สัมพันธ์ยังเหนียวแน่น?

สองคนยลตามช่อง..

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย เห็นที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินหลังสถานการณ์โควิด-19 ในไทยแผ่ว ว่า..

“ประชาชนคนไทยเรียกร้องให้มีการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ผ่อนคลาย แต่รัฐบาลไม่ยกเลิก มีความพยายามใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือในทางการเมือง

เพื่อจํากัดสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานของประชาชน เพื่อปราบม็อบนักศึกษา ม็อบเกษตรกร ม็อบชาวบ้านที่เดือดร้อนจากโครงการต่างๆ ของรัฐ

แต่พอถูกกดดันจากประเทศต่างๆ ที่จะเดินทางมาเข้าร่วมการประชุม เพราะการคง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ลิดรอนสิทธิเสรีภาพของประชาชน เป็นสิ่งที่ประเทศต่างๆ ไม่สบายใจ รัฐบาลถึงกลับลำ..

คุณภาพชีวิตของคนไทยภายใต้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รัฐบาลมั่นคง แต่ประชาชนถูกลิดรอนสิทธิ รัฐบาลจึงควรต้องระมัดระวังให้มาก”

ด้านนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ “แรมโบ้” ซึ่งอดีตก็เคยเป็นสหายร่วมม็อบกับนายอนุสรณ์มาด้วยกัน มอง..

“การยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นนโยบายของนายกฯ ประยุทธ์ที่ให้มีการพิจารณาอย่างต่อเนื่อง และเมื่อมีความพร้อมทุกด้านก็ให้ยกเลิก

เป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่าที่ผ่านมานายกฯ ประยุทธ์และรัฐบาล กระทรวงสาธารณสุข หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ได้มีความพยายามอย่างถึงที่สุดที่จะแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิด-19 จนสามารถคลี่คลายได้

อีกทั้ง เป็นการแสดงให้เห็นว่าการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ได้ประกาศขึ้นมาเพื่อสกัดกลุ่มการเมือง หรือนำมากดขี่ประชาชนตามที่มีการกล่าวหาไว้

แต่เป็นการนำมาเพื่อดูแลสถานการณ์โควิด-19 อย่างแท้จริง”

ครับ..คนหนึ่งมองเห็นโคลนตม อีกคนตาแหลมคม เห็นดวงดาวอยู่พราวพราย แล้วท่านผู้อ่านคิดว่าใครมองเห็นโคลนตมและใครเห็นดวงดาวล่ะ?

สำหรับผมงดที่จะวิจารณ์ แต่ในฐานะ “ประชาชน” คนหนึ่งใคร่จะยืนยัน.. ไม่เคยเรียกร้องให้ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ..

ไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองถูกลิดรอนสิทธิเสรีภาพจากการมี พ.ร.ก.ฉุกเฉินเลย ตลอดเกือบ 3 ปีมา!

 เอ้า..แล้วนั่นก็ถึงเวลา.. “วันนี้เราจากกันแล้ว เราจากกันแล้วจริงๆ ไม่ทิ้งก็เหมือนกับทิ้ง จากกันจริงๆ ทั้งที่ไม่คิดไม่นึก”

ผมหมายถึงคุณเพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา หรือ “หม่ำ จ๊กมก” ที่จำต้องแยกตัวจากน้องนุ่ง-เพื่อนร่วมหัว-ร่วมงานอย่างคุณเท่ง เถิดเทิง คุณโหน่ง ชะชะช่า ลาออกจากรายการ “ชิงร้อยชิงล้าน” น่ะ!

26-27 ปีที่อยู่กับชิงร้อยฯ มา คุณหม่ำคงคิดสะระตะอยู่นานกว่าจะตัดสินใจโบกมือลา หรือไม่ก็คงจะเซ้าซี้-ออดอ้อน “เสี่ยตา” คุณปัญญา นิรันดร์กุล มาหลายเพลา..

กว่าที่ “บอสใหญ่” จะยอม (เสี่ยง) ให้ทีมงาน 3 ช่าแยกวง!

ใช่..แค่ “แยกวง” ไม่ได้หมายความว่าคุณหม่ำจะจรออกจากเวิร์คพอยท์ตัวปลิวหายไปแต่อย่างใด เพราะรายการ “หม่ำโชว์” ก็ยังคงอยู่ควบคู่กับตำแหน่งผู้บริหาร “ยุ้งข้าว” และข่าวว่า..

เสี่ยตาได้เตรียมจะเข็นอีกรายการใหม่ให้คุณหม่ำเป็นพิธีกรอีกด้วยล่ะ!

จะว่าไปแล้ว การลาออกจากชิงร้อยฯ ของคุณหม่ำ เหตุผลไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากมาย ถ้าให้เดา หนึ่ง อายุมากขึ้นทุกวันจะให้เล่นเกม-เล่นสนุกแบบเสี่ยงๆ-หนักๆ ก็ไม่ไหว

สอง เบื่อกับมุกเดิมๆ ซ้ำๆ ซากๆ ของ 3 ตัวหลัก ก็เท่านั้น!

อ้อ..ส่วนข่าวทะเลาะกัน ฟันธง “หม่ำ-เท่ง-โหน่ง” สัมพันธ์พี่น้องยังเหนียวแน่น..

ไม่ต่างจาก 3 ป.!

 

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความจริงที่(อาจ)อยากรู้

ก้นหม้อไม่ทันดำ! เนี่ย..ได้ยินเสียงคนเขานินทา แต่ก็ไม่ได้หมายถึงคู่สามีภรรยา ดารา-นักร้องที่แต่งงานได้ไม่นานก็หย่าร้างกันหรอกนะ!

ในข่าวร้าย มีข่าวดี

ความวัวหาย ความควายก็ตามมา! นี่..ไม่รู้ว่าดวงชะตาอยู่ในช่วงพระศุกร์เข้า-พระเสาร์แทรกหรืออย่างไร เพิ่งจะหอบกระเช้า-ไหว้สวยขอขมาลาโทษท่านผู้ว่าสุพรรณฯ ไปแหม็บๆ..

อย่าทิ้งใครไว้ข้างหลัง?

มาดามเฮง-สบู่เท่านั้นที่ผมชอบ-ศรัทธา! ส่วน “มาดาม” อื่น ไม่ว่าจะสวยจะน่ารักหรือจะน่าอื่นใด ผมก็ไม่ค่อยมั่นใจนักว่าจะชอบหรือศรัทธาได้สักกี่มากน้อย?

เร่ง“โล้สำเภา”อย่าได้ช้า!

ผู้ว่าฯ ข้าใครอย่าแตะ! แค่..เสียงวิพากษ์ แค่คุณศรีสุวรรณ จรรยา ไปยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยว่า