อคติจนลืมประชาธิปไตย?

ก็ไม่รู้ทุกวันนี้ “ก้มหัว” ให้ใครอยู่?

คุณนิติธร ล้ำเหลือ หรือ “ทนายนกเขา” ถึงได้กล่าว.. “วันนี้ชัดเจนว่าอำนาจการเมือง กลุ่มทุน ต่างชาติ และอำนาจอธิปไตยปวงชนแยกออกจากกันอย่างชัดเจน

นับจากวันนี้อย่าหวังเห็นความสามัคคี เพราะจะมีแต่การเผชิญหน้า

แผ่นดินนี้อำนาจทางการเมืองกับอำนาจอธิปไตยของปวงชนใครจะเป็นใหญ่ ความไม่ชอบธรรมที่เกิดขึ้นคือการขีดเส้นความแตกแยก

ประชาชนจงลุกขึ้นสู้ และกวาดล้างนักการเมือง กลุ่มทุนทั้งหมด เอาให้เสร็จก่อนสิ้นปี แล้วสร้างประเทศใหม่ ไม่ต้องก้มหัวให้ใครอีก”

อืมม..เอาเข้าไป แค่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ไปต่อ ทำไมต้องถึงกับประกาศกร้าวใหญ่โต..

 “นับจากวันนี้อย่าหวังเห็นความสามัคคี เพราะมีการเผชิญหน้า” เลยรึนั่น?

แล้วที่ทนายนกเขากับคุณตู่-จตุพร พรหมพันธุ์ จูบปากกันอยู่ในตอนนี้ ไม่ถือเป็นความสามัคคีใช่ไหม และที่ทั้งสองที่อุดมการณ์ต่างขั้วกันมาก่อน..

กลับมารักกันดูดดื่มปานจะดมตูด ก็ไม่ใช่อยู่ในห้วงที่ พล.อ.ประยุทธ์เป็นผู้นำนี้ดอกรึ?

ถามจริง..ในใจคิด (แผน) อะไรกันอยู่ จะเร่งให้นายกฯ ลุงตู่พ้นจากเก้าอี้ไปเพื่อใครเหรอ ที่สำคัญไม่ฟัง-ไม่เชื่อ-ไม่เคารพคำสั่งศาลกันแล้วใช่ไหม?

และที่ปลุกผู้คนให้ลุกขึ้นสู้ กวาดล้างนักการเมือง กลุ่มทุนให้สิ้นซากก่อนสิ้นปี แล้วสร้างประเทศใหม่ ไม่ต้องก้มหัวให้ใครอีก..

ถามอีกที..คุณนิติธรเป็นใคร หรือพูดเอาเท่-เอามันไปอย่างงั้นเอง..หือ? 

คุณจตุพรก็เหมือนกัน ดูพูดเข้า.. “เป็นช่วงเวลาต่ำทรามที่สุดของประเทศ พล.อ.ประยุทธ์กลับมาความหายนะของชาติรออยู่เต็มไปหมด

ภารกิจของคณะหลอมรวมฯ จึงจะดำรงต่อไป หยุด 3 ป. เอา 3 ป. ออกจากกระดานการเมืองไทย หยุดการรัฐประหารนับหนึ่งประเทศไทย

บ้านเมืองถ้าไม่นับหนึ่งจะหาความถูกต้องได้จากที่ไหน 10 วันที่แล้วคนดีก็รอดไปหนึ่งคน วันนี้คนดีก็รอดอีกหนึ่งคน คนดีทำอะไรก็ไม่ผิด

อยู่ในคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประยุทธ์ สุจริตทุกคน ทั้งที่ดัชนีคอร์รัปชันสูงขึ้น ตราบใดที่เราไม่ได้ล้างมรดกจากคณะรัฐประหาร บ้านเมืองนี้จะหาความเป็นธรรมไม่ได้

ขอบคุณศาลรัฐธรรมนูญที่ท่านเมตตาส่ง พล.อ.ประยุทธ์มาให้ประชาชนจัดการ”

คุณตู่ขอรับ.. “ช่วงเวลาที่ต่ำทรามที่สุดของประเทศ” ผมเห็นว่ามันน่าจะผ่านพ้นมาหลายปีแล้วนะ ส่วนจะเป็นช่วงไหนก็รู้ๆ เห็นๆ กันอยู่ ถ้าไม่ต่ำทรามที่สุดจริง..

