ขี้ใหม่..หมาหอม

หงุดหงิดๆ จังเลย!! กับบรรยากาศสังคมไทยอุดมไปด้วยการแสดงความคิดเห็นที่ฉาบฉวย สักเอาแต่อารมณ์ความเป็นติ่งบ้าง แฟนคลับบ้าง เป็นบรรทัดฐานในการชี้ถูกชี้ผิด โดยมิได้สนใจแยกแยะเหตุผล หรือแม้กระทั่งสืบเสาะประวัติ สืบหาความเป็นมา ต้นตอข้อเท็จจริงทั้งหลาย..ก่อนที่จะตัดสินใจ

กระแสไปทางไหน ชั้นก็เดินตามไป ..ปลอดภัยและอินเทรนด์..คิดกันง่ายๆ ไม่ต้องเป็นปรปักษ์กับใคร..ดูเหมือนวิธีคิด วิธีแสดงออกแบบนี้ จะเกิดขึ้นแทบทุกห้องแชตห้องไลน์ในโลกโซเชียล

ยกตัวอย่างง่ายๆ เลย ตอนนี้ ผู้ว่าฯ กทม. ชัชชาติ กระโดดออกมาเต้นชะชะช่า ดูดี ดูงาม ดูน่ารักไปเสียหมด แล้วความหลง ความอินกับกระแสก็ล้ำหน้าไปถึงขั้นพูดกันปากต่อปากว่า "สวนสาธารณะ" ทั้งหลายในเมืองหลวงที่ดูดีมีระเบียบและทันสมัย ณ วันนี้นั้น เป็นเพราะผู้ว่าฯ ชะชะช่า..คนนี้นี่แหละที่ขยันไปจ๊อกกิ้ง เดินตรวจตรา ...บลาๆๆ

OMG สุภาษิต "ขี้ใหม่หมาหอม" อธิบายอารมณ์นี้ได้อย่างดี

เฉกเช่นเดียวกับที่คลองแสนแสบ อันเป็นเส้นทางสัญจรเดินเรือทุกวี่ทุกวันของคนกรุงเทพฯ ส่วนหนึ่งนั้น ก็ถึงขั้นมีการอวดอ้างส่งต่อกันอย่างเมามันส์ว่า การพายเรือเก็บขยะของผู้ว่าฯ ชะชะช่านี่แหละ กระตุ้นต่อมข้าราชการและพนักงาน กทม.ทั้งหลาย ให้ตื่นตัวกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม

ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นแบบนี้ อาจจะถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของ รศ.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แต่น่ากลัวมาก และอันตรายมาก สำหรับสังคมไทยที่เกาะกระแสจนไม่ลืมหูลืมตา ไม่ใส่ใจเลยหรืออย่างไรว่า คนชื่อ "ชัชชาติ" นั้นยังเต้นชะชะช่าเป็นหลักตั้งแต่มีการประกาศอย่างเป็นทางการของคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ว่าชนะการเลือกตั้งเมื่อ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา

ยังไม่ได้ลงมือทำงานเป็นชิ้นเป็นอันนอกจากงานไลฟ์สด รักษาเรตติ้งแฟนคลับ ..อุเหม่!! สวนเอย คลองเอย ที่ว่าเริ่ด ดีงามประเสริฐศรีกว่าเก่านั้น ..ใช่ฝีมือผู้ว่าชะชะช่า..จริงหรือ???.

'ป้าเอง'

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยแลนด์..ดินแดนแห่ง..ความสุข

เชื่อกันบ้างไหมว่า..เวลาเดินทางไปไหนๆ ในต่างประเทศ หากฝรั่งมังค่า หรือชนชาติใดๆ ที่เราได้เจอะเจอ รับรู้ว่าเราเป็นคนไทยมาจากไทยแลนด์ล่ะก็ พวกเขามักจะส่งเสียงทักทาย..สวัสดีคร้าบ!! ด้วยรอยยิ้มอย่างมีความสุข

ฟุตบอลโลก...สร้างทุกข์หรือก่อสุข?!?

เรื่องของแฟนคลับกีฬา ไม่มีเรื่องเพศ วัย การศึกษาหรือฐานะทางสังคม เป็นกำแพงหรือกรอบแบ่งชั้นแน่นอน เพราะเด็กเก็บลูกกอล์ฟอย่างโปรธงชัย ใจดี ก็ยังพัฒนาตัวเองขึ้นสู่แชมป์ระดับโลกได้ นักเทนนิสผิวสีอย่าง 2 พี่น้อง วีนัส-เซเรนา วิลเลียม ก็มาจากครอบครัวธรรมดาที่มีคุณพ่อทุ่มเททุกอย่างกับการพัฒนาความสามารถของลูก

บทเรียน..คนห่มเหลือง

เห็นคลิป TikTok ในวิชาอะไรมิทราบได้?!? แต่เป็นโรงเรียนหญิงชื่้อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครนี่แหละ นั่งกันในห้องประชุม ไม่ก็คงจะเป็นโรงอาหาร พร้อมกับออกลีลาท่าเต้นสนุกสนาน ครึกครื้นไปกับเสียงเพลงลูกทุ่งดังกระหึ่ม

ไปฝรั่งเศสได้..โควิด..เป็นของแถม

แม้จะเป็นโรคประจำถิ่นไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับไวรัสโควิด-19 แต่เมื่อพลาดท่าเสียทีโดนไวรัสโควิดโจมตี เราก็ต้องรู้จักดูแลและสังเกตอาการตัวเอง เพราะภูมิคุ้มกันของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน

ร้านเจ๊ไฝ..ยังคงปัง!!

เที่ยวเดินบ้างวิ่งบ้างตอนเช้าตรู่ จากถนนราชดำเนินทะลุไปเลียบถนนผ่านฟ้าฯ แล้วก็ผ่านประตูผี เห็นคนเข้าแถวกันยาวเหยียด ทั้งๆ ที่เพิ่งจะ 8 โมงเช้า

ออกกำลัง..แบบสว.

ชื่อว่า "สว." สูงวัย จะลุกก็โอย จะนั่งก็โอย นั่นเป็นเพราะอายุมากขึ้น เรี่ยวแรงน้อยลง ซึ่งสาเหตุก็เพราะภาวะมวลกล้ามเนื้อที่ลดลงตามอายุที่มากขึ้นนั่นเอง