
ภาพที่มีเบน สมิธกับทักษิณ และมีธรรมนัส น่าจะมีน้ำหนักสร้างผลกระทบต่อประเทศชาติมากกว่า เมื่อเทียบกับภาพเมื่อ 10 ปีที่แล้วของนายอนุทิน แต่สิ่งที่นายอนุทินต้องพิสูจน์ อาจจะมีบางสิ่งบางอย่างผ่านมาทางธรรมนัสก็ได้
6 ธ.ค.2568-นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “วรงค์ เดชกิจวิกรม – Warong Dechgitvigrom” เรื่อง “เปรียบเทียบภาพสองภาพ” ระบุว่า เปรียบเทียบภาพสองภาพ ที่มีการเผยแพร่ผ่านสื่อ ภาพที่โด่งดังในปัจจุบัน เป็นภาพของนายอนุทินที่ถ่ายพร้อมกับคนดังหลายๆคน โดยเฉพาะนายเบน สมิธ แต่ก็มีคำชี้แจงว่า เป็นภาพประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งที่สิงคโปร์ ขณะไปศึกษาดูงาน หลักสูตรป้องกันราชอาณาจักร
ในขณะนั้นต้องยอมรับว่า นายอนุทินยังไม่มีบารมีทางการเมืองมากเท่าการเป็นนายกรัฐมนตรีตอนนี้ แต่หลังจากนั้น นายอนุทินจะยังคง มีการพบปะกับนายเบน สมิธหรือไม่ หรือจะเอื้อประโยชน์อย่างอื่นตามมาหรือไม่ ไม่แน่ใจ?
ส่วนอีกภาพ เป็นภาพระหว่างนายเบน สมิธ นายทักษิณ และอีกคนที่หันหลัง สื่อบางสำนักสงสัยว่าอาจะเป็นร้อยเอกธรรมนัส ที่ร้านอาหาร Provence ในห้างเกษรพลาซ่า ภาพนี้เกิดขึ้น ประมาณเดือนเมษายน 2568 ที่ผ่านมา
การพูดคุยในภาพ ไม่มีใครทราบ เพราะเบน สมิธ เป็นทั้งนักธุรกิจ นักการเงิน ใกล้ชิดฮุนเซนและตอนหลังถูกตีแผ่ว่า เกี่ยวข้องกับ แสกมเมอร์ในกัมพูชา ซึ่งมีรายชื่อ เป็น 1 ใน 43รายชื่อในร่างกฏหมาย ที่เกี่ยวข้องกับแสกมเมอร์ของอเมริกา ช่วงที่มีการพบปะนายทักษิณ นายเบน สมิธน่าจะพัวพันเรื่องนี้แล้ว (เพราะร่างกฏหมายในสหรัฐเสนอประมาณ กันยายน2568 และสื่อตีแผ่ ประมาณ ตุลาคม 2568 แต่พบกันประมาณ เมษายน2568)
ต้องยอมรับว่า ช่วงดังกล่าวในเดือนเมษายน 2568 นายทักษิณยังถือว่าเป็นผู้มีบารมีมาก ในการเมืองไทย เพราะลูกสาวคืออุ๊งอิ๊งยังเป็นนายกรัฐมนตรี และมีความพยายามที่จะผลักดันกาสิโนถูกกฏหมาย พนันออนไลน์ถูกกฏหมายอย่างเต็มที่ในประเทศไทย
ที่น่าแปลกใจ 2-3 เดือนหลังจากที่พบเบน สมิธ รัฐบาลอุ๊งอิ๊งมีมติเห็นชอบ ที่จะผลักดัน พ.ร.บ. ศูนย์กลางการประกอบธุรกิจทางการเงิน พ.ศ….ขึ้นมาอีกด้วย พรบ.ตัวนี้ อ้างว่าจะทำให้ไทยเป็นศูนย์กลางธุรกิจการเงิน แต่ถ้ามองกลับ ก็อาจจะเป็นแหล่งศูนย์กลางของเงินจาก แสกมเมอร์ ผ่านมาในประเทศไทยก็ได้
ถ้ามองย้อนกลับไป การเกิดกาสิโนถูกกฏหมาย พนันออนไลน์ถูกกฏหมาย และพ.ร.บ. ศูนย์กลางการประกอบธุรกิจทางการเงิน พ.ศ… อาจจะถูกเชื่อมโยงเป็นเรื่องเดียวกันหรือไม่ก็ได้ และอาจจะเชื่อมโยงกับเงินจากแสกมเมอร์ ซึ่งเรื่องนี้อาจมองว่า ทำเพื่อการพัฒนาประเทศ หรือทำเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ก็ได้ แล้วแต่จะมอง
