.ค.2565 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า

เปิดหลักฐานยืนยันความเป็นอภิสิทธิ์ชนเหนือคนแก่ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

ข้อมูลจากเว็บไซต์ของเทศบาลตำบลแหลมฟ้าฝ่า จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นสนามฉีดวัคซีนของ รพ.พระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ ได้ยืนยันอย่างชัดเจนว่า ประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เป็นประชาชนที่ได้ลงทะเบียนรับวัคซีนผ่านทางหมอพร้อม อีกทั้งภาพถ่ายก็ได้ยืนยันอย่างชัดเจนอีกเช่นกันว่า ประชาชนส่วนใหญ่ที่มาต่อคิวเข้ารับวัคซีนล้วนแล้วแต่เป็นผู้สูงอายุแทบทั้งสิ้น

1.การที่นายธนาธรได้รับการฉีดวัคซีนโดยไม่ต้องลงทะเบียนหมอพร้อมเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนในวันเวลาและสถานที่ดังกล่าว

2.การที่นายธนาธรได้รับวัคซีนในสถานที่และช่วงเวลาซึ่งพิเศษกว่าใครๆ โดยนายธนาธรไม่ต้องนั่งต่อคิวเพื่อเข้ารับวัคซีนที่สนามฉีดวัคซีนในเวลาปกติเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป แต่นายธนาธรเข้ามารับวัคซีนแบบพิเศษที่ รพ.ดังกล่าว เวลา 19.15 น. ในขณะที่ผู้สูงอายุจำนวนมากต้องมานั่งรอคิวที่สนามฉีดวัคซีนตามปกติ

3.การที่บ้านของนายธนาธรอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครซึ่งมีโควต้าวัคซีนจำนวนมากที่สุด แต่กลับย่องไปฉีดถึง รพ.เล็กๆในจังหวัดสมุทรปราการ จนได้รับวัคซีนก่อนคนในพื้นที่อีกจำนวนมาก อีกทั้งในขณะนั้นเป็นห้วงเวลาที่กำลังมุ่งเน้นฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มเสี่ยงของผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป

แบบนี้ยังไม่เพียงพออีกหรือที่จะกล่าวว่า นายธนาธรเอาเปรียบคนแก่ที่ไปฉีดวัคซีนตามปกติในวันเดียวกัน และแย่งวัคซีนจากคนแก่อีกจำนวนมากในพื้นที่ ซึ่งยังไม่มีโอกาสได้ฉีดวัคซีนเหมือนกับนายธนาธร?

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รู้สึกละอายกับความเป็นอภิสิทธิ์ชนของตนเองบ้างหรือเปล่า? ไหนว่าคนเท่ากัน?
Thanathorn Juangroongruangkit
Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ
_______________
ในวันที่ 1-2 กรกฎาคม 2564 โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ ได้ทำการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชนที่ได้ลงทะเบียนรับวัคซีนผ่านทางหมอพร้อม

เขียนโดย ประชาสัมพันธ์

ในวันที่ 1-2 กรกฎาคม 2564 โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ ได้ทำการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชนที่ได้ลงทะเบียนรับวัคซีนผ่านทางหมอพร้อม ซึ่งในการฉีดวัคซีนนี้ทางท่าน ส.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร เขต 7 จังหวัดสมุทรปราการ ได้เดินทางมามอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ อาหาร น้ำดื่ม ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และมอบเจลแอลกอฮอล์ให้กับประชาชนที่มารับวัคซีนทุกๆท่าน นอกจากนี้ทางคณะผู้บริหารเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า โดยท่านนายกเฉลิมพล สิทธิพันธุ์ นายกเทศมนตรีตำบลแหลมฟ้า รองนายกเทศมนตรีฯ เลขานุการนายกฯ ที่ปรึกษานายกฯ สมาชิกสภาเทศบาล เจ้าหน้าที่เทศบาลได้ร่วมกันดูแลและอำนวยความสะดวกกับประชาชนที่มารับวัคซีน ทำให้การฉีดวัคซีนผ่านไปได้ด้วยดี ณ สนามกีฬากลางเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า
อ้างอิง...
http://www.laemfhapa.go.th/site/index.php?option=com_content&view=article&id=550:-1-2--2564---19-&catid=30:2019-09-01-13-14-18&Itemid=58

