'ถาวร' หอบเอกสาร 483 หน้า อุทธรณ์คดีจำคุกแกนนำ กปปส. 5 ปี

แฟ้มภาพ

18 ม.ค.2565 - นายถาวร เสนเนียม อดีตแกนนำ กปปส. เผยว่าตนเป็นอดีต 1 ใน 9 แกนนำ กปปส. ได้เดินทางไปศาลอาญาเพื่อยื่นอุทธรณ์ คดีที่ถูกพนักงานอัยการฟ้องเป็นจำเลยที่ 7 ในข้อหากบฏ อั้งยี่ ซ่องโจร และข้อหาอื่นๆ ซึ่งต่อมาเมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2564 ศาลอาญาได้พิพากษาจำคุก 5 ปี ในวันนี้จึงได้ยื่นอุทธรณ์คำพิพากษาของศาลชั้นต้น ดังนี้

อุทธรณ์จำนวน 483 หน้า คณะทนายความได้นำเสนอโต้แย้งคำพิพากษาของศาลชั้นต้น เพื่อให้ศาลอุทธรณ์มีความเห็นที่แตกต่างไปกับศาลชั้นต้น

ในหลายประเด็นแห่งข้อต่อสู้ เช่น ในข้อหายุยงปลุกปั่น ได้ต่อสู้ในประเด็น ไม่ได้ปราศรัยยุยงปลุกปั่น เพราะเป็นการนำเสนอข้อเท็จที่เกิดขึ้นต่อผู้เข้าร่วมชุมนุมและประชาชนอีกทั้งการชุมนุมคัดค้านการกระทำของรัฐบาล บุคคลที่เกี่ยวข้อง การขับไล่รัฐบาลและต่อต้านระบอบประชาธิปไตยเสียงข้างมากที่ไม่รับฟังเหตุผลเสียงข้างน้อย การออกกฎหมายนิรโทษกรรมแบบฉบับสุดซอยช่วยคนผิดไม่ต้องรับโทษ ในข้อหาบุกรุก ทำให้เสียทรัพย์ ได้ต่อสู้ในประเด็นแห่งองค์ประกอบความผิด เนื่องจากการเข้าสถานที่ราชการไม่ได้เกิดจากการบังคับ ขู่เข็ญ ทำร้าย หรือทำให้เกิดความกลัว

อีกทั้งเจ้าหน้าที่ส่วนราชการอนุญาตให้เข้าไปในสถานที่ราชการนั้นๆ ตลอดทั้งได้ต่อสู้ในประเด็นอำนาจสอบสวน ซึ่งรายละเอียดในทุกประเด็นมีเหตุผลรองรับครบถ้วนเพื่อให้ศาลอุทธรณ์ได้พิจารณา

"ผมขอขอบคุณคณะทนายสัญญา จันทรัตน์ และทนายสวัสดิ์ เจริญผล อย่างจริงใจ ที่ได้ตั้งใจทำหน้าที่ในวิชาชีพต่อสู้คดีให้กับผมตั้งแต่ในชั้นพนักงานสอบสวนจนถึงชั้นอุทธรณ์ หากผลการพิจารณาพิพากษาของศาลอุทธรณ์เป็นประการใด จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง" นายถาวร กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จำคุก 'ม็อบ กปปส.' ขัดขวางเลือกตั้งปี 56 ตั้งเเต่ 18-24 เดือน ไม่รอการลงโทษ

ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีม็อบขัดขวางรับสมัคร สส.คดีดำอ.231/2565 ที่พนักงานอัยการคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ฟ้องนายชานนท์ ขันทอง กับพวกรวม 13 คน ซึ่งเป็นมวลชนการชุมนุม กปปส.เป็นจำเลยในความผิดฐาน ร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่ 10 คน

ศาลอาญาเลื่อนอ่านอุทธรณ์คดี กบฎกปปส.ชุมนุมไล่ยิ่งลักษณ์ เพราะทำคำพิพากษาไม่แล้วเสร็จ

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดี กปปส.หมายเลขดำ อ.247/2561 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ยื่น

ฮือฮา! 'ปราบต์ปฎล' ดาราดังสวมเสื้อไทยภักดี จ่อเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.กทม. ชูปราบโกง

พรรคไทยภักดี นำโดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี และ นายถาวร เสนเนียม ประธานพรรคไทยภักดี ได้เตรียมจัดงานเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพ

ยื่นอุทธรณ์เพื่อกลั่นแกล้ง ปัญหาใหม่การจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

ภาครัฐต้องสร้างมาตรฐานในการปฏิบัติหน้าที่ ใช้อำนาจตรงไปตรงมา มีกลไกเปิดเผยข้อมูลอย่างโปร่งใสให้ทุกคนเข้าถึงและตรวจสอบย้อนหลังได้โดยง่าย

'ถาวร' กลืนเลือด ฝากรุ่นน้อง 'พี่ถือว่า ขอกันกินมากกว่านี้ครับ'

ควันหลงเวทีใหญ่ ปชป.สงขลา “ถาวร” ร่ายยาว ถึงรุ่นน้อง ปราศรัยเดือดบนเวที ขอให้สำเร็จตามเป้าหมาย ระบุ ขอกันกินมากกว่านี้