ประชาชนคงไม่ออกมาขับไล่กันนับล้านๆ คนหรอกกระมัง?!

นี่..ไม่ได้พูดจะฟื้นฝอยหรือทำให้รำคาญใจ แต่จะไล่ พล.อ.ประยุทธ์ก็น่าจะใช้วิธีการปลุกเร้าที่ดูเข้าท่า-เข้าทางกว่านี้ ไม่ใช่กร้าวด้วยอารมณ์ด้วยใจที่อคติ

คณะหลอมรวมฯ จะยึดภารกิจหยุด 3 ป. เอา 3 ป. ออกจากกระดานการเมืองต่อไปก็เป็นสิทธิ์ ไม่มีใครไปขัดขวางอยู่แล้ว อย่างผมไม่ขัดแล้ว ก็ขอเป็นกำลังใจให้ด้วย

แต่..อยากให้อ่านที่คุณอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทยหน่อยก็ดี

“ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ ได้ถึง 5 เมษายน 2568 แต่ถ้าประชาชนไม่เลือกพรรคพลังประชารัฐ ไม่เลือกพรรคร่วมในปัจจุบัน

หรือพรรคที่จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ ก็ไม่สามารถเป็นได้ 8 ปี พล.อ.ประยุทธ์แม้ศาลจะให้รอด ก็ต้องจอดเพราะประชาชนพิพากษาอยู่ดี”

อ่าน..เพื่อจะได้รู้ “ประยุทธ์” กับพี่ๆ 2 ป. จะอยู่หรือจะไป ก็ขึ้นอยู่กับเสียงของประชาชน ถ้าคุณจตุพรต้องการเอา 3 ป. ออกจากกระดานการเมืองโดยใช้กฎหมู่ตามถนนน่ะเห็นจะไม่มีทาง

ต้องรณรงค์ให้ชาวบ้านเลือกเพื่อไทยแลนด์สไลด์นั่นแหละถึงจะเท 3 ป. ออกไปได้ แต่ถ้าประชาชนยังเลื่อมใส-ศรัทธา ป.ประยุทธ์อยู่..

อุ๊งอิ๊งก็หมดสิทธิ์จะพาพ่อ-พาอากลับมา..

ประชาธิปไตย..ก็เท่านี้เอง!.

 

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความจริงที่(อาจ)อยากรู้

ก้นหม้อไม่ทันดำ! เนี่ย..ได้ยินเสียงคนเขานินทา แต่ก็ไม่ได้หมายถึงคู่สามีภรรยา ดารา-นักร้องที่แต่งงานได้ไม่นานก็หย่าร้างกันหรอกนะ!

ในข่าวร้าย มีข่าวดี

ความวัวหาย ความควายก็ตามมา! นี่..ไม่รู้ว่าดวงชะตาอยู่ในช่วงพระศุกร์เข้า-พระเสาร์แทรกหรืออย่างไร เพิ่งจะหอบกระเช้า-ไหว้สวยขอขมาลาโทษท่านผู้ว่าสุพรรณฯ ไปแหม็บๆ..

อย่าทิ้งใครไว้ข้างหลัง?

มาดามเฮง-สบู่เท่านั้นที่ผมชอบ-ศรัทธา! ส่วน “มาดาม” อื่น ไม่ว่าจะสวยจะน่ารักหรือจะน่าอื่นใด ผมก็ไม่ค่อยมั่นใจนักว่าจะชอบหรือศรัทธาได้สักกี่มากน้อย?

เร่ง“โล้สำเภา”อย่าได้ช้า!

ผู้ว่าฯ ข้าใครอย่าแตะ! แค่..เสียงวิพากษ์ แค่คุณศรีสุวรรณ จรรยา ไปยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยว่า