
19 ก.ย. 2568 – นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “จับตา 20 ก.ย. ครบ 30 วัน คดี 112 ทักษิณเกาหลีใต้ อัยการจะอุทธรณ์หรือไม่ #อัยการมีหน้าที่”
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 2568 ศาลอาญา ได้มีคำพิพากษายกฟ้อง คดีหมายเลขดำ อ.1860/2567 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ฟ้อง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลยในความผิด ฐานดูหมิ่นสถาบันตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ความผิดเกี่ยวกับพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 กรณีเมื่อปี 2558 นายทักษิณ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อทีวีประเทศเกาหลีใต้ พาดพิงดูหมิ่นสถาบันฯ ทั้งนี้อัยการสูงสุดเป็นผู้มีอำนาจที่จะยื่นอุทธรณ์คดีต่อหรือไม่ ภายในเวลา 30 วัน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อดีตสว.สมชาย รอดูปฏิบัติการ 'ตำรวจ-ปปง.' จับ 'ไทยเทา' หลังลุยขบวนการจีน คอลเซ็นเตอร์เขมร
อดีตสว.สมชาย แสวงการ โพสต์ตำรวจ ปปง. ร่วมมือลุยจับ ขบวนการจีน เขมรเทา แก๊งสแกมเมอร์
นานเป็นปี! บช.ภ.9 ยังไม่ส่งผลสอบเพิ่มคดีเว็บพนัน 'ชนนพัฒฐ์' อสส. ทวงถามแล้ว 2 ครั้ง
1 ปีกว่า ผบช.ภ. 9 ยังไม่ส่งผลสอบเพิ่มคดี เว็บพนัน "ชนนพัฒฐ์" กลับมาให้ อสส.ชี้ขาดความเห็นเเย้ง เผยเคยมีหนังสือเตือนไป 2 ครั้ง เเต่ยังเฉย
เปิดคำสั่ง อสส. ปี67 สั่งสอบเพิ่ม 8 ประเด็น คดี 'ชนพัฒฐ์'
เปิดคำสั่งอัยการสูงสุด ปี 67 สั่งสอบเพิ่มคดี 'ชนพัฒฐ์ นาคสั้ว' สภ.หาดใหญ่ เพียบ 8 ประเด็น หลังอัยการสงขลาสั่งไม่ฟ้อง เเต่ผู้บัญชาการภาค 9 เเย้ง พบพิรุธหลายประเด็นพนักงานสอบสวนไม่ส่งอัยการ
ศาลยกฟ้อง ‘หมอของขวัญ’ คดีหมิ่น ‘ลีน่าจัง’ ชี้วิจารณ์โดยสุจริต
ศาลอาญาพิพากษายกฟ้อง “หมอของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์” หลังถูก “ลีน่าจัง” แจ้งความหมิ่นประมาท ชี้เป็นการแสดงความเห็นโดยสุจริต เจ้าตัวยันไม่หวั่นหากมีการอุทธรณ์ พ
'จุลพันธ์' อุบเป็นแคนดิเดตนายกฯ ยันเพื่อไทยส่งครบ 3 คน เชื่อถูกใจประชาชน
"จุลพันธ์" รับผูกพันทางใจกับตระกูลชินวัตร แนวคิดริเริ่มอุดมการณ์มาจากทักษิณ บอก "แพทองธาร" ยังเป็นหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย แต่อำนาจบริหารเป็นของหัวหน้าโดยสมบูรณ์ ชี้ ยังไม่คิดเป็นแคนดิเดตนายกฯด้วยหรือไม่ ยันเพื่อไทย ส่งครบ3 คนแน่นอน
'เอ็ดดี้' สุดทน! แฉความต่ำทรามของพวกบ่อนทำลายสถาบัน เหยียบย่ำหัวใจคนทั้งชาติ
เอ็ดดี้ อัษฎางค์ อินฟลูเอนเซอร์ทางการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า "เสรีภาพ" ที่เหยียบหัวใจคนอื่น ไม่ใช่เสรีภาพ

