หนึ่งคนว่าย หลายคนให้

คนที่มองเผด็จการเป็นประชาธิปไตยนั้น โง่แน่!

แต่..คนที่มองประชาธิปไตยเป็นเผด็จการล่ะ ฉลาดน่ะหรือ?

ที่หยิบมาคุย-มาถาม ก็บังเอิญอ่านที่คุณโฟกัส จีระกุล นักแสดงสาวโพสต์..แล้วสื่อนำมาขยาย “ขอแสดงยินดี กับคนที่มองเผด็จการเป็นประชาธิปไตยด้วยนะคะ

เรามารอดูนายกทำประเทศชาติ เจริญรุ่งริ่งไปด้วยกันอีกสัก 3 ชาติ เถอะค่าาาาาา!!!

มาสวดมนต์แผ่เมตตาไปพร้อมๆ กัน เริ่มมม!!!

#อยากแป้นแล้นอยู่นานๆ ก็ต้องมาจากการเลือกตั้งเนาะ #เผด็จการจงพินาศประชาธิปไตยจงเจริญ”

ซึ่งนักแสดงสาวท่านนี้คงอัดอั้นคับแค้นที่ไม่ได้เป็นไปตามใจคิด-ปรารถนา หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้นายกฯ ลุงตู่เดินหน้าต่อไปได้..ยังไม่ครบ 8 ปี!

ก็เลยระบายความรู้สึกด้วยการประชดประเชียดแดกดัน และคงจะร้อนเร่งมาก จากปกติที่คนทั่วไปพูด “ขอแสดงความยินดี” แต่คุณโฟกัสเขียน..

 “ขอแสดงยินดี กับคนที่มองเผด็จการเป็นประชาธิปไตยด้วยนะคะ”!

นี่..เธอคงคิดเอาว่าคนไทย “โง่-ควาย” กระมัง ถึงได้ (แกล้ง) ขอแสดงยินดี หรือถ้าจะมีใครเป็นอย่างเธอคิดก็ให้รีบ “ขอบคุณ” คุณโฟกัสเสียด้วยล่ะ!

ส่วนผมยืนยันไม่เป็นอย่างเธอคิดแน่ มั่นใจระหว่าง “เผด็จการ” กับ “ประชาธิปไตย” รู้และแยกเป็น สงสัยก็แต่คุณโฟกัสเองนั่นแหละ..

 “#อยากแป้นแล้นอยู่นานๆ ก็ต้องมาจากการเลือกตั้งเนาะ” ตกลงแกล้งโง่หรือไม่รู้ใช่ไหม ก็นายกฯ ลุงตู่นี่ไง มาจากการเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญที่ผ่านความเห็นชอบของประชาชน!

หรือคุณโฟกัสก็เป็นอีกคน ที่มองประชาธิปไตยเป็นเผด็จการ..หือ?

และที่ท่องเป็นนกแก้วนกขุนทอง.. “เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ” นั้น ช่วยเอาตามองพ้นตาตุ่มไปหน่อยนะหนู ดูจีน -ดูอเมริกาตอนนี้สิ

ใครเจริญ-ใคร (ใกล้) พินาศ?

ส่วนคนนี้มีแต่จำเริญๆ ผมหมายถึงคุณโตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ น่ะ ข่าวว่าเวลานี้กำลังฟิตซ้อมร่างกายด้วยความมุ่งมั่นที่จะว่ายน้ำข้ามโขงตัวเปล่าเป็นครั้งแรกเพื่อการกุศล..

ภายใต้ชื่อกิจกรรม “วันแมน แอนด์ เดอะริเวอร์ หนึ่งคนว่าย หลายคนให้” ไป-กลับระหว่างประเทศไทย-สปป.ลาว ระยะทางกว่า 15 กิโลเมตร!

ก็..ไม่รู้ว่าคุณโตโน่จะเอาแรง-เอาพลังมาจากไหน ก็ขอเอาใจช่วยให้ประสบความสำเร็จสมความตั้งใจนะ  โดยการว่ายน้ำครั้งนี้จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 22 ตุลา.  ตั้งแต่เวลา 07.00 น. สามารถติดตามร่วมเชียร์ ร่วมเป็นกำลังใจได้ทางเพจ FB: เก็บรักษ์,TrueID, FB: One31

เห็นข่าวดีๆ แบบนี้ของคนในวงการบันเทิงก็อดจะชื่นชม-ชื่นใจไม่ได้ เลยถือโอกาสนำมาบอกเล่าเก้าสิบต่อท่านผู้อ่านไว้ ณ ตรงนี้

เผื่อหากท่านต้องการบริจาคก็เชิญได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 31 ตุลา 2565.. ที่บัญชี ธนาคารกรุงศรี สาขาถนนเพชรบุรีใหม่ 034-0-04773-2 ชื่อบัญชี มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ 

ทั้งนี้เงินที่ได้รับจากการบริจาคทั้งสิ้น จะถูกนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลนครพนม และโรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป.ลาว

เนี่ย..ผมว่าคุณโฟกัสน่าจะป่าวปากร้องบอกให้แฟนคลับ-ประชาชนมาช่วยเชียร์-เป็นกำลังใจให้กับพี่โตโน่จะดีกว่ามั้ย?

ไม่ต้องสวดแผ่เมตตาให้ลุงตู่ท่านหรอก อีกไม่กี่เพลา..

ท่านก็จะไปตามทางของท่านแล้ว..เชื่อเถอะ!.

 

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความจริงที่(อาจ)อยากรู้

ก้นหม้อไม่ทันดำ! เนี่ย..ได้ยินเสียงคนเขานินทา แต่ก็ไม่ได้หมายถึงคู่สามีภรรยา ดารา-นักร้องที่แต่งงานได้ไม่นานก็หย่าร้างกันหรอกนะ!

ในข่าวร้าย มีข่าวดี

ความวัวหาย ความควายก็ตามมา! นี่..ไม่รู้ว่าดวงชะตาอยู่ในช่วงพระศุกร์เข้า-พระเสาร์แทรกหรืออย่างไร เพิ่งจะหอบกระเช้า-ไหว้สวยขอขมาลาโทษท่านผู้ว่าสุพรรณฯ ไปแหม็บๆ..

อย่าทิ้งใครไว้ข้างหลัง?

มาดามเฮง-สบู่เท่านั้นที่ผมชอบ-ศรัทธา! ส่วน “มาดาม” อื่น ไม่ว่าจะสวยจะน่ารักหรือจะน่าอื่นใด ผมก็ไม่ค่อยมั่นใจนักว่าจะชอบหรือศรัทธาได้สักกี่มากน้อย?

เร่ง“โล้สำเภา”อย่าได้ช้า!

ผู้ว่าฯ ข้าใครอย่าแตะ! แค่..เสียงวิพากษ์ แค่คุณศรีสุวรรณ จรรยา ไปยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยว่า