อารมณ์..พาไปไหม?!?

8 ปี..อายุตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ "ลุงตู่" เป็นเรื่องเป็นราวเมาธ์แตกกันมากที่สุดในสังคมไทยวันนี้ ก็เป็นเรื่องปกติธรรมดา เพราะมีทั้่งผู้เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ซึ่งต่างคนต่างก็มีเหตุผลนำมาอ้างอิง ปะ-ฉะ-ดะ วิพากษ์วิจารณ์  วิเคราะห์เจาะลึกบ้าง ตื้นบ้างต่างๆ นานา

สำนักโพลสารพัดก็มีรายงานผลสำรวจความคิดเห็นด้วยกับเห็นต่าง เป็นเครื่องสนับสนุนอย่างหลากหลายตามกระบวนการว่าด้วยสถิติศึกษา      

นอกจากนั้น ที่น่าสนใจคือ การทำโพลแบบบ้านๆ นั่นคือ การเปิดสายให้ผู้ฟังรายการวิทยุโทร.เข้าไปแสดงความคิดเห็น ว่าอยากให้ลุงตู่เป็นนายกฯ หรือไม่อยาก

ความน่าสนใจคือ เหตุผลที่บอกอยากเปลี่ยนนายกฯ นั้น คือ เบื่อครับ!!

เบื่อ..จะเป็นเหตุผลที่มีน้ำหนักชวนให้ "ลุงตู่" ต้องคิดทบทวนบทบาทหน้าที่ได้อย่างไร ในเมื่อความเบื่อหน่ายคืออารมณ์ล้วนๆ เลย..จริงไหม?!?

หากเป็นข้อกล่าวหา ไม่มีภาวะผู้นำ ขาดความรู้ความสามารถในการบริหารจัดการปัญหาปากท้องของชาวบ้าน ปราศจากวิสัยทัศน์นำพาประเทศไปสู่ยุคดิจิทัล และบลาๆๆ ก็พอจะฟังขึ้นนะ และคิดว่าตัวลุงตู่เองก็คงจะต้องเปิดแฟ้มหาข้อมูลมาศึกษาทบทวน ว่าตัวเองทำผิด ทำพลาด หรือทำขาดตกบกพร่องอะไรไปมากน้อยแค่ไหน

ไอ้ความเบื่อนี่!! จะแก้อย่างไรกันล่ะ เพราะมันเป็นภาวะอารมณ์หนึ่งของมนุษย์ที่รู้สึกไม่สนใจต่อโอกาสที่อยู่รอบตัว ไม่พึงพอใจกับสภาวะที่เป็นอยู่ หรืออยากเปลี่ยนแปลงสภาวะ แต่เปลี่ยนไม่ได้ ซึ่งภาวะอารมณ์นี้จะเกิดแต่เพียงช่วงหนึ่ง แต่ก็อาจหายไปได้เองเมื่ออารมณ์ดีขึ้น

ปัญหาประเทศชาติบ้านเมืองใช้อารมณ์เป็นเครื่องตัดสิน..มันออกจะไร้เหตุผลสิ้นดีนะ.

'ป้าเอง'

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยแลนด์..ดินแดนแห่ง..ความสุข

เชื่อกันบ้างไหมว่า..เวลาเดินทางไปไหนๆ ในต่างประเทศ หากฝรั่งมังค่า หรือชนชาติใดๆ ที่เราได้เจอะเจอ รับรู้ว่าเราเป็นคนไทยมาจากไทยแลนด์ล่ะก็ พวกเขามักจะส่งเสียงทักทาย..สวัสดีคร้าบ!! ด้วยรอยยิ้มอย่างมีความสุข

ฟุตบอลโลก...สร้างทุกข์หรือก่อสุข?!?

เรื่องของแฟนคลับกีฬา ไม่มีเรื่องเพศ วัย การศึกษาหรือฐานะทางสังคม เป็นกำแพงหรือกรอบแบ่งชั้นแน่นอน เพราะเด็กเก็บลูกกอล์ฟอย่างโปรธงชัย ใจดี ก็ยังพัฒนาตัวเองขึ้นสู่แชมป์ระดับโลกได้ นักเทนนิสผิวสีอย่าง 2 พี่น้อง วีนัส-เซเรนา วิลเลียม ก็มาจากครอบครัวธรรมดาที่มีคุณพ่อทุ่มเททุกอย่างกับการพัฒนาความสามารถของลูก

บทเรียน..คนห่มเหลือง

เห็นคลิป TikTok ในวิชาอะไรมิทราบได้?!? แต่เป็นโรงเรียนหญิงชื่้อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครนี่แหละ นั่งกันในห้องประชุม ไม่ก็คงจะเป็นโรงอาหาร พร้อมกับออกลีลาท่าเต้นสนุกสนาน ครึกครื้นไปกับเสียงเพลงลูกทุ่งดังกระหึ่ม

ไปฝรั่งเศสได้..โควิด..เป็นของแถม

แม้จะเป็นโรคประจำถิ่นไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับไวรัสโควิด-19 แต่เมื่อพลาดท่าเสียทีโดนไวรัสโควิดโจมตี เราก็ต้องรู้จักดูแลและสังเกตอาการตัวเอง เพราะภูมิคุ้มกันของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน

ร้านเจ๊ไฝ..ยังคงปัง!!

เที่ยวเดินบ้างวิ่งบ้างตอนเช้าตรู่ จากถนนราชดำเนินทะลุไปเลียบถนนผ่านฟ้าฯ แล้วก็ผ่านประตูผี เห็นคนเข้าแถวกันยาวเหยียด ทั้งๆ ที่เพิ่งจะ 8 โมงเช้า

ออกกำลัง..แบบสว.

ชื่อว่า "สว." สูงวัย จะลุกก็โอย จะนั่งก็โอย นั่นเป็นเพราะอายุมากขึ้น เรี่ยวแรงน้อยลง ซึ่งสาเหตุก็เพราะภาวะมวลกล้ามเนื้อที่ลดลงตามอายุที่มากขึ้นนั่นเอง