หนองบัวลำภู..สะอื้น!!

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับสมาชิกครอบครัวผู้สูญเสียในเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น ณ ศูนย์เด็กตำบลอุทัยสวรรค์ เขตอำเภอนากลาง จ.หนองบัวลำภู เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา

ช็อก!! ค่ะ

ในฐานะคนไทยและเพื่อนมนุษย์โลก เชื่อว่าไม่มีใครจะไม่รู้สึก "ขนลุก" ใจหลุดหาย น้ำตาซึม เมื่อได้ยินข่าวเด็กตัวเล็กตัวน้อยถูกสังหารหมู่อย่างเลือดเย็นขณะที่กำลังนอนหลับพักผ่อน

แล้วถามว่าคนที่เป็น.."มนุษย์แม่" อารมณ์ ความรู้สึกจะหนักหนาสาหัส โศกเศร้าเสียใจเพียงใด?!?

ผู้เป็นแม่คงต้องร่ำไห้น้ำตาแทบเป็นสายเลือด หรือไม่ก็น้ำในกายแห้งหมดตัว ไม่เหลือที่จะหลั่งออกมา สุดท้ายก็กลับไปกดทับอยู่ที่หัวใจ...

เหตุผลและข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ ก็คงจะมีการนำเสนอไปตามที่ควรจะเป็น

เศร้าค่ะ!!

เรื่องนี้คงจะเป็นฝันร้ายของคนไทยทั้งชาติไปอีกตราบนานเท่านาน ไม่ใช่จำกัดแค่คนหนองบัวลำภู หรือคนในพื้นที่ตำบลอุทัยสวรรค์อย่างแน่นอน เพราะลำพังมนุษย์ป้า จังหวัดหนองบัวลำภูอยู่ตรงไหนก็ยังไม่แจ่มชัด ก็ยังเครียดถึงขั้นรู้สึกตัวเองซึมเศร้าเลยนะ เมื่อได้ยินข่าวนี้ทางวิทยุ และยิ่งเห็นภาพในสถานที่เกิดเหตุที่มีการส่งต่อการทางโซเชียลออนไลน์แล้ว ยิ่งหลับตาก็เห็นแต่ความเศร้าเสียใจ ราวกับตัวเองไปยืนอยู่ตรงนั้นด้วย

ไม่แปลกใจเลยที่กรมสุขภาพจิตจะออกโรงเตือนให้เว้นระยะห่างในการเสพโซเชียลเสียตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ เพราะภาวะจิตของแต่ละคนนั้น รองรับหรือต้านทานกับข่าวร้ายไม่เท่าเทียมกัน

ดังนั้น เวลานี้จึงเป็นเวลาที่ทุกคนในสังคมไทยควรจะมีสติ ร่วมไว้อาลัยอย่างสงบ หวังว่าจะไม่มีใคร "หิวแสง" โหนกระแส" นี้วิพากษ์วิจารณ์แบบไม่สร้างสรรค์นะคะ เพราะไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นแน่นอน

เศร้าเกินจะรับไหวแล้วค่ะ.   

"ป้าเอง"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยแลนด์..ดินแดนแห่ง..ความสุข

เชื่อกันบ้างไหมว่า..เวลาเดินทางไปไหนๆ ในต่างประเทศ หากฝรั่งมังค่า หรือชนชาติใดๆ ที่เราได้เจอะเจอ รับรู้ว่าเราเป็นคนไทยมาจากไทยแลนด์ล่ะก็ พวกเขามักจะส่งเสียงทักทาย..สวัสดีคร้าบ!! ด้วยรอยยิ้มอย่างมีความสุข

ฟุตบอลโลก...สร้างทุกข์หรือก่อสุข?!?

เรื่องของแฟนคลับกีฬา ไม่มีเรื่องเพศ วัย การศึกษาหรือฐานะทางสังคม เป็นกำแพงหรือกรอบแบ่งชั้นแน่นอน เพราะเด็กเก็บลูกกอล์ฟอย่างโปรธงชัย ใจดี ก็ยังพัฒนาตัวเองขึ้นสู่แชมป์ระดับโลกได้ นักเทนนิสผิวสีอย่าง 2 พี่น้อง วีนัส-เซเรนา วิลเลียม ก็มาจากครอบครัวธรรมดาที่มีคุณพ่อทุ่มเททุกอย่างกับการพัฒนาความสามารถของลูก

บทเรียน..คนห่มเหลือง

เห็นคลิป TikTok ในวิชาอะไรมิทราบได้?!? แต่เป็นโรงเรียนหญิงชื่้อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครนี่แหละ นั่งกันในห้องประชุม ไม่ก็คงจะเป็นโรงอาหาร พร้อมกับออกลีลาท่าเต้นสนุกสนาน ครึกครื้นไปกับเสียงเพลงลูกทุ่งดังกระหึ่ม

ไปฝรั่งเศสได้..โควิด..เป็นของแถม

แม้จะเป็นโรคประจำถิ่นไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับไวรัสโควิด-19 แต่เมื่อพลาดท่าเสียทีโดนไวรัสโควิดโจมตี เราก็ต้องรู้จักดูแลและสังเกตอาการตัวเอง เพราะภูมิคุ้มกันของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน

ร้านเจ๊ไฝ..ยังคงปัง!!

เที่ยวเดินบ้างวิ่งบ้างตอนเช้าตรู่ จากถนนราชดำเนินทะลุไปเลียบถนนผ่านฟ้าฯ แล้วก็ผ่านประตูผี เห็นคนเข้าแถวกันยาวเหยียด ทั้งๆ ที่เพิ่งจะ 8 โมงเช้า

ออกกำลัง..แบบสว.

ชื่อว่า "สว." สูงวัย จะลุกก็โอย จะนั่งก็โอย นั่นเป็นเพราะอายุมากขึ้น เรี่ยวแรงน้อยลง ซึ่งสาเหตุก็เพราะภาวะมวลกล้ามเนื้อที่ลดลงตามอายุที่มากขึ้นนั่นเอง