ศิลาวดี..ดีสมนาม

มีโอกาสบินในรอบ 2 ปี เมื่อสุดสัปดาห์หยุดยาวติดต่อกันหลายวัน หลังจากที่คุณโควิด-19 อาละวาด ..ปรากฏพบว่า สนามบินสุวรรณภูมิคึกคักอย่างมากมาย แม้ส่วนใหญ่ยังคงเป็นพี่น้องไทย จะเห็นฝรั่งหัวแดงก็แค่ประปราย

จุดหมายปลายทางอยู่ที่่เกาะสมุย ที่มีสโลแกนว่า ..ปะการังงาม น้ำทะเลใส หาดทรายขาว มะพร้าวเยอะ

ก็ต้องยอมรับว่า เกาะสมุยเปลี่ยนแปลงไปมากมายค่ะ โดยเฉพาะหาดเฉวง ที่มีหาดทรายเหยียดยาวงดงาม ตอนนี้มีร้านค้า บังกะโล รีสอร์ตต่างๆ จับจองกันมากมาย

คราวนี้เลยเปลี่ยนบรรยากาศไปพักค้างอ้างแรมที่เกาะละไมบ้าง จุดเช็กอินก็ที่ ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ท  Silavadee Pool Spa Resort    

เคยอ่านรีวิวในเว็บ pantip หลายคนที่เคยไปแล้วระบุว่า รีสอร์ตแห่งนี้ขึ้นชื่อว่ามีวิวที่สวยงาม แลนด์สเคปเป็นเลิศ    เพราะตัววิลลาแต่ละหลังและตัวอาคารโรงแรมถูกจัดวางอย่างดี ไล่ตามเนินเขาลงมาผสานกลมกลืนกับต้นไม้ที่มีอยู่เดิม ตั้งอยู่ที่แหลมน่าน บนเนินเขา ระหว่างหาดเฉวง และหาดละไม ห่างจากสนามบินนานาชาติเกาะสมุย ประมาณ 20 นาที 

สรุปว่าเป็นจริงอย่างที่ว่าทุกประการ แต่ที่ถูกใจมากๆ ก็ตรงที่พนักงานมารยาทแสนดีงาม ตั้งแต่พนักงานรักษาความปลอดภัยหน้าประตูกันเลยทีเดียว และที่ติดใจสุดๆ ก็คือ welcome drink ค่ะ มนุษย์ป้าถึงกับร้องขออีกแก้ว เพราะน้ำตะไคร้ผสมน้ำผึ้งและมะนาวดื่มแล้วชื่นใจคลายร้อนได้อย่างชะงัด ซึ่งพนักงานต้อนรับบอกว่า เป็นสูตรเฉพาะของศิลาวดีนะจะบอกให้

ความดีความงามแค่นี้ อาจจะถือเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับนักท่องเที่ยวหลายคน แต่สำหรับมนุษย์ป้าคงต้องจดจำไปนานแบบไม่รู้ลืม นั่นเป็นเพราะว่า วันเช็กเอาต์ออกจากรีสอร์ต มนุษย์ป้าลืมทรัพย์สมบัติ แก้ว แหวน เงินทอง ที่พกพาไปประดับตัวเพราะมีภารกิจไปงานฉลองมงคลสมรสของลูกหลานที่เกาะสมุยไว้ในเซฟที่รีสอร์ตเจ้าค่า ..ลืมเสียสนิทจนถึงบ้าน ณ กรุงเทพมหานคร แถมข้ามคืนอีกต่างหาก

ขี้ลีมตามวัย!! หรือว่าเบ๊อะบ๊ะ ก็เดาไม่ถูก แต่เมื่อติดต่อไปที่รีสอร์ต คำตอบที่ได้คือ เราได้เก็บของที่ท่านลืมไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะมารับเองหรือจะให้ทำอย่างไรดี!!!

ความร้อนอกร้อนใจแข่งกับอากาศที่ร้อนมั่กมาก เย็นลงฉับพลัน เพราะศิลาวดี ดีสมชื่อ..นั่นเอง.

"ป้าเอง"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมื่อมือถือ..หาย

มิต้องสาธยายอารมณ์ ความรู้สึกว่า "มือถือ" หาย ..โลกทั้งใบแทบแตกสลาย!!!

Why ว้าย ..วาย

มนุษย์ป้าอ้าปากค้างงงง...เลยทีเดียว เมื่ออยู่ในวงสนทนาของผู้ผลิตและสรรค์สร้างละครในวันนี้ ที่เล่าสู่กันฟังด้วยความรู้สึกอัศจรรย์ คละเคล้ากับความกังขาสงสัยว่า

ขี้ใหม่..หมาหอม

หงุดหงิดๆ จังเลย!! กับบรรยากาศสังคมไทยอุดมไปด้วยการแสดงความคิดเห็นที่ฉาบฉวย สักเอาแต่อารมณ์ความเป็นติ่งบ้าง แฟนคลับบ้าง

สมอง...ไม่มีเสื่อม

ดรามาในสังคมไทยบางเรื่องบางราวอาจจะทำให้หลายคนรู้สึกระเหี่ยใจกับความใจเร็วด่วนได้ และ "หิวแสง" ของคนยุคดิจิทัลที่แค่มีมือถือ และใจใหญ่ๆ ก็สามารถสร้างตัวตนชิงพื้นที่ข่าวได้

กระแส..คังคุไบ

ภาพยนตร์อินเดีย "Mafia Queen of Mumbai” หรือคังคุไบ ..ไม่ได้ดูก็ต้องรู้ได้ว่า ฮอตฮิตติดทุกห้องไลน์และในเฟซบุ๊ก