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เบิกเนตร '3 นิ้ว' อีก 'ดร.นิว' เปิดเอกสารปี 16 พระราชพิธิทรงบำเพ็ญพระราชกุศลฯ สมเด็จพระเจ้ากุสตาฟที่ 6 อดอล์ฟ

'ดร.นิว' เบิกเนตร '3 นิ้ว-สมศักดิ์เจียมฯ' อีก เปิดเอกสารปี 16 พระราชพิธิทรงบำเพ็ญพระราชกุศลฯ สมเด็จพระเจ้ากุสตาฟที่ ๖ อดอล์ฟ พระมหากษัตริย์แห่งสวีเดน เช่นเดียวกับ พิธีแสดงความอาลัยหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

เบิกเนตร 3 นิ้ว! 'ดร.นิว' งัดเอกสาร อังกฤษเชิญไทยร่วมพระราชพิธีพระบรมศพ ควีนเอลิซาเบธที่ 2

เมื่อพิจารณาจากเงื่อนไขของการเทียบเชิญในข้างต้น นับได้ว่าประเทศไทยก็ได้ปฏิบัติตามกรอบของการเทียบเชิญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่ไม่ได้เป็นปัญหากับทางสหราชอาณาจักรแต่อย่างใด มีแต่พวกสามนิ้วเท่านั้นที่เป็นเดือด

'ท่านใหม่' ขอบคุณ 'ดร.นิว' ให้ความกระจ่าง กรณีพระบรมวงศานุวงศ์ไทย กับงานพระราชพิธี พระบรมศพควีนเอลิซาเบธที่ 2

สำหรับประเทศไทยที่มีความสัมพันธ์อันดีอย่างต่อเนื่องยาวนาน โดยไม่เคยตกเป็นเมืองขึ้นของสหราชอาณาจักรในกาลก่อน อีกทั้งมีจุดยืนในการรักษาความเป็นกลางทางการเมืองโลก

ถกเถียง 8 ปีลุงตู่ ปัญหาขี้หมูราขี้หมาแห้ง ที่น่าอับอายชาวโลก

ดร.นิว ชี้กรณีแปดปีลุงตู่เป็นที่สุดของความไร้สาระ เป็นกิจกรรมที่ถกเถียงกันให้วุ่นวายภายในประเทศเผด็จการเท่านั้น ประเทศที่เป็นประชาธิปไตย เขาสร้างประชาธิปไตยจากระบบรัฐสภาที่มีผู้แทนเป็นตัวแทนของประชาชน

'ดร.นิว' ชี้กรณี 8 ปี 'ลุงตู่' คนเขียนรธน.ไม่รู้หลักวิชา เป็นระบบพันธุ์ทาง ที่มาของความยุ่งเหยิงในการตีความ

'ดร.นิว'ชี้กรณี 8 ปี'ลุงตู่'คนเขียนรธน.ไม่รู้หลักวิชา ไม่มีระบบรัฐสภาที่ไหนในโลกจำกัดระยะเวลาดำรงตำแหน่งของนายกฯ แต่มักนิยมใช้กับการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี เมื่อนำมาปะปนกันกลายเป็นระบบพันธุ์ทาง หัวมังกุท้ายมังกร เป็นที่มาของความยุ่งเหยิงในการตีความ

'ดร.นิว' ฟาด 'อ.ประจักษ์' แยกแยะไม่ออกว่า ม.112 มีไว้ปกป้องสิทธิเสรีภาพของประมุข

'ดร.นิว' โต้ 'อ.ประจักษ์' เป็นอาจารย์รัฐศาสตร์ แต่แยกแยะไม่ออกว่า ม.112 มีไว้ปกป้องสิทธิเสรีภาพของประมุข ถ้าละเมิดต่อสิทธิเสรีภาพของประมุขก็ไม่ต้องกลัวอะไร แนะเตือนลูกศิษย์ที่โดนปลุกปั่นให้ละเมิดม.112 จนติดคุก