ร้านเจ๊ไฝ..ยังคงปัง!!

เที่ยวเดินบ้างวิ่งบ้างตอนเช้าตรู่ จากถนนราชดำเนินทะลุไปเลียบถนนผ่านฟ้าฯ แล้วก็ผ่านประตูผี เห็นคนเข้าแถวกันยาวเหยียด ทั้งๆ ที่เพิ่งจะ 8 โมงเช้า

อยากรู้อยากเห็น เลียบๆ เคียงๆ เข้าไปถามว่า ...เข้าคิวกันทำอะไรหรือคะ?!?

555 ปรากฏว่า แต่ละคนทำหน้าฉงนงงงวย ดังนั้นจากการใช้ปากหาเหตุผลความเป็นมา มนุษย์ป้าเลยต้องใช้สายตากวาดดู จึงถือบางอ้อ..อ๋อ!! นี่มันหน้าร้านเจ๊ไฝ เจ้าของตำแหน่งสตรีทฟู้ด ชื่อดังก้องโลก เพราะมีดาวมิชลินเป็นเครื่องการันตีนั่นเอง 

อุแม่เจ้า ..เพิ่งรู้ว่านางขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ตั้งแต่เช้าตรู่กันเลยรึ เพราะมนุษย์ป้าเคยแต่ไปเยี่ยมเยือนลองกินให้เป็นบุญท้องอร่อยปาก ตอนเย็นย่ำค่ำเท่านั้น

ที่น่าทึ่ง ก็เห็นจะเป็นบรรดาคนเข้าคิวรอกินนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นมนุษย์จากต่างบ้านต่างเมืองกันทั้งนั้น และเกือบร้อยทั้งร้อยก็เป็นวัยรุ่น

เห็นแล้วก็ยินดีปรีดิ์เปรมแทนเจ๊ไฝจริงๆ นะคะ ที่นางสามารถสร้างความโดดเด่นให้กับร้านเล็กๆ ของนาง ด้วยรูปแบบการนำเสนอเมนูที่แตกต่างไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะในเรื่องคุณภาพอาหาร และราคาที่ใครไม่ตั้งใจไปกิน ..ก็น่าจะบ่นกันพรึม

บรรยากาศที่หน้าร้านคับคั่งแต่เช้า ในขณะที่ร้านอื่นๆ เขาปิดกันเงียบเชียบ ก็ไม่วายต้องตั้งคำถามว่า แล้วเจ๊ไฝจะไปเอาแรงที่ไหนมาผัดราดหน้า ทอดไข่เขียวได้ทั้งวี่ทั้งวันมากกว่า 12 ชั่วโมงหนอ?!? และที่แน่ๆ อย่าลืมแบ่งเวลาไปใช้เงินบ้างละกัน...มนุษย์ป้าเป็นห่วงไอดอลสตรีทฟู้ดไทยนะจ๊ะ!!

"ป้าเอง"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แก่...อย่างมีคุณภาพ

ช่วงสัปดาห์นี้ แชร์กันคึกคักอย่างมากกับ "คลิปควันหลง" เทศกาลตรุษจีน @หาดใหญ่ จ.สงขลา เพราะเป็นการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินคนดังระดับเอเชียที่ชื่อ “ฟรานซิส ยิป”

คิดดีทำดี..แก้ปีชง

กลายเป็นเรื่องปกติที่มาคู่กับเทศกาลตรุษจีนกันไปเลยสำหรับการแก้ปีชง ตามความเชื่อทางโหราศาสตร์แบบจีน ซึ่งมนุษย์ป้าจดจำได้ตั้งแต่เด็กๆ ว่า หม่าม้าจะไปกราบไหว้ขอพรและแก้ชงที่วัดเล่งเน่ยยี่ กับศาลเจ้าไต้ฮงกง ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งทุกครั้ง

ผลไม้..ไหว้ตรุษจีน

ปีกระต่ายนี้ นับว่าวันตรุษจีนมาบรรจบครบเร็วกว่าปกติ นั่นคือ วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคมศกนี้

ห้าม..ดื้อนะจ๊ะ

น่าสนใจอย่างมากทีเดียว ที่มี "ลูกชาย" ของใครไม่รู้ ส่งข้อความถึงผู้อาวุโสทั้งหลาย ด้วยข้อความว่า "ห้ามดื้อนะครับ" แล้วก็ไล่เลียงว่า มี 9 ข้อห้ามเด็ดขาดสำหรับผู้สูงวัย (รวมทั้งไม่สูงวัยด้วยก็ได้) เพื่อชีวิตที่จะได้ชิลๆ ไม่ทำให้ลูกหลานเดือดร้อน