ร้าน PAfe’ 'สุขที่ได้แบ่งปัน'

ดูเหมือนจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมที่กำลังมีการ "ปักหมุด" หรือว่า "เช็กอิน" กันเป็นที่หนาหูหนาตาในห้องไลน์ของมนุษย์ลุงมนุษย์ป้า สำหรับร้าน PAfe’ ที่บริหารจัดการโดยมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย

ส่งต่อกันมาว่า ตั้งอยู่ที่ “อาคารมหินทรเดชานุวัฒน์” ซึ่งเป็นอาคารอนุรักษ์ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 7 ตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ

เมนูของร้าน PAfe’ จะเป็นขนมหวานไทยต้นตำรับชาววัง ที่มีชื่อเสียงและหาทานยากจากวังต่างๆ เช่น ชอตเบรดจากวังรื่นฤดี, ขนมลิ้นแมว โคมนัท หันตรา บุหลันดั้นเมฆ เค้กมะตูมจากวังเลอดิศ, ขนมกรอบเค็มโสมนัส ข้าวตังหน้ากุ้งจากมูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า, ขนมชั้นกุหลาบ ผกากรอง วุ้นฟองดองจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เป็นต้น

ที่น่าสนใจ ก็ต้องเรื่องราวของเครื่องดื่มที่คัดเลือกจากชุมชนในหลายพื้นที่ที่มูลนิธิฯ เข้าไปช่วยเหลือ เช่น กาแฟห้วยห้อม กาแฟอาราบิก้าจากบ้านห้วยห้อม จ.แม่ฮ่องสอน, กาแฟคลองยัน กาแฟโรบัสต้าจากพื้นที่ลุ่มน้ำคลองยัน จ.สุราษฎร์ธานี, ใบชาและผลิตภัณฑ์ชุมชนที่คัดเลือกจากชุมชนในพื้นที่ประสบอุทกภัย นอกจากนั้นยังมีเมนูไอศกรีมรสชาติพิเศษ โดยกลุ่มผู้ต้องขังและกลุ่มผู้พ้นโทษที่ผ่านการฝึกอบรมวิชาชีพจากมูลนิธิ ณภาฯ ด้วย

อิ่มทั้งท้องและใจ เพราะทุกการดื่มที่ PAfe’ คือ การแบ่งปัน การช่วยเหลือชุมชน เพราะรายได้จากการจำหน่ายสมทบมูลนิธิฯ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจการของมูลนิธิฯ และช่วยเหลือฟื้นฟูคุณภาพชีวิตของชุมชนอย่างยั่งยืนต่อไป สอดคล้องกับปรัชญาแนวคิดของ “PAfe’ สุขที่ได้แบ่งปัน” ค่ะ.

'ป้าเอง'

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลก...สร้างทุกข์หรือก่อสุข?!?

เรื่องของแฟนคลับกีฬา ไม่มีเรื่องเพศ วัย การศึกษาหรือฐานะทางสังคม เป็นกำแพงหรือกรอบแบ่งชั้นแน่นอน เพราะเด็กเก็บลูกกอล์ฟอย่างโปรธงชัย ใจดี ก็ยังพัฒนาตัวเองขึ้นสู่แชมป์ระดับโลกได้ นักเทนนิสผิวสีอย่าง 2 พี่น้อง วีนัส-เซเรนา วิลเลียม ก็มาจากครอบครัวธรรมดาที่มีคุณพ่อทุ่มเททุกอย่างกับการพัฒนาความสามารถของลูก

บทเรียน..คนห่มเหลือง

เห็นคลิป TikTok ในวิชาอะไรมิทราบได้?!? แต่เป็นโรงเรียนหญิงชื่้อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครนี่แหละ นั่งกันในห้องประชุม ไม่ก็คงจะเป็นโรงอาหาร พร้อมกับออกลีลาท่าเต้นสนุกสนาน ครึกครื้นไปกับเสียงเพลงลูกทุ่งดังกระหึ่ม

ไปฝรั่งเศสได้..โควิด..เป็นของแถม

แม้จะเป็นโรคประจำถิ่นไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับไวรัสโควิด-19 แต่เมื่อพลาดท่าเสียทีโดนไวรัสโควิดโจมตี เราก็ต้องรู้จักดูแลและสังเกตอาการตัวเอง เพราะภูมิคุ้มกันของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน

ร้านเจ๊ไฝ..ยังคงปัง!!

เที่ยวเดินบ้างวิ่งบ้างตอนเช้าตรู่ จากถนนราชดำเนินทะลุไปเลียบถนนผ่านฟ้าฯ แล้วก็ผ่านประตูผี เห็นคนเข้าแถวกันยาวเหยียด ทั้งๆ ที่เพิ่งจะ 8 โมงเช้า

ออกกำลัง..แบบสว.

ชื่อว่า "สว." สูงวัย จะลุกก็โอย จะนั่งก็โอย นั่นเป็นเพราะอายุมากขึ้น เรี่ยวแรงน้อยลง ซึ่งสาเหตุก็เพราะภาวะมวลกล้ามเนื้อที่ลดลงตามอายุที่มากขึ้นนั่นเอง

ชีวิตจริง..ยิ่งกว่านิยาย

นาทีนี้ถ้าหากมองไปรอบโลก ดูเหมือนมีเรื่องใหญ่กว่าคุณวิ!! อยู่ 2 เรื่อง นั่นคือเรื่องราวของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง วาระที่ 3 และเรื่องของนายกรัฐมนตรีอังกฤษคนใหม่ที่ชื่อ Rithi Sunak