ทุกคนมีสิทธิ์คิดวิเคราะห์ ในชุดความคิดนี้ ซึ่งเป็นไปได้หรือไม่ที่ เบน สมิธอาจจะแนะนำนายทักษิณ เพื่อสร้างธุรกิจทางการเงินนี้แบบครบวงจรการฟอกเงิน หรือนายทักษิณคิดเองแต่แค่หารือ หรืออาจจะไม่เกี่ยวข้องกันก็ได้ แต่โชคดีที่รัฐบาลอุ๊งอิ๊งต้องถอนกฏหมายกาสิโน เพราะประชาชนคัดค้านกันทั้งประเทศ ส่วนพ.ร.บ. ศูนย์กลางการประกอบธุรกิจทางการเงิน พ.ศ…ก็ต้องหยุดไป
ในความเห็นส่วนตัวของผม เปรียบเทียบ 2 ภาพนี้แล้ว ภาพที่มีเบน สมิธกับทักษิณ และมีธรรมนัส น่าจะมีน้ำหนักสร้างผลกระทบต่อประเทศชาติมากกว่า เมื่อเทียบกับภาพเมื่อ 10 ปีที่แล้วของนายอนุทิน แต่สิ่งที่นายอนุทินต้องพิสูจน์ อาจจะมีบางสิ่งบางอย่างผ่านมาทางธรรมนัสก็ได้ เพราะดูนายอนุทินเกรงใจธรรมนัสมากผิดปกติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แม้วพ้นคุกพ.ค./อ้วน-ทวีระทึก
“ราชทัณฑ์” แจงยิบ “ทักษิณ” ยังนอนคลองเปรมอยู่ พักโทษเดือน
'อนุทิน' นำทัพใหญ่ภูมิใจไทย เดินหาเสียงเยาวราช-สำเพ็ง
นายอนุทิน ชาญวีรกูล ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมทีมผู้สมัครสส.บัญชีรายชื่อ อาทิ นายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรค นายภราดร ปริศนานันทกูล ผู้สมัครสส.อ่างทอง น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี นายวราวุธ ศิลปอาชา ผู้ช่วยหาเสียง นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ นายธนกร วังบุญคงชนะ นายเกรียงยศ สุดลาภา
'รุทธพล' แจง การพักโทษ 'ทักษิณ' เป็นไปตามกฎหมาย ติดคุก 2 ใน 3 ย้ำ ไม่มีใบสั่งสกัดช่วย พท.หาเสียง
ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.ท. รุทธพล เนาวรัตน์ รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงการพักโทษของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จะครบกำห
'อนุทิน' มั่นใจปักธง กทม. ลั่นหาก 'เอก สายไหม' ชนะก็ไม่เซอร์ไพรส์
"อนุทิน" ลงพื้นที่เขตสายไหม ช่วย "เอก สายไหม" ผู้สมัคร สส. เขต 11 พรรคภูมิใจไทย หาเสียง หลังจากการเลือกตั้งปี 2566 ได้คะแนนมาเป็นอันดับ 3
อนุทิน-ภท.โหมหนักสนามกทม. เป้าปักธงเขต-คะแนนปาร์ตี้ลิสต์พุ่ง
ในรอบ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา 11-18 ม.ค. พบว่า แกนนำพรรคภูมิใจไทย นำโดย “อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.)” รวมถึงรัฐมนตรี-แกนนำพรรคภท.ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงให้ผู้สมัคร สส.เขตกรุงเทพมหานครอย่างหนัก
นายกฯ ติดตามบริหารจัดการน้ำประตูระบายน้ำสุพรรณฯ
“นายกฯ อนุทิน" ตรวจติดตามการบริหารจัดการน้ำประตูระบายน้ำสองพี่น้อง บูรณาการหน่วยที่เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนระยะยาวอย่างยั่งยืน

