อดีตรองอธิการ มธ. จี้ ดีอีเอส เชือด สำนักข่าว 3 นิ้วเจ้าเดิม โพสต์เรียกแขกโจมตีสถาบัน

อดีตรองอธิการ มธ

21 ม.ค.2565 - รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Harirak Sutabutr เรียกร้องให้ ดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีกับสำนักข่าวแห่งหนึ่ง โดยระบุว่า เช่นเคย ไม่มีพลาด วันที่ 21 มกราคม 2565 สำนักข่าว 3 นิ้วเจ้าเดิม โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 ว่า ถูกดำเนินคดีในข้อหาทรยศต่อชาติ และถูกประหารชีวิตด้วยกิโยติน ในวันที่ 21 มกราคม 1793

คงไม่ต้องบอกว่า comments ของสาวกจะเป็นเช่นไร อ่านแล้วทำให้จิตตกทุกครั้ง หากเข้าไปดูในเพจของผู้โพสต์ comment จะพบว่ามีจำนวนมากที่น่าจะเป็นอวตาร เป็น IO มากกว่ามีตัวตนจริง เช่น ระบุว่าอาศัยอยู่ในต่างประเทศแต่โพสต์รูปต่างๆเป็นรูปในเมืองไทยทั้งสิ้น

ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่มีหน่วยงานไหนจัดการอะไรได้ แม้สิ่งที่โพสต์จะไม่ใช่เรื่องเท็จ แต่ที่โพสต์เรื่องแบบนี้ทุกครั้งในทุกโอกาส แสดงอย่างชัดแจ้งว่ามีเจตนาอะไร ไม่ทราบว่าตามข้อกฎหมายไม่สามารถเอาผิดได้ หรือมีอะไรลึกกว่าที่เราทราบหรือไม่ สำนักข่าวแบบนี้จึงยังคงสามารถทำแบบนี้ได้อย่างสม่ำเสมอต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปีแล้ว

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมจะสามารถอธิบายเรื่องนี้ได้หรือไม่ครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน รวมใจจุดเทียน น้อมรำลึกวันคล้ายวันสวรรคต ร.9 ทุกวันที่ 13 ของเดือน

นายสมชัย แสงทอง ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคเหนือ นางอารีย์ คำดี ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันย์จังหวัดเชียงราย ได้ร่วมกับ ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน นักการเมืองท้องถิ่น และ พสกนิกรชาวเมืองเชียงราย

'พรรคเทิดไท'​ สุดคึกขยับต่อเนื่อง 'แรมโบ้'​ขอบคุณ 'ปชช.-เปลวสีเงิน' ให้ความสนใจ

'เทิดไท'​ คึกคัก 'แรมโบ้'​ เสกสกล เผยรอกกต.เคาะจดจัดตั้ง ทีมงานขยับต่อเนื่องระดมอดีตคนเสื้อแดงเป็นสมาชิกพรรค ลั่นสู้ตามกติกาทุกรูปแบบ อยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ พร้อมขอบคุณสื่อ-ป๋าเปลว ที่สนใจนำเสนอเรื่องราวของพรรคเทิดไท

นักวิชาการ ชี้ปธ.สภาฯสหรัฐ เยือนไต้หวัน เป็นเหตุการณ์สยองขวัญของโลก

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ประหนึ่งว่าโลกจะยังเดือดร้อนไม่พอจากสงครามรัสเซีย-ยูเครน

‘สนธิญา’ ร้อง ‘ผบช.ก.’ เอาผิด ‘ทิวากร’ นักเคลื่อนไหวการเมือง โพสต์หมิ่นสถาบัน

สนธิญา สวัสดี เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.ท. จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.ให้ดำเนินคดี กับ ผู้ใช้เฟซบุ๊กบัญชี “ทิวากร วิถีตน” ในความผิดกฎหมายอาญา มาตรา 112 มาตรา 116 และ พรบ.คอมพิวเตอร์

ขนลุก 'ธนาธร' เรียกร้องปล่อยผู้ต้องขัง ที่ออกมาเปล่งเสียงแห่งยุคสมัย!

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าคืนสิทธิประกันตัวให้บุ้ง ใบปอ และผู้ต้องหาคดีการเมืองทุกคน ก่อนที่กระบวนการยุติธรรมจะเปื้อนเลือดไปมากกว่